Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Bệnh viêm tuyến vú: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn


Bệnh viêm tuyến vú hay còn gọi là viêm tuyến sữa là tình trạng viêm nhiễm ở một hay nhiều ống dẫn sữa của vú, thường liên quan đến việc cho con bú và có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.
Bệnh viêm tuyến vú là gì?

Viêm vú là một bệnh nhiễm trùng các mô vú gây đau ngực, sưng, nóng và đỏ vú. Bệnh viêm vú cũng có thể bị sốt và ớn lạnh. Viêm vú phổ biến nhất ảnh hưởng đến phụ nữ cho con bú (viêm vú cho con bú), mặc dù trong trường hợp hiếm hoi có thể xảy ra ở người không cho con bú.
Trong hầu hết trường hợp, bệnh viêm vú cho con bú xảy ra trong vòng ba tháng đầu tiên sau khi sinh, nhưng nó có thể xảy ra sau này trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các triệu chứng có thể cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, làm cho khó khăn để chăm sóc cho em bé.
Khi viêm vú xảy ra không do nhiễm trùng thì thường là tắc tia sữa. Tắc tia sữa là tình trạng sữa ứ đọng lại trong các mô vú ở những phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, bệnh viêm tuyến vú do tắc tia sữa thường tiến triển thành viêm vú nhiễm trùng do tình trạng sữa ứ đọng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Nguyên nhân của bệnh viêm tuyến vú

Bệnh viêm vú xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào vú thông qua vết nứt hoặc vết nứt ở da của núm vú hoặc thông qua việc mở các ống dẫn sữa ở núm vú. Vi khuẩn từ bề mặt da và miệng của em bé vào các ống dẫn sữa và có thể bội nhiễm nhân nhân lên gây đỏ, đau và sưng vú.
Sữa bị mắc kẹt trong vú là nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tuyến vú. Các nguyên nhân khác bao gồm:

 • Ống dẫn sữa bị tắc: Nếu vú không hoàn toàn trống rỗng sau khi cho ăn, các ống dẫn sữa có thể bị tắc. Sự tắc nghẽn khiến sữa chảy ngược dòng, dẫn đến nhiễm trùng vú.
 • Vi khuẩn xâm nhập vào vú: Vi khuẩn từ bề mặt da và miệng của em bé có thể xâm nhập vào ống dẫn sữa thông qua vết nứt trên núm vú hoặc thông qua lỗ mở của ống dẫn sữa. Sữa ứ đọng trong vú tạo môi trường thuận lợi cho sự sinh sản của vi khuẩn.
 • Bệnh viêm tuyến vú mãn tính và một dạng ung thư hiếm gặp gọi là ung thư biểu mô viêm: Viêm vú mãn tính xảy ra ở những phụ nữ không cho con bú. Ở phụ nữ mãn kinh, nhiễm trùng vú có thể liên quan đến tình trạng viêm mạn tính của các ống dẫn dưới núm vú. Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể có thể khiến các ống dẫn sữa bị tắc nghẽn. Những ống dẫn bị tắc làm cho nhiễm trùng lan rộng. Nhiễm trùng có xu hướng tái phát sau khi điều trị bằng kháng sinh.
 • Nhiễm trùng vú thường xảy ra nhất từ ​​một đến ba tháng sau khi sinh em bé, nhưng chúng có thể xảy ra ở những phụ nữ không sinh con và phụ nữ sau khi mãn kinh.

Ở phụ nữ cho con bú, bệnh viêm tuyến vú thường do tích tụ sữa bên trong vú. Điều này được gọi là ứ sữa. Ứ sữa có thể xảy ra vì một số lý do, bao gồm:

 • Em bé bú sai tư thế hoặc sai cách
 • Em bé có vấn đề về mút tay
 • Cung cấp dinh dưỡng không thường xuyên hoặc thiếu dinh dưỡng
 • Trong một số trường hợp, sự tích tụ sữa này cũng có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn. Điều này được gọi là viêm vú nhiễm trùng.

Ở phụ nữ không cho con bú, viêm vú thường xảy ra khi vú bị nhiễm trùng do tổn thương núm vú, chẳng hạn như núm vú bị nứt hoặc đau.
Ở phụ nữ khỏe mạnh, bệnh viêm tuyến vú là hiếm gặp. Tuy nhiên, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, bệnh mãn tính, AIDS hoặc hệ thống miễn dịch bị suy yếu có khả năng mắc bệnh cao hơn.
Các triệu chứng cảnh báo viêm tuyến vú cần gặp bác sĩ ngay

Cần đến gặp bác sĩ ngay khi cảm thấy bất kỳ khối u đáng ngờ, cho dù đang cho con bú hay không. Cụ thể là các biểu hiện sau:

 • Có bất kỳ dịch tiết bất thường từ núm vú
 • Đau vú, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày
 • Đau vú kéo dài, không giải thích được lý do.
 • Có bất kỳ triệu chứng bệnh viêm tuyến vú liên quan nào khác như đỏ, sưng, đau cản trở việc cho con bú, khối u hoặc khối u mềm ở vú không biến mất sau khi cho con bú.
 • Dấu hiệu viêm tuyến vú
 • Nên gặp bác sĩ ngay khi đau vú kéo dài không rõ nguyên nhân
 • Nóng ấm vú.
 • Đau hay cảm giác nóng liên tục hoặc trong khi cho con bú.
 • Da đỏ.
 • Sốt trên 38,3 độ C hoặc cao hơn.

