Phòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An Giang

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị


Bệnh trĩ là căn bệnh “khó nói, khó bày tỏ” xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, những biến chứng của bệnh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy bệnh trĩ là gì? Và dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị? Chúng ta cùng thao dòi bài viết sau của khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa An Giang.

Bệnh trĩ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị chúng ta cần biết bệnh trĩ là bệnh như thế nào. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh trĩ một bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn, trực tràng. Trĩ hình thành sau quá trình co dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch thành trong của trực tràng làm xuất hiện những mô thừa bên trong hoặc bên ngoài hậu môn.

Y học hiện đại chia bệnh trĩ chia làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp phân loại theo vị trí xuất hiện các bũi trĩ là bên trên hay bên dưới đường lược. Các dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ tương đối giống nhau và chúng sẽ phát triển theo từng giai đoạn. Chúng ta sẽ cần phát hiện sớm những dấu hiệu của người bị bệnh trĩ để chủ động hơn trong công tác phòng ngừa.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Hình ảnh bệnh trĩ

Nguy cơ bị mắc bệnh trĩ sẽ nằm trong số các trường hợp sau:

 • Người ăn ít chất xơ và uống ít nước, lười ăn hoa quả và tiêu thụ lượng đạm quá nhiều.
 • Người bị táo bón kinh niên mà không được điều trị một cách dứt điểm.
 • Người béo phì khiến cho vùng dưới của cơ thể bị chèn ép thường xuyên.
 • Dấu hiệu của bệnh trĩ sau sinh xảy ra ở các tháng cuối của thai kỳ.
 • Người làm việc với các đặc tính ngồi nhiều và ít vận động cơ thể.
 • Người có tổn thương hậu môn do quan hệ tình dục đồng tính nam…

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ là gì?

Nếu bạn đang hỏi dấu hiệu của bệnh trĩ là như thế nào thì xem theo dõi những biểu hiện bất thường sau của cơ thể:

Chảy máu hậu môn là dấu hiệu đầu của bệnh trĩ

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ dễ nhận biết ở những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Ban đầu, máu sẽ chảy với số lượng ít, chủ yếu thấm vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên, sau một thời gian, lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn, thành từng dòng, từng giọt. Đại tiện ra máu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể cho bệnh nhân.

Sa búi trĩ là dấu hiệu của bệnh trĩ nặng

Bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ ngoại: Các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn ở ngay giai đoạn đầu của bệnh. Dấu hiệu sớm của bệnh trĩ khiến bệnh nhân luôn có cảm giác hậu môn có cục thịt thừa và gây vướng, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày kể cả khi bệnh nhân nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi.

Bệnh nhân bị bệnh trĩ nội: Các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn ở những giai đoạn nặng hơn. Thông thường, ban đầu các búi trĩ có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt ngô hoặc hạt đậu. Sau một thời gian, chúng sẽ liên tục tăng trưởng kích thước và trở nên ngoằn nghèo. Ngoài ra, bệnh nhân có thể phải đối mặt với tình trạng sa, nghẹt búi trĩ.

Ngứa rát hậu môn là dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ

Các búi trĩ sa ra khỏi hậu môn, chúng sẽ liên tục tiết dịch gây ẩm ướt, gây ra những kích thích viêm nhiễm và ngứa rát vùng hậu môn. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, khi bị ngứa rát vùng hậu môn, bệnh nhân không nên sử dụng tay để gãi. Vì sẽ làm những triệu chứng của bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bệnh nên sử dụng nước muối ấm để rửa hậu môn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm hậu môn và giảm nhẹ các dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng ngứa hậu môn vẫn sẽ tái phát nếu như bệnh nhân không điều trị triệt để bệnh trĩ.

Các dấu hiệu bệnh trĩ khác

Ngoài những thông tin nêu trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về dấu hiệu của người mắc bệnh trĩ bao gồm tình trạng hậu môn thường xuyên tiết dịch ẩm ướt, đại tiện khó khăn hoặc không kiểm soát, luôn có dấu hiệu đại tiện không hết phân, hậu môn bị tổn thương và có dấu hiệu viêm nhiễm nặng khi các dấu hiệu của bệnh trĩ nặng xuất hiện…

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Phương pháp HCPT và PPH điều trị dấu hiệu bệnh trĩ nặng

Phương pháp điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ như thế nào

Trĩ có thể được điều trị hiệu quả nếu như chúng ta sớm phát hiện ra bệnh từ giai đoạn sớm. Khi mà các búi trĩ chưa hình thành và gia tăng kích thước thì việc điều trị dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn và nhanh chóng hơn. Hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh trĩ như dùng thuốc, cắt trĩ hoặc thắt bũi trĩ. Tuy nhiên, hiệu quả của cách điều trị truyền thống thường không cao và có thể gây ra đau đớn và tiềm ẩn nhiều biến chứng.

Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH hiện đại – Phòng Khám Đa Khoa An Giang tự tin là địa chỉ sẽ giúp bệnh nhân tìm ra dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả. Hiện HCPT và PPH đang là phác đồ điều trị bệnh lý hậu môn trực tràng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn.

Ứng dụng HCPT và PPH trong điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ nặng như sau:

Phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT (High frequency- Capacity- Pile- Treatmen) hỗ trợ điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ nặng bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ khoảng 80°C – 900°C áp dụng trong kỹ thuật được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, ngoài ra do được kiểm soát bằng thiết bị điện tử nên độ an toàn của ca thủ thuật cao.

