Cách hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng ở nam giới


Một trong những “thủ phạm” gây ra vô sinh – hiếm muộn chính là yếu tinh trùng. Đây là nỗi ám ảnh của các cặp vợ chồng, vì vậy, việc hỗ trợ điều trị bệnh lý nam khoa này bằng các phác đồ tiên tiến, hiện đại là một điều cần thiết.

Trong quá trình quan hệ, tinh trùng sẽ được xuất ra và đi vào âm đạo của người phụ nữ, sau đó di chuyển sâu vào bên trong tử cung gặp trứng hợp thành phôi thai với điều kiện khi số lượng, chất lượng tinh trùng được đảm bảo.

Tinh trùng bình thường ở nam giới là như thế nào?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tinh dịch được cho là ổn định khi mà chúng có màu trắng, sau khi phóng tinh ra thấy hơi đục, lúc đầu hơi sền sệt, đặc, khoảng 3 – 5 phút sau tinh dịch có dạng lỏng.

Cách hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng ở nam giới

Yếu tinh trùng khiến nam giới có nguy cơ vô sinh

– Ngược lại nếu tinh dịch yếu thường dưới dạng dịch đặc quánh, sau một thời gian vẫn không lỏng hoặc chỉ lỏng một phần nhỏ, dẽ bị vón cục, nên không có cơ hội đi sâu vào âm đạo kết hợp cùng trứng tạo thành phôi thai.

– Có rất nhiều nguyên nhân khiến yếu tinh trùng ở nam giới như mắc phải các bệnh lý nam khoa, thiếu chất dinh dưỡng, làm việc và luyện tập quá sức, sử dụng các chất kích thích,…

Khi bị yếu tinh trùng nếu như không được hỗ trợ điều trị ngoại khoa kịp thời sẽ làm giảm khả năng “bơi”, tinh trùng có thể bị chết, dẫn đến tình trạng vô sinh hiến muộn, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng

Theo các bác sĩ chuyên khoa, để có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp, đất được hiệu quả cao cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh, mức độ cũng như thể trạng của từng bệnh nhân.

Hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu bằng phương pháp tâm lý

– Yếu tố tâm lý là một trong những nguyên nhân gây yếu tinh trùng ở nam giới. Thường là do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi trong công việc cũng như cuộc sống.

– Để hỗ trợ điều trị nguyên nhân này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ điều chỉnh tâm lý, khôi phục chức năng sinh dục bình thường.

– Bên cạnh đó, để chữa bệnh yếu tinh trùng thì người bệnh cần tránh xa các chất kích thích, làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại như sắt, thủy ngân,… có chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung nhiều dưỡng chất như vitamin E, sắt, đạm,… và sinh hoạt hợp lý.

– Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị có hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên tránh mặc áo quần bó sát, nên tránh tiếp xúc trực tiếp và lâu với các thiết bị có nhiệt độ cao vì như vậy sẽ làm tăng nhiệt độ tinh hoàn lên cao, gây yếu tinh trùng.

Hỗ trợ điều trị trinh trùng yếu bằng phương pháp y khoa

Hỗ trợ điều trị tinh trùng yếu bằng phương pháp tâm lý nếu không đạt hiệu quả, nam giới buộc phải chuyển qua thực hiện bằng phương pháp y khoa.

Cách hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng ở nam giới

Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị sinh lý yếu theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Phương pháp nội khoaThụ tinh nhân tạo IUI
 

– Việc hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng bằng phương pháp nội khoa (thuốc) phải theo sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ chuyên khoa về liều lượng, thời gian sử dụng nhằm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

– Thông thường, bác sĩ có thể cho bệnh nhân sử dụng thuốc bao gồm các loại chống oxy hóa, các loại thuốc hỗ trợ điều trị thiểu năng tinh trùng như điều chỉnh nội tiết tố hoặc có thể dùng thuốc kích thích sinh tinh.

– Hoặc đối với các bệnh lý cơ quan sinh dục, bẩm sinh và hệ quả của một số bệnh lý như tinh hoàn ẩn, viêm màng tinh, túi tinh, viêm teo tinh hoàn… có thể chỉ định dùng thuốc giúp tình trạng yếu tinh trùng được cải thiện tình hình.

– Hơn nữa đây là liệu pháp giúp nam giới nâng cao sức khỏe đồng thời cải thiện được khả năng sinh sản ở những lần kế tiếp.

 

– Phương pháp IUI này được áp dụng nhiều nhất đối với các trường hợp yếu tinh trùng, tinh trùng ít, tinh trùng dị dạng, độ di động của tinh trùng kém, miễn dịch kháng thể kháng tinh trùng ở nam giới hoặc ở tử cung nữ giới.

– Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kích thích buồng trứng để tạo sự phát triển tối đa của các noãn trưởng thành và các noãn có khả năng thụ tinh; đồng thời chuẩn bị nội mạc tử cung để giúp sự làm tổ của phôi.

– Những tinh trùng đảm bảo được chất lượng như độ “bơi” tốt, tinh trùng di chuyển nhanh, hình dạng tinh trùng bình thường, trong tinh dịch không có hồng cầu, số lượng bạch cầu thấp,… sẽ được lựa chọn để kết hợp với trứng tại vòi.

– Phương pháp này đơn giản, tính hiệu quả tương đối cao, ít biến chứng nhất trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi hiện nay