Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Bác sĩ cảnh báo tác hại giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn


Giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn ở giới trẻ được các bác sĩ chuyên khoa nhận định là bệnh nguy hiểm cần được điều chỉnh rất sớm và đúng cách. Việc phát hiện và chữa bệnh sớm có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm hoặc tác hại khó khắc phục. Vì vậy, những tác hại của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn toàn có thể là gì, các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết sau đây .

Cách nhận biết bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn

Noãn tĩnh mạch thừng tinh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến hơn cả là trưởng nam của bạn. Nguyên nhân gây bệnh là sự giãn nở của các mạch tinh quá mức cho phép. Các bạn nam có thể biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hay không qua các dấu hiệu sau:

 • Giãn tĩnh mạch tinh hoàn ban đầu thường khó nhận các chứng chỉ. Bệnh này không gây đau hay khó chịu mà chỉ thấy bìu lớn hơn bình thường. Chính vì vậy, nhiều người ít để ý đến vấn đề này và chủ quan. Bệnh nếu xuất hiện ở độ tuổi thiếu niên sẽ khiến một số người nhầm tưởng thành bìu là bạo lực.
 • Hiện tại dễ nhận biết nhất là tinh hoàn sẽ có dấu hiệu bị đau tăng lên khi ngồi, đứng hoặc vận động nhiều trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu nam giới sẽ cảm thấy bớt đau đi rất nhiều. Một số trường hợp có cảm giác nóng ở bìu, luôn có những cảm giác hơi bất bình thường ở bìu.
 • Hiện rõ ràng ràng buộc nhất của tĩnh mạch giãn tĩnh hoàn toàn là tĩnh mạch giãn nở trong bìu hiện dưới da, bệnh nhân có thể tự sờ thấy hoặc bằng mắt thường cũng được thấy. 
 • Một bên hoàn toàn có thể xuống làm tĩnh mạch tinh thể giãn ra. Những người để bệnh quá lâu còn gặp lại chứng teo tinh hoàn, hai bên tinh hoàn không cân bằng nhau.

 Bác sĩ cảnh báo tác hại giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Tác hại của việc giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Các bác sĩ nhận định tĩnh mạch thừng tinh hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều mối nguy hiểm cho nam giới. Bệnh nhân có thể phải đối mặt với những mối nguy hiểm sau nếu không chữa kịp thời, đúng cách:

Tăng nhiệt vùng bìu ảnh hưởng đến trùng lặp tinh

The mang oxy từ động mạch sau khi và nuôi dưỡng tinh hoàn sẽ được thoát khỏi tình trạng hoàn toàn qua hệ thống tĩnh mạch hình dây leo chị em quanh tinh hoàn. This active mode is used to be trao đổi nhiệt giữa túi bi kép và bên ngoài môi trường. 

Nhiệt độ trung bình của bìu tinh luôn được giữ trong khoảng 33 đến 34 độ. Giãn tĩnh mạch tinh sẽ làm tăng nhiệt độ vùng tinh hoàn tới 2-3 độ C. Sự tăng nhiệt độ này dẫn đến việc rối loạn chuyển hóa của tinh hoàn từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sinh tinh và làm suy giảm số lượng tinh trùng.

Stress oxy hóa tinh hoàn

Stress oxy hóa các tế bào của tinh hoàn làm sản sinh ra các gốc oxy hóa tự do như các loại oxy gây phản ứng (ROS). Những loại oxy phản ứng này sẽ gây độc cho các tế bào của tinh hoàn và làm giảm khả năng di chuyển của các tinh binh. Ngoài ra, các gốc này còn gây tổn thương không hồi phục DNA của tinh binh dẫn đến những tinh binh dị dạng cả về hình dáng lẫn di truyền.

Giảm kích thước tinh hoàn

Bình thường mỗi bên tinh hoàn sẽ có một hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Khi tĩnh mạch của bên nào giãn sẽ làm cho sự phát triển về kích thước của bên đó chậm lại so với bên không bị giãn. Hậu quả là làm cho kích thước của bên tinh hoàn đó nhỏ hơn bên kia.

Theo các bác sĩ Bệnh Viện Đại Lộ Bình Dương cho biết mức độ giãn càng nặng và lâu thì càng làm cho kích thước của hai bên tinh hoàn to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, sự suy giảm về kích thước này có thể hồi phục lại được nếu như bệnh nhân can thiệp điều trị kịp thời.

Tinh trùng yếu và chết nhiều

Giãn tĩnh mạch tinh sẽ làm ảnh hướng đến cả số lượng và chất lượng của tinh binh. Để biết được chính xác bệnh nhân cần phải tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ. Xét nghiệm này sẽ đánh giá được các hạng mục cần thiết của tinh trùng như số lượng tinh trùng nhiều hay ít, chất lượng ra sao. 

Tinh trùng yếu được kết luận khi bệnh nhân có ít tinh trùng hoặc không có tinh trùng trong tinh dịch. Nhiều tinh trùng bị khuyết tật, dị dạng, tinh trùng ít di chuyển, bị chết hay bất động trong tinh dịch. Sự bất thường về số lượng và chất lượng của tinh binh cũng có thể hồi phục lại được nếu như mổ thắt tĩnh mạch tinh bị giãn kịp thời.

Giảm sản xuất hormone sinh dục

Giãn tĩnh mạch tinh làm xơ hóa các tế bào kẽ từ đó làm ảnh hưởng đến chức năng sản xuất hormone sinh dục nam của các tế bào Leydig. Việc suy giảm khả năng sản xuất hormone sinh dục nam về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý nam giới.