Phương pháp kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH tiên tiến của Mỹ hay còn gọi là kỹ thuật “thắt vùng niêm mạc trĩ”. Đây là phương pháp cắt khoanh niêm mạc trên đường lược 2-4 cm nhằm đưa và loại bỏ búi trĩ tại hậu môn. Do vùng da bị tác động không có dây thần kinh cảm giác nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh. Hiệu quả điều trị cực cao ngay cả với các trường hợp đã bị tái phát bệnh trĩ trước đó.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Bạn cần thăm khám ngay khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ

Ưu điểm chung của hai phương pháp HCPT và PPH trong điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

 • Không dùng dao, vết thương nhỏ, ít đau, an toàn.
 • Không gây viêm nhiễm, biến chứng sau điều trị.
 • Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, áp dụng với nhiều đối tượng mắc bệnh trĩ.
 • Hiệu quả tức thì và không cần nghĩ dưỡng.
 • Thời gian phục hồi nhanh và đảm bảo chức năng sinh lý của hậu môn
 • Duy trì hiệu quả kéo dài, hạn chế tái phát bệnh trĩ các loại…

Phòng Khám Đa Khoa An Giang luôn chú trọng vào phân tích dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị để tìm ra một phương án điều trị hiệu quả cho mỗi khách hàng. Tất cả các bước thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ trị liệu tại phòng khám được thực hiện bởi đội ngũ y- bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, quá trình thăm khám và điều trị các dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ được thực hiện bởi các thiết bị máy móc y khoa hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán. Dịch vụ y tế chất lượng với mô hình khám bệnh 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá sẽ giúp bệnh nhân có thể thoải mái trao đổi cùng bác sĩ về các dấu hiệu của người bị trĩ.

Ngoài ra, phòng khám còn cam kết bảo mật thông tin và hồ sơ bệnh án của khách hàng. Chi phí hợp lý, tuân thủ đúng chính sách của sở Y tế nên bạn sẽ có thể chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh hậu môn trực tràn này. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ để được hỗ trợ chi tiết nhé!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Nhiễm trùng đường tiểu nam: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

  Nam giới mắc nhiễm trùng đường tiểu nếu không sớm được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như áp xe quanh thận, viêm bể thận, nhiễm trùng đường huyết,… Vậy bạn đã thực sự nắm bắt được nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh nhiễm trùng […]

 • Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa là bệnh gì? Chuyên gia giải đáp

  Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa gây nên không ít phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, triệu chứng này còn điều cảnh báo bạn có thể đang mắc phải những  bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu. Nếu bạn […]

 • Dương vật nổi các hạt màu trắng cảnh báo bệnh gì?

  Dương vật nổi các hạt màu trắng cảnh báo bệnh gì?

  Khi nhận thấy hiện tượng dương vật nổi các hạt màu trắng, nam giới không nên chủ quan vì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu. Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, […]

 • Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?

  Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?

  Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà, rận mu, mụn rộp sinh dục, nấm bìu, chàm bìu… Những căn bệnh nếu để lâu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe […]

 • Đau buốt khi xuất tinh ở nam giới là bị bệnh gì?

  Nếu nam giới bị đau buốt khi xuất tinh kèm theo những dấu hiệu bất thường khác như tiểu buốt, tiểu khó, cơn đau lan rộng xuống vùng bụng dưới khiến cả hai không đạt được sự hưng phấn và khoái cảm tình dục như ý muốn thì nên đặc biệt lưu ý, rất có […]

 • Phân biệt lỗ sáo bình thường và bất thường như thế nào

  Hình ảnh lỗ sáo bình thường như thế nào sẽ giúp cho phái mạnh dễ dàng nhận biết phân biệt được đâu là tình trạng lỗ sáo bình thường và khi nào là lỗ sáo bất thường do bệnh lý. Từ đó, nam giới có hướng thăm khám xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng […]

 • Viêm đường tiết niệu có dẫn đến vô sinh không?

  Viêm đường tiết niệu có dẫn đến vô sinh không là câu hỏi lớn được rất nhiều người quan tâm khi mắc phải căn bệnh viêm nhiễm này. Bệnh viêm tiết niệu là hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ở bất kì ai. […]

 • Chữa viêm đường tiết niệu nam bằng cách nào?

  Viêm đường tiết niệu ở nam giới là vấn đề sức khỏe thầm kín, có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và cuộc sống của phái manh. Việc nắm bắt được nguyên nhân, dấu hiệu sẽ giúp cho quá trình tìm cách điều trị viêm đường tiết niệu ở nam trở nên nhanh chóng […]

 • Người bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì thì tốt? Bác sĩ chia sẻ

  Việc người bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì giữ vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thuận lợi và hiệu quả hơn. Bởi khi tuân theo chế độ ăn uống phù hợp với các loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa sùi mào gà tái phát […]

 • Dương vật bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?

  Dương vật bị ngứa và nổi mẩn sưng đỏ là bị gì? Bác sĩ chia sẻ

  Vùng kín nam giới xuất hiện mụn nhỏ không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của dương vật mà nghiêm trọng hơn đó còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy, nam giới dương vật bị ngứa và nổi mẩn sưng đỏ có nguy hiểm không? Để nắm […]

 • Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp hiện nay

  Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp hiện nay

  Nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào đều có nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, trong đó thường gặp nhất là viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… Những căn bệnh này nếu để lâu kéo dài sẽ gây ra những hậu quả hết sức nặng nề […]

 • Hậu quả khó lường do viêm đường tiết niệu gây ra

  Hậu quả khó lường do viêm đường tiết niệu gây ra

  Viêm đường tiết niệu là căn bệnh viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến và bệnh có xu hướng thường xuất hiện và tập trung chủ yếu ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, có rất nhiều người bệnh chủ quan và xem thường, không đi thăm khám và điều […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***