Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị


Bệnh trĩ là căn bệnh “khó nói, khó bày tỏ” xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ. Nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, những biến chứng của bệnh sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy bệnh trĩ là gì? Và dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị? Chúng ta cùng thao dòi bài viết sau của khoa hậu môn trực tràng phòng khám đa khoa An Giang.

Bệnh trĩ là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị chúng ta cần biết bệnh trĩ là bệnh như thế nào. Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh trĩ một bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn, trực tràng. Trĩ hình thành sau quá trình co dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch thành trong của trực tràng làm xuất hiện những mô thừa bên trong hoặc bên ngoài hậu môn.

Y học hiện đại chia bệnh trĩ chia làm 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp phân loại theo vị trí xuất hiện các bũi trĩ là bên trên hay bên dưới đường lược. Các dấu hiệu đầu tiên của bệnh trĩ tương đối giống nhau và chúng sẽ phát triển theo từng giai đoạn. Chúng ta sẽ cần phát hiện sớm những dấu hiệu của người bị bệnh trĩ để chủ động hơn trong công tác phòng ngừa.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Hình ảnh bệnh trĩ

Nguy cơ bị mắc bệnh trĩ sẽ nằm trong số các trường hợp sau:

 • Người ăn ít chất xơ và uống ít nước, lười ăn hoa quả và tiêu thụ lượng đạm quá nhiều.
 • Người bị táo bón kinh niên mà không được điều trị một cách dứt điểm.
 • Người béo phì khiến cho vùng dưới của cơ thể bị chèn ép thường xuyên.
 • Dấu hiệu của bệnh trĩ sau sinh xảy ra ở các tháng cuối của thai kỳ.
 • Người làm việc với các đặc tính ngồi nhiều và ít vận động cơ thể.
 • Người có tổn thương hậu môn do quan hệ tình dục đồng tính nam…

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh trĩ là gì?

Nếu bạn đang hỏi dấu hiệu của bệnh trĩ là như thế nào thì xem theo dõi những biểu hiện bất thường sau của cơ thể:

Chảy máu hậu môn là dấu hiệu đầu của bệnh trĩ

Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh trĩ dễ nhận biết ở những bệnh nhân mắc bệnh trĩ. Ban đầu, máu sẽ chảy với số lượng ít, chủ yếu thấm vào giấy vệ sinh. Tuy nhiên, sau một thời gian, lượng máu chảy ra sẽ nhiều hơn, thành từng dòng, từng giọt. Đại tiện ra máu nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng thiếu máu gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể cho bệnh nhân.

Sa búi trĩ là dấu hiệu của bệnh trĩ nặng

Bệnh nhân bị mắc bệnh trĩ ngoại: Các búi trĩ ở bên ngoài hậu môn ở ngay giai đoạn đầu của bệnh. Dấu hiệu sớm của bệnh trĩ khiến bệnh nhân luôn có cảm giác hậu môn có cục thịt thừa và gây vướng, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày kể cả khi bệnh nhân nằm hoặc ngồi nghỉ ngơi.

Bệnh nhân bị bệnh trĩ nội: Các búi trĩ thò ra khỏi hậu môn ở những giai đoạn nặng hơn. Thông thường, ban đầu các búi trĩ có kích thước khá nhỏ, chỉ bằng hạt ngô hoặc hạt đậu. Sau một thời gian, chúng sẽ liên tục tăng trưởng kích thước và trở nên ngoằn nghèo. Ngoài ra, bệnh nhân có thể phải đối mặt với tình trạng sa, nghẹt búi trĩ.

Ngứa rát hậu môn là dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ

Các búi trĩ sa ra khỏi hậu môn, chúng sẽ liên tục tiết dịch gây ẩm ướt, gây ra những kích thích viêm nhiễm và ngứa rát vùng hậu môn. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, khi bị ngứa rát vùng hậu môn, bệnh nhân không nên sử dụng tay để gãi. Vì sẽ làm những triệu chứng của bệnh trĩ trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bệnh nên sử dụng nước muối ấm để rửa hậu môn. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm hậu môn và giảm nhẹ các dấu hiệu của bệnh trĩ nhẹ. Tuy nhiên, tình trạng ngứa hậu môn vẫn sẽ tái phát nếu như bệnh nhân không điều trị triệt để bệnh trĩ.

