Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý


Việc nhận diện sớm các biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới sẽ giúp bệnh được phát hiện sớm và có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp nhằm ngặn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai gây nên, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh lý này nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tử vong.

Do vậy, sự thiếu hiểu biết về những biểu hiện của bệnh sẽ làm nam giới chủ quan, cho đến khi bị lây nhiễm bệnh, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến việc hỗ trợ điều trị trở nên khó khăn, tốn thời gian và tiền bạc hơn.

Bệnh giang mai ở nam giới thông thường diễn biến qua 4 giai đoạn với những biểu hiện đặc trưng dưới đây:

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

– Sau khi bị xoắn khuẩn giang mai tấn công từ 7 – 60 ngày, bệnh bắt đầu biểu hiện các triệu chứng trên cơ thể nam giới. Biểu hiện này được gọi là săng giang mai.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý

Săng giang mai là biểu hiện đặc trưng của bệnh giang mai giai đoạn 1

– Săng giang mai thường có hình tròn hoặc bầu dục, nông, màu đỏ, không gây ngứa hoặc lở loét, không đau, hai bên bẹn bị nổi hạch.

– Sau khi xuất hiện khoảng 6 – 8 tuần, săng giang mai sẽ tự biến mất làm người bệnh lầm tưởng bệnh đã thuyên giảm nhưng thực tế là xoắn khuẩn đang âm thầm phát triển và chuyển sang giai đoạn 2.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

– Kể từ khi dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 1 biến mất từ 4 – 10 tuần, giang mai tiếp tục xuất hiện bằng những nốt đào ban đối xứng, không gây ngứa, nổi ẩn trong bề mặt da, khi dùng tay ấn vào sẽ lặn đi và không bong vảy.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2 là những nốt đào ban đối xứng

– Ngoài ra, cơ thể người bệnh còn xuất hiện các mảng sẩn, nốt phỏng nước, vết lở loét ở da và niêm mạc. Triệu chứng này xuất hiện tập trung ở mạn sườn, ngực, bụng và tay của nam giới.

– Các vết đào ban sẽ nhạt dần và biến mất sau 1 – 3 tuần.

– Bên cạnh đó, nam giới còn bị đau họng, sốt, giảm cân, đau đầu, nổi hạch và biến mất từ 3 – 6 tuần.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

– Bệnh giang mai giai đoạn 3 còn được gọi với tên gọi khác là giai đoạn tiềm ẩn, xuất hiện trong vòng 1 năm kể từ khi các dấu hiệu của giai đoạn 2 kết thúc.

– Vì đây là giai đoạn tiềm ẩn nên bệnh không biểu hiện các dấu hiệu đặc trưng. Do đó, để xác định mình có mắc bệnh hay không, nam giới cần thực hiện xét nghiệm huyết thanh đặc hiệu.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 4

– Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, bệnh giang mai giai đoạn 4 sẽ xuất hiện sớm nhất là 3 năm và muộn nhất là 46 năm kể từ khi bị xoắn khuẩn tấn công.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý

Củ giang mai giống như hạt ngô, có hình bầu dục, màu hồng đỏ hoặc thâm tím

– Khi bước vào giai đoạn này, trên da người bệnh hình thành củ giang mai giống như hạt ngô, có hình bầu dục, màu hồng đỏ hoặc thâm tím, mọc cách đều trên da.

– Củ giang mai có thể tự teo hoăc lở loét, khó lành, sau khi lành thường để lại sẹo. Nội tạng của người bệnh bị xoắn khuẩn giang mai phá hủy, làm hình thành các biến chứng như giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, viêm màng não…

– Các biến chứng này có thể dẫn đến tử vong rất cao nếu không được hỗ trợ điều trị.

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang cảnh báo, bệnh giang mai càng để lâu càng dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng không thể khắc phục được, do đó nắm rõ những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp nam giới bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng cải tiến vào việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai cho nhiều bệnh nhân ở các mức độ khác nhau, nhằm khống chế phát triển của xoắn khuẩn và loại bỏ chúng.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nam giới cần lưu ý

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị bênh giang mai an toàn, hiệu quả

Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc vào ổ bệnh để loại bỏ chất độc cũng như triệu chứng do bệnh giang mai gây ra, phục hồi chức năng sinh lý cho nam giới.

Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại phòng khám nhằm đạt được kết quả tốt và hạn chế khả năng tái phát bệnh.

Chúng tôi cam kết, thông tin và bệnh án của bệnh nhân tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối. Chi phí khám chữa bệnh đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân đến với phòng khám được trải nghiệm mô hình khám chữa bệnh khép kín, toàn diện với 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bênh nhân.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***