Mặc dù bệnh viêm tuyến vú thường xảy ra trong vài tuần đầu tiên của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Viêm vú cho con bú có xu hướng ảnh hưởng đến chỉ có một vú – không phải cả hai vú.
Trong hầu hết trường hợp, sẽ cảm thấy bị bệnh với các triệu chứng giống như cúm trong vài giờ trước khi nhận ra rằng có một khu vực màu đỏ đau trên bộ ngực. Ngay khi nhận ra sự kết hợp của các dấu hiệu và triệu chứng này, liên lạc với bác sĩ.
Lựa chọn phòng khám viêm tuyến vú uy tín không quá khó

Hiện nay, các bệnh viêm tuyến vú đang diễn ra ngày phổ biến hơn. Có rất nhiều những nơi có thể giúp bạn khám chữa viêm tuyến vú. Tuy nhiên, nếu xét về độ tin cậy của cơ sở y tế này chúng ta cần để ý đến một vài những khía cạnh sau:

Vị trí của phòng khám viêm tuyến vú

Một phòng khám viêm tuyến vú chất lượng không thể xuất hiện ở các vùng nông thôn với kinh tế nghèo nàn và suy nghĩ lạc hậu về sức khỏe. Chính vì thế, bạn chỉ nên tin tưởng và lựa chọn những cơ sở y tế khám chữa bệnh chuyên khoa có vị trí đặt ở các thành phố lớn. Bởi chỉ có nơi này mới được đầu tư về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất.
Nếu sinh sống ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bạn có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang  tại số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang – Một trong những cơ sở y tế tiên phong trong việc điều trị viêm tuyến vú và sức khỏe sinh sản của nữ giới. Phòng khám chữa viêm tuyến vú uy tín hoạt động công khai minh bạch theo quy định của cơ quan y tế cấp trên và chịu pháp luật trước nhà nước.

Đơn giản hóa các thủ tục thăm khám viêm tuyến vú

Không một người bệnh nào muốn phải chờ đợi khi đi thăm khám bệnh viêm tuyến vú. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ có những thủ tục khám chữa bệnh đơn giản hóa để tiết kiệm thời gian chờ đợi và sớm thoát khỏi tình trạng gây nhiều khó chịu này. Và bạn chỉ làm được điều này khi đến với các phòng khám viêm tuyến vú uy tín, chất lượng.

Hiện nay, nhằm bảo mật thông tin cho người khám chữa viêm tuyến vú, Phòng khám đa khoa An Giang đang áp dụng mô hình khám bệnh 1 bác sĩ/1 bệnh nhân/1 nhân viên y tá/1 phòng bệnh. Chính vì thế, bạn sẽ không còn phải xấu hổ và mất tự tin như khi thăm khám ở các bệnh viện lớn.

Dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Nhân viên y tế nhiệt tình đón tiếp và hướng dẫn nữ giới bị bệnh viêm tuyến vú thực hiện thủ tục nhanh chóng. Hơn nữa, người ở xa vẫn có thể được giải đáp những thắc mắc và đặt hẹn thời gian điều trị phù hợp qua hệ thống tư vấn miễn phí. Phòng khám viêm tuyến vú uy tín làm việc không có ngày nghỉ với khung giờ thăm khám linh hoạt từ 8h – 20h và khám viêm vú ngoài giờ nếu đặt hẹn trước.
Tại địa chỉ khám viêm tuyến vú uy tín sẽ có chi phí khám viêm tuyến vú thu đúng quy định hiện hành và không có bất cứ khoản thu vô lý. Nữ giới có nhu cầu khám viêm tuyến vú sẽ được trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để có thể chủ động chuẩn bị và phòng khám có xuất hóa đơn rõ ràng cho người bệnh. Đặc biệt, Mọi thông tin cá nhân cùng bệnh án nữ giới khám viêm vú luôn được bảo mật để không làm ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của người bệnh.
Phòng khám viêm tuyến vú uy tín ở đâu, hãy đến với Phòng khám An Giang để có cho mình những lời đáp chính xác nhất nhé. Liên hệ đặt lịch khám bệnh trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa qua số máy 0296 398 0000 vào mọi khung giờ trong ngày để chủ động hơn trong suốt quá trình khám và điều trị các bệnh viêm tuyến vú bạn nhé.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì? Tại sao phải xét nghiệm

  Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì? Tại sao phải xét nghiệm

  Xét nghiệm tinh dịch đồ là gì là băn khoăn của nhiều nam giới đang gặp phải những vấn đề bất thường về tình dịch. Thực chất, xét nghiệm tinh dịch đồ là một trong nhưng xét nghiệm đơn giản, được áp dụng trong nhiều trường hợp để đánh giá khả năng sinh sản nam […]

 • Chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu?

