Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?


Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào? Bệnh sùi mào gà thuộc nhóm bệnh xã hội và dễ lây nhiễm qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung kim tiêm, vật dụng cá nhân, mẹ truyền sang con…

Ở giai đoạn đầu sùi mào gà biểu hiện bằng những nốt sùi màu hồng nhỏ li ti, thường không gây ra đau ngứa. Nhưng thời gian sau đó các mụn sùi bắt đầu phát triển to dần, gây ra tình trạng lở loét, ngứa ngáy, đau rát cho bệnh nhân.

Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như nhiễm trùng đường sinh dục, gây vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ giới.

Sau đây là những con đường chủ yếu dẫn đến căn bệnh xã hội nguy hiểm này:

Quan hệ tình dục không toàn dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội, cả nam và nữ giới nếu có bạn tình mắc phải bệnh sùi mào gà thì con đường lây nhiễm khi quan hệ là rất cao.

– Đặc biệt là khi quan hệ không an toàn, không sử dụng bao cao su, thì dù chỉ một lần tiếp xúc với đối tượng mắc bệnh khả năng lây nhiễm sùi mào gà cũng rất cao.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường gần nhất dẫn đến lây nhiễm bệnh sùi mào gà

– Nhiều trường hợp dù đã sử dụng bao cao su nhưng virus HPV vẫn có thể tấn công vào bộ phận sinh dục do tụt hay thủng bao cao su.

– Ngoài ra, nếu bạn tình mắc sùi mào gà ở miệng, tay thì bệnh vẫn có thể lây nhiễm khi sử dụng 2 bộ phận này trong quan hệ, dù đó là quan hệ thâm nhập hay không thâm nhập.

Lây nhiễm bệnh sùi mào gà do sử dụng chung các vật dụng

Bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân mà còn ở tất cả các vật dụng chung trong gia đình, công cộng khi người bệnh có tiếp xúc và để lại virus HPV.

– Người mắc bệnh sùi mào gà ở âm hộ, hậu môn, miệng, tay, chân… khi qua tiếp xúc với các đồ vật đều có khả năng để lại mầm bệnh HPV trên đó và đồng thời chúng vẫn có sự sống trong một thời gian nhất định ngoài không khí để tấn công sang cá thể mới.

– Vì vậy, một số vật dụng cá nhân như quần áo lót, bồn cầu có sự trú ẩn của virus HPV do chủ thể nhiễm bệnh để lại sẽ dẫn đến bệnh sùi mào gà sinh dục, sùi mào gà ở mông, hậu môn cho chủ thể tiếp xúc.

– Ngoài ra, người mắc bệnh sùi mào ở miệng, tay, chân, mông thì càng dễ dàng lây lan sang các vật dụng như ly uống nước, ghế, chén, đũa.

– Vì vậy chỉ cần có thể mới vô tình tiếp xúc một trong những vật dụng này sẽ tạo điều kiện cho virus HPV tấn công gây lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Nhận máu từ người nhiễm virus HPV – lây nhiễm bệnh sùi mào gà trực tiếp

– Nếu như vô tình nhận máu từ người mắc bệnh sùi mào gà thì nguy cơ nhiễm loại bệnh này đạt đến trên 80%.

– Một số trường hợp sử dụng chung kim tiêm với người nhiễm bệnh cũng vô tình đưa một lượng máu có chứa virus HPV vào cơ thể.

Mẹ bầu đang mang thai mắc bệnh sùi mào gà dễ truyền cho thai thi

Người mẹ khi mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà sẽ trực tiếp truyền cho thai nhi qua đường nhau thai và đường sinh tự nhiên.

– Trong quá trình mang thai, sự trao đổi chất giữa mẹ và bé luôn diễn ra, vì vậy nếu cơ thể mẹ chứa mầm bệnh sùi mào gà sẽ lập tức truyền cho trẻ qua đường nhau thai.

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua những con đường nào?

Thai nhi bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ mẹ qua nhau thai

– Khi sức đề kháng quá yếu, đứa trẻ đó có thể chết lưu trọng bụng mẹ, hoặc nếu như được ra đời cũng mắc nhiều bệnh bẩm sinh, dị tật, hoặc tử vong sau sinh.

– Ngoài ra, đối với trẻ được sinh ra bằng đường tự nhiên, nếu mẹ bị nhiễm sùi mào gà sinh dục thì nguy cơ bị virus HPV tấn công ngay khi chúng khóc hoặc mở mắt sau sinh, từ đó gây nhiều biến chứng trên các bộ phận viêm nhiễm như mắt, miệng, vùng kín…

Có thể thấy, sùi mào gà không chỉ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân người bệnh mà còn có khả năng lây nhiễm mạnh sang cá thể mới. Vì vậy bản thân người bệnh và mọi người trong gia đình cần có biện pháp phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh tình trạng lây lan.

Với công nghệ y khoa tiên tiến, hiện đại như ngày nay, hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà đã không còn là mối lo ngại cho nhiều người. Tuy nhiên, việc hỗ trợ điều trị cần được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín để tránh tình trạng biến chứng và tái phát về sau.

Với phương pháp ALA – PDT cải tiến, tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã thực hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mang lại nhiều hiệu quả cao.

Dưới sự tác động qua lại của quang học ánh sáng và oxy giúp định vị, tiêu diệt toàn bộ virus, các tổn thương do viêm nhiễm, thậm chí tìm kiếm và loại bỏ những sùi tiềm ẩn.

Các thức được tiến hành ít gây đau đớn, không xâm lấn gây tổn thương vùng lân cận, đặc biệt là ngăn ngừa nguy cơ tái phát về sau.

Giúp tái tạo tế bào mới thay thế, tăng cường miễn dịch, không để lại sẹo và ngăn ngừa tái phát.

Quy trình hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng 1 lần/tuần, kéo dài từ 2 – 3 tuần người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Tại Đa Khoa An Giang, các ca hỗ trợ điều trị sùi mào gà luôn được phụ trách trực tiếp bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ y học hiện đại nên rất đảm bảo mang đến kết quả cao trên từng ca bệnh.

Bên cạnh đó, thủ tục khám và chăm sóc rất chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ tốt nhất cho sự phục hồi của bệnh nhân. Với mô hình 1 bệnh nhân – một bác sĩ – một y tá tin rằng sẽ mang lại kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Về chi phí khám chữa đều được công khai rõ ràng tới người bệnh. Thông tin bệnh lý được bảo mật 100%.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***