Các dấu hiệu bệnh trĩ khác

Ngoài những thông tin nêu trên, bạn có thể tìm hiểu thêm về dấu hiệu của người mắc bệnh trĩ bao gồm tình trạng hậu môn thường xuyên tiết dịch ẩm ướt, đại tiện khó khăn hoặc không kiểm soát, luôn có dấu hiệu đại tiện không hết phân, hậu môn bị tổn thương và có dấu hiệu viêm nhiễm nặng khi các dấu hiệu của bệnh trĩ nặng xuất hiện…

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Phương pháp HCPT và PPH điều trị dấu hiệu bệnh trĩ nặng

Phương pháp điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ như thế nào

Trĩ có thể được điều trị hiệu quả nếu như chúng ta sớm phát hiện ra bệnh từ giai đoạn sớm. Khi mà các búi trĩ chưa hình thành và gia tăng kích thước thì việc điều trị dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ sẽ đạt hiệu quả tốt hơn và nhanh chóng hơn. Hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh trĩ như dùng thuốc, cắt trĩ hoặc thắt bũi trĩ. Tuy nhiên, hiệu quả của cách điều trị truyền thống thường không cao và có thể gây ra đau đớn và tiềm ẩn nhiều biến chứng.

Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT và PPH hiện đại – Phòng Khám Đa Khoa An Giang tự tin là địa chỉ sẽ giúp bệnh nhân tìm ra dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị hiệu quả. Hiện HCPT và PPH đang là phác đồ điều trị bệnh lý hậu môn trực tràng được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn.

Ứng dụng HCPT và PPH trong điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ nặng như sau:

Phương pháp HCPT

Phương pháp HCPT (High frequency- Capacity- Pile- Treatmen) hỗ trợ điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ nặng bằng điện cao tần hay còn gọi là phương pháp nhiệt nội sinh, xâm lấn tối thiểu theo công nghệ cao. Nhiệt độ khoảng 80°C – 900°C áp dụng trong kỹ thuật được sử dụng để làm đông và thắt nút mạch máu, ngoài ra do được kiểm soát bằng thiết bị điện tử nên độ an toàn của ca thủ thuật cao.

Phương pháp kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH tiên tiến của Mỹ hay còn gọi là kỹ thuật “thắt vùng niêm mạc trĩ”. Đây là phương pháp cắt khoanh niêm mạc trên đường lược 2-4 cm nhằm đưa và loại bỏ búi trĩ tại hậu môn. Do vùng da bị tác động không có dây thần kinh cảm giác nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh. Hiệu quả điều trị cực cao ngay cả với các trường hợp đã bị tái phát bệnh trĩ trước đó.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ và cách chữa trị

Bạn cần thăm khám ngay khi có các dấu hiệu của bệnh trĩ

Ưu điểm chung của hai phương pháp HCPT và PPH trong điều trị dấu hiệu của bệnh trĩ là gì?

 • Không dùng dao, vết thương nhỏ, ít đau, an toàn.
 • Không gây viêm nhiễm, biến chứng sau điều trị.
 • Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, áp dụng với nhiều đối tượng mắc bệnh trĩ.
 • Hiệu quả tức thì và không cần nghĩ dưỡng.
 • Thời gian phục hồi nhanh và đảm bảo chức năng sinh lý của hậu môn
 • Duy trì hiệu quả kéo dài, hạn chế tái phát bệnh trĩ các loại…

Phòng Khám Đa Khoa An Giang luôn chú trọng vào phân tích dấu hiệu của bệnh trĩ và cách điều trị để tìm ra một phương án điều trị hiệu quả cho mỗi khách hàng. Tất cả các bước thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ trị liệu tại phòng khám được thực hiện bởi đội ngũ y- bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, quá trình thăm khám và điều trị các dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ được thực hiện bởi các thiết bị máy móc y khoa hiện đại sẽ giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán. Dịch vụ y tế chất lượng với mô hình khám bệnh 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá sẽ giúp bệnh nhân có thể thoải mái trao đổi cùng bác sĩ về các dấu hiệu của người bị trĩ.

Ngoài ra, phòng khám còn cam kết bảo mật thông tin và hồ sơ bệnh án của khách hàng. Chi phí hợp lý, tuân thủ đúng chính sách của sở Y tế nên bạn sẽ có thể chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh hậu môn trực tràn này. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ với các bác sĩ để được hỗ trợ chi tiết nhé!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Dấu hiệu sưng, đau, tím và loét dương vật là bị làm sao? Có nguy hiểm không?

  Những bất thường ở dương vật đều có thể là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Dẫn đến việc suy giảm chức năng sinh lý tự nhiên, ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Nguy hiểm hơn khi vết loét dương vật còn có thể tiềm ẩn nguy cơ ung […]

 • Sinh con bao lâu thì có kinh trở lại?

  Có rất nhiều phụ thai đang lo lắng về việc họ sinh thường và bị mất kinh. Trong khi đó, những người mổ xẻ nhanh chóng có kinh trở lại. Câu hỏi được đặt ra là có gì khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh và dữ liệu rằng sinh ra bao […]

 • Cảnh báo tác hại thụt rửa âm đạo thường xuyên

  Vệ sinh vùng kín sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ phụ khoa. Tuy nhiên, nếu chúng ta vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra những nguy ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một trong những việc làm tai hại nhất chính là thụt rửa âm đạo quá nhiều. Hãy cùng với các bác […]

 • 6 dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp

  Các chứng viêm phụ khoa thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý của nữ giới. Tuy nhiên, chị em lại rất ngại nó về bệnh này bởi nó có phần tế nhị. Có người chấp nhận sống chung với viêm âm đạo chỉ vì điều trị bệnh mãi không khỏi, bệnh tái […]

 • Xét nghiệm tế bào cổ tử cung âm đạo là gì, để làm gì?

  Xét nghiệm tế bào cổ tử cung âm đạo là cách làm chính xác nhát để giúp chúng ta phát hiện ra mình có bị ung thư cổ tử cung hay không. Xét nghiệm được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa trong trường hợp chị em có dấu hiệu nghi ngờ gồm […]

 • Nam giới ngực to có bị yếu sinh lý không?

  Ngực to khiến cho các quý ông cảm thấy không tự tin. Việc ngực phát triển như phụ nữ khiến cho họ nghĩ rằng mình có thể đang bị nữ tính dần dần và đối mặt với dấu hiệu yếu sinh lý. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ngực nam giới phát triển […]

 • Tuyệt chiêu giúp đánh bay táo bón ở trẻ nhỏ và cả người lớn

  Trẻ nhỏ và người lớn đều có thể bị táo bón và chịu ảnh hưởng bất lợi từ bệnh. Và nếu như trong gia đình bạn đang có người mắc táo bón, táo bón kinh niên… hãy thử một vài tuyệt chiêu sau để có sự cải thiện. Kinh nghiệm được chia sẻ bởi bác […]

 • Có nên dùng thuốc chữa yếu sinh lý cho nam hay không?

  Có bệnh thì vái tứ phương, có bệnh nhất định phải chữa đặc biệt đó lại là bệnh yếu sinh lý nam. Vậy nhưng dùng thuốc không đúng cách có thể khiến cho sức khoẻ sinh lý ngày càng yếu đi. Vậy nên, với các loại thuốc Đông Tây y, chúng ta cần thận trọng […]

 • Dương vật bị mềm nhũn khi vừa quan hệ 1-2 phút

  Có không ít quý ông đang gặp tình trạng dương vật bị mềm nhũn khi quan hệ tình dục được chủ 1-2 phút. Có người không thể xuất tinh do chưa đạt được khoái cảm tình dục. Điều này khiến cho họ không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu rằng mình có […]

 • Hỏi đáp: Làm sao để có thể kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới?

  Thưa bác sĩ, có cách nào để có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới hay không? Dạo gần đây tôi thấy sức khỏe sinh lý bị giảm thiểu nhiều và tôi sợ không cải thiện sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Rất mong nhận được sự giải […]

 • Hỏi đáp: Dương vật bỗng dưng bị sưng phù có làm sao không?

  Chào bác sĩ, dạo gần đây dương vật của em thường bị sưng. Cảm giác dương vật bị phù sau đó tự khỏi xong một vài ngày lại sưng phù tiếp. Em rất lo lắng, không biết liệu rằng tình trạng này có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác […]

 • Nốt ruồi ở dương vật là bị làm sao? Có cần điều trị không?

  Nổi mụn giống nốt ruồi ở dương vật có thể là vô hại nhưng đôi khi đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Nếu thấy nốt ruồi dương vật, bạn hãy thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để có thể phân biệt xem nó nguy hiểm hoặc không, từ đó đưa […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***