  Chi phí chữa bệnh sùi mào gà khoảng bao nhiêu?

  Chi phí chữa bệnh sùi mào gà có thể nói là băn khoăn chung của nhiều người khi không may mắc bệnh. Tuy nhiên, không thể đưa ra một con số cụ thể cho vấn đề này. Để biết cụ thể và chi tiết con số điều trị sùi mào gà người bệnh cần phải […]

 • Viêm niệu đạo ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn

  Viêm niệu đạo ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị an toàn

  Viêm niệu đạo ở nam giới là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bệnh thường kèm theo những triệu chứng như khó tiểu, tiểu buốt, nước tiểu hôi.… Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này thì không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây để có cho mình những […]

 • Tại sao khi quan hệ chồng không xuất tinh được? Bác sĩ chia sẻ

  Tại sao khi quan hệ chồng không xuất tinh được? Bác sĩ chia sẻ

  Nhiều nam giới không may gặp phải hiện tượng không xuất tinh khi quan hệ khiến cho đối tác hụt hẫng, chính bản thân sẽ mất tự tin thậm chí còn rước vào một số bệnh nguy hiểm đe dọa sức khỏe và chức năng sinh sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao […]

 • Dương vật ngắn nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

  Dương vật ngắn nhỏ và cách khắc phục hiệu quả

  Hiện tượng dương vật ngắn và nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là “thủ phạm” chính khiến chất lượng đời sống tình dục bị suy giảm. Lúc này, áp dụng các phương pháp làm to và kéo dài dương vật hiệu quả là điều đặc biệt cần thiết. Trong bài […]

 • Đi tiểu nhiều lần trong ngày là dấu hiệu gì? Cách chữa trị

  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là dấu hiệu gì? Cách chữa trị

  Đi tiểu nhiều lần trong ngày là dấu hiệu gì? Đi tiểu nhiều lần trong ngày là hiện tượng sinh lý nhưng cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày nếu không được can thiệp ngoại khoa kịp […]

 • Sùi mào gà ở môi bé và cách chữa trị hiệu quả

  Sùi mào gà ở môi bé và cách chữa trị hiệu quả

  Sùi mào gà ở môi bé là một bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra. Bệnh có tốc độ lây lan nhanh chóng và mạnh mẽ qua nhiều con đường khác nhau, bệnh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản thậm chí tính mạng nữ giới nếu không được phát […]

 • Xuất tinh ngược dòng: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn

  Xuất tinh ngược dòng: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn

  Xuất tinh ngược dòng không làm nam giới mất cực khoái khi lên đỉnh, nhưng đây là tình trạng rối loạn xuất tinh khiến nam giới không thể hoàn thành quá trình thụ thai. Do đó, nam giới cần nắm được dấu hiệu của bệnh xuất tinh ngược để kịp thời chữa trị tránh hậu […]

 • Bệnh giang mai nữ ở nữ giới: nguyên nhân - dấu hiệu - triệu chứng và cách chữa trị

  Bệnh giang mai nữ ở nữ giới: nguyên nhân – dấu hiệu – triệu chứng và cách chữa trị

  Bệnh giang mai ở nữ giới là bệnh lý do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây nên, thuộc một trong những bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay. Xoắn khuẩn này sinh sôi và có sức sống mạnh mẽ tại những nơi ấm nóng, ẩm ướt trên cơ thể nữ giới như âm đạo, niêm […]

 • Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam và nữ

  Nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở nam và nữ

  Sùi mào gà là căn bệnh xã hội ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Virus HPV là tác nhân chính gây bệnh, loại virus này có khả năng tấn công và lây lan từ người bệnh sang người lành qua rất nhiều con đường khác nhau như quan hệ tình […]

 • Tác hại của bệnh mụn cóc sinh dục nguy hiểm như thế nào?

  Tác hại của bệnh mụn cóc sinh dục nguy hiểm như thế nào?

  Bệnh mụn cóc sinh dục hay còn gọi là sùi mào gà, đây là một trong những bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh do virus HPV gây ra. Bệnh làm xuất hiện nhiều mụn cóc, mụn thịt ở bộ phận sinh dục, mắt, miệng, hậu môn… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến […]

 • Khó xuất tinh: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

  Khó xuất tinh: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

  Quan hệ khó xuất tinh là hiện tượng rối loạn xuất tinh khi mà tinh dịch không được giải phóng ra khi lên đỉnh. Tình trạng khó có thể xuất tinh này bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, trong đó bao gồm cả các vấn đề về y tế mà nam giới cần […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***