Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai


Việc tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai và tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị là việc cần làm càng sớm càng tốt nhằm ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Tìm hiểu về bệnh giang mai

– Xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum là tác nhân chính gây bệnh giang mai. Bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung bơm kim tiêm hoặc lây từ mẹ sang con.

– Sau khoảng 7 – 60 ngày ủ bệnh, giang mai biểu hiện những dấu hiệu đầu tiên trên cơ thể người bệnh. Thông thường, bệnh diễn biến qua nhiều giai đoạn gồm: săng giang mai, đào ban, giai đoạn kín và giai đoạn cuối với những triệu chứng lâm sàng đặc trưng.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Bệnh giang mai diễn biến quá nhiều giai đoạn với những biểu hiện đặc trưng

– Nếu không được ngăn chặn kịp thời, xoắn khuẩn giang mai sẽ xâm nhập vào xương, máu và các tổ chức cơ quan trong cơ thể gây bại liệt, rối loạn ý thức, mù lòa, mất trí nhớ, thậm chí tử vong.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Vì tiềm ẩn nhiều biến chứng khôn lường nên ngay khi nhận thấy các dấu hiệu bệnh giang mai hoặc nghi ngờ mình đã mắc bệnh, chúng ta nên nhanh chóng thực hiện xét nghiệm và tiếp nhận phác đồ trị liệu phù hợp. Dưới đây là các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai đang được áp dụng phổ biến hiện nay:

Soi trên kính hiển vi

– Bác sĩ tiến hành lấy mẫu kiểm tra tại các vùng có vết loét hoặc soi cơ quan sinh dục qua kính hiển vi để xác định xem có xoắn khuẩn giang mai hay không.

– Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai này được áp dụng cho trường hợp những người nghi ngờ hoặc mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu.

– Tuy nhiên, vì giai đoạn này bệnh chứa có biểu hiện rõ ràng nên việc chẩn đoán cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Soi kính hiển vi được áp dụng cho người bệnh giang mai giai đoạn đầu

Xét nghiệm máu bệnh giang mai

– Xét nghiệm máu sẽ được áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn 2.

– Mặc dù biểu hiện giai mai giai đoạn 1 đã biến mất trước khi chuyển sang giai đoạn 2 nhưng thực chất là bệnh không biến mất mà đã ngấm sâu vào máu.

– Lúc này, bác sĩ chủ trị sẽ thực hiện các xét nghiệm máu để kiểm tra RPR, VDRL, từ đó biết được khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu hay chưa, sau đó có lộ trình hỗ trợ điều trị phù hợp.

Xét nghiệm huyết thanh

– Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh giang mai này giúp sàng lọc và xác định xem khuẩn giang mai đã tấn công vào máu hay chưa, từ đó thay đổi hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

– Xét nghiệm huyết thanh được áp dụng với trường hợp bệnh giang mai ở giai đoạn 2 và 3 nhằm mang lại kết quả hỗ trợ điều trị khả quan nhất.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm huyết thanh sẽ biết được xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu hay chưa

Phản ứng sàng lọc RPR

– Nếu kết quả phân tích RPR là âm tính chứng tỏ người bệnh không mắc bệnh giang mai, ngược lại trường hợp dương tính thì họ đã bị xoắn khuẩn giang mai tấn công vào cơ thể.

– Do đó, để thu được kết quả chính xác nhất, bác sĩ sẽ khuyên người bệnh thực hiện thêm xét nghiệm định lượng hoặc phản ứng TPHA.

– Các xét nghiệm này nhằm mục đích phân biệt khuẩn giang mai với các khuẩn gây bệnh khác, đồng thời theo dõi tình trạng bệnh trong quá trình hỗ trợ điều trị, đánh giá lộ trình đang áp dụng có cải thiện tình trạng bệnh hay không.

Xét nghiệm dịch não tủy

– Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng, xoắn khuẩn đã tấn công đến hệ thần kinh trung ương và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, phá hủy nhiều cơ quan.

– Xét nghiệm dịch não tủy mang lại kết quả phân tích cụ thể hơn so với các phương pháp xét nghiệm đã kể trên.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng dịch tủy não áp dụng cho trường hợp bệnh đã chuyển biến nặng

Xét nghiệm nước ối

Phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai này chỉ được áp dụng đối với bệnh nhân đang mang thai. Từ kết quả xét nghiệm có thể biết được xoắn khuẩn đã truyền từ mẹ sang thai nhi chưa.

– Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp cụ thể để phòng ngừa những tác hại của bệnh lên em bé.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên tiến hành thực hiện các phương pháp xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh giang mai bằng những phác đồ tiên tiến, hiện đại, cho hiệu quả nhanh, thời gian trị liệu ngắn với mức chi phí hợp lý.

Quá trình này được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm với trình độ y khoa cao đến từ nhiều bệnh viện lớn trên cả nước cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại kết quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị bệnh giang mai nhanh chóng, hiệu quả

Với bệnh giang mai, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng vào việc hỗ trợ điều trị.

Nguồn năng lượng ion từ phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên ổ bệnh từ đó tiêu diệt xoắn khuẩn, phá hủy cấu trúc gene, kìm hãm sự phát triển của mầm bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và tái tạo tế bào bị tổn thương.

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh giang mai nhận được sự đánh gia cao từ các chuyên gia vì tính an toàn, hiệu quả cao, hạn chế bệnh tái phát và không để lại các biến chứng nguy hiểm sau này.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***