Vô sinh, hiếm muộn

Tất cả những mối nguy hiểm của giãn tĩnh mạch thừng tinh nêu trên đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng quan hệ và sinh con của các bạn nam. Bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn đến khả năng sinh sản nếu để bệnh kéo dài, lâu chữa hơn trước. Vô sinh, hiếm muộn được cho là mối nguy hiểm và đáng lo ngại nhất đối với nam giới bị mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh hoàn.

Bác sĩ cảnh báo tác hại giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Phòng tránh tác hại giãn tĩnh mạch tinh hoàn

Nhằm giúp nam giới có thể điều trị tốt giãn tĩnh mạch thừng tinh và tránh các biến chứng của bệnh, Phòng khám đa khoa An Giang xin đưa ra một số lời khuyên sau:

 • Giữ gìn vệ sinh vùng kín để phòng bệnh bằng cách vệ sinh vùng kín 2 ngày mỗi lần bằng nước sách.
 • Không nên mặc quần lót quá chật, không thấm hút mồ hôi. Không mặc đồ ẩm ướt và nên thay đồ lót 6 tháng mỗi lần.
 • Giới hạn tắm hay ngâm mình trong nước nóng, vì các mạch sẽ giãn ra dễ dàng hơn, tăng các chứng bệnh.
 • Không nên làm việc quá sức, nâng các vật nặng, hay đứng yên, ngồi lâu một chỗ.
 • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất, nghỉ nhiều hơn và có hệ thống khoa học giáo dục.
 • Định kỳ kiểm tra sức khỏe sinh lý hoặc khi có các ký hiệu giãn tĩnh mạch hoàn thành.

Như vậy, chúng ta có thể thấy giãn tĩnh mạch tinh hoàn là bệnh rất nguy hiểm với nam giới. Chính vì vậy, mọi người tuyệt đối không được quản lý, coi nhẹ bệnh. Nếu bạn đang bị bệnh và muốn khắc phục hậu quả tốt nhất, hãy liên hệ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang (1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang) theo số 02.963.981.111.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • What precisely makes a Great Software For Data Management Remedy?

  Whether it’s improving upon customer knowledge, optimizing operations or perhaps transforming a company, harnessing info is key. A strong software with respect to data control provides a centralized, intelligent way to unify diverse data for better access and trust. But , a data management is only because effective as the ability to deliver insights. Therefore […]

 • LINKAGES Data Reliability Instructions

  When your passwords, data and software are unprotected you will be the victim of a cyberattack. Fortunately, there are many simple steps you can create to help keep your information secure. Online back-up data regularly and retail outlet it away from the site. This will guard you in the instance of a fire or perhaps […]

 • Revolving Events inside our Time

  Whether it’s our planet rotating round the sun or shift staff shifting among nights and days, is considered clear which our time is definitely shaped by simply rotating incidents. Many of these happenings occur each and every day, while others happen less frequently or are even more predictable. For example , while most persons know […]

 • Panel Room Internet Marketing

  Board room internet marketing is mostly a method for small business owners to market the businesses via the internet. It allows the business owner to have total control over the computer while as well giving her / him privacy. It is a great way to discover the most out of your advertising budget digital marketing […]

 • Program Development Globe Game

  If you love to experience video games, in that case this program development universe game could be the perfect match suitable for you. The game will teach you the computer science behind software package design. You can learn about code languages, model components and also other nifty components of information when you play the game. […]

 • World of business Finance Degree

  Finance focuses on the management of economic reports and records within the organization, whilst accounting targets professional ideas and processes used in in an attempt to manage statistics. Despite these differences, both of them fields are closely linked. In fact , a business globe finance level is designed to help students develop the skills needed […]

 • Top rated Professions in Germany

  Choosing a profession that offers a competitive earnings is important for many individuals. This allows one to enjoy monetary stability and a comfortable way of living. In Indonesia, there are plenty of high-paying jobs to choose from within a variety of companies. A number of professionals in australia pay very well, with cosmetic surgeons and […]

 • Essay Writing Service – How to Obtain the Very Best

  Should you require assistance with your school essays or in the event you simply need some excess assistance with a school essay, then a writing support is the very best way to go. There are a number of authors out there, but a lot don’t write as well as the others do. A fantastic writing […]

 • 4 Etapas de las citas (un ideas especializado)

  Como una sociedad, nuestra empresa es obsesionada con reventar circunstancias hacia etapas o grupos. Queremos saber muy bien a qué generación o demografía o identidad participar en o cómo proceso propios sentimientos. Para ayudar todos nosotros dentro de esto viaje de desarrollo, tenemos el cinco fases de sufrimiento y el 12 medidas de dependencia datos […]

 • Data Room Solutions For Research

  Due diligence can be described as crucial step during financial transactions, but it surely is often complicated and time consuming. A data area solutions pertaining to due diligence simplifies the process by giving safeguarded and organized usage of confidential documents. The data area solution provides custom permissions, audit trek monitoring, archiving, watermarking and other reliability […]

 • Assessing Avast Vs Total AUDIO-VIDEO

  Malware is mostly a big hazard to your computer system. It can slow down or even take your data, this is why antivirus applications are necessary. Fortunately, there are many different antivirus programs on the market. Two of the most famous ones will be Avast directory and Total AV. Both of these programs are incredibly […]

 • Purchasing Term Papers Online

  When it comes to purchasing any type of term paper to college students, one must locate a mentor in order to find the best quality of paper. This is where the online world opens , where you can gain access to a lot of online tutors. Finding a tutor from these online tutoring companies is […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***