Các phương pháp xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà


Xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà qua một số phương pháp như xét nghiệm máu, xét nghiệm qua mẫu vật, xét nghiệm dịch và axit axetic thường mang lại hiệu quả và tính chính xác rất cao. 

Bệnh sùi mào gà thuộc nhóm bệnh xã hội phổ biến hiện nay, không những có mức độ nguy hiểm đặc biệt mà khả năng lây nhiễm cũng rất cao.

Một số con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng các vật dụng của người nhiễm bệnh, tiếp xúc vết thương hở, dùng chung kim tiêm…

Nếu để tình trạng bệnh kéo dài, ngại đến các cơ sở y tế để khám và hỗ trợ điều trị bệnh sẽ bộ phát thành nhiễm di chứng nguy hiểm tại vùng bị sùi mào gà.

Trong đó phải kể đến như ung thư vòm họng, đục thủy tinh thể ở mắt, viêm nhiễm đường sinh dục, hoại tử dương vật và gây vô sinh hiếm muộn ở cả nam và nữ giới.

Dùng mẫu vật viêm nhiễm để xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

– Bác sĩ có thể tiến hành lấy những u sùi lớn, kết nối thành từng mảng trên cơ thể bệnh nhân để xét nghiêm sẽ mang lại kết quả chính xác nhất.

– Ngoài ra, nếu quan sát kỹ thấy các mụn sùi nhỏ li ti, đường kính khoảng 1 – 2mm thì cũng có thể tiến hành lấy mẫu vật này để xét nghiệm.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

Tiến hành lấy mẫu vật tại cơ quan nhiễm bệnh để xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

– Các mẫu vật lấy được cần được bảo quản kỹ và thực hiện xét nghiệm sớm tránh tình trạng cho virus HPV lây lan.

– Nếu kết quả vật mẫu có chứa virus HPV thì có thể kết luận bộ phận được lấy mẫu mang bệnh sùi mào gà.

– Tùy theo mức độ biểu hiện bệnh từ vật mẫu lấy được, bệnh nhân sẽ được tư vấn các phác đồ hỗ điều trị phù hợp nhất.

Xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà bằng máu

Xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà bằng máu thường được áp dụng đối với những người chưa có bất kỳ biểu hiện gì trên cơ thể.

– Vì vậy, nếu bệnh nhân có ý định xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà thì cần tiến hành xét nghiệm máu đặc hiệu để có kết quả chính xác nhất.

– Trước khi thực hiện xét nghiệm tất cả các đối tượng không nên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia vì dễ khiến chỉ số sinh hóa không chính xác.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu, bệnh nhân có thể ăn uống vừa phải và không nhất thiết phải để bụng đói như các xét nghiệm đường huyết.

– Sau khi lấy máu, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không và đưa ra kết luận.

– Nếu trường hợp âm tính thì không sao, nhưng nếu kết quả dương tính với sùi mào gà thì cần phải thực hiện hỗ trợ điều trị ngay ở giai đoạn này, sẽ mang lại kết quả cao nhất và ít tốn chi phí hơn cả.

Sử dụng axit axetic trong xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

Các dung dịch axit axetic ngoài có thể được dùng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng để dung giải các hồng cầu cũng như đếm bạch cầu, còn có thể được áp dụng trong xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà.

– Trong hỗ trợ xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà, sử dụng loại axit này với nồng độ 3 – 5% để bôi lên khu vực nghi mắc bệnh như tay, chân, xung quanh miệng, mắt…

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

Sử dụng axit axetic bôi lên vùng tổn thương để xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

– Nếu đó là những u nhú do sùi mào gà thì vùng tổn thương sẽ chuyển sang màu trắng. Lúc này bệnh nhân cần thực hiện hỗ trợ điều trị ngay để tránh bệnh biến chứng nặng hơn.

Tiến hành lấy dịch và xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

Tiến hành lấy dịch để xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà khi ở nam và nữ giới xuất hiện các dấu hiệu sùi mào gà ở cơ quan sinh dục như nổi mụn sùi, ngứa ngáy đau rát tại âm hộ và dương vật.

– Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch tiết ở âm đạo nữ giới và ở đường tiết niệu của nam giới, và thường dịch tiết vào buổi sớm sẽ cho kết quả tốt hơn, giúp phát hiện được nhiều bệnh viêm nhiễm khác.

– Nếu trong dịch tiết có chứa virus HPV chứng tỏ bệnh nhân có kết quả dương tính với sùi mào gà và cần được hỗ trợ điều trị ngay tránh bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản ở nam và nữ giới.

Tuy nhiên, việc thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ điều trị sùi mào gà nên được tiến hành tại cơ sở y tế uy tín để mang lại thông tin chính xác và kết quả hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng các kỹ thuật hiện đại tiên tiến sẽ giúp bệnh nhân biết rõ chính xác về tình hình bệnh lý để có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Quá trình hỗ trợ xét nghiệm được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, thăm khám tận tâm luôn đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân.

Các phương pháp xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà

Tiến hành xét nghiệm bệnh lý sùi mào gà chính xác với bác sĩ ưu tú tại Đa Khoa An Giang

Nếu trường hợp xét nghiệm cơ thể dương tính với sùi mào gà, bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng. Hỗ trợ điều trị sùi mào gà tại An Giang đã giúp nhiều bệnh nhân loại bỏ mầm bệnh nguy hiểm này.

Phác đồ ALA – PDT được xem là phương pháp tối ưu trong hỗ trợ sùi mào gà được các giới chuyên gia và y bác sĩ thể giới tin dùng.

Dưới sự tác động qua lại của quang học ánh sáng và oxy giúp loại bỏ các u sùi, tổn thương do lở loét và viêm nhiễm của bệnh để lại. Đồng thời định vị, tiêu diệt toàn bộ virus, thậm chí tìm kiếm và loại bỏ những sùi mào gà tiềm ẩn.

Mọi chi phí thăm khám của bệnh nhân luôn được tuân thủ theo quy định đồng thời thông tin bệnh án luôn được bảo mật 100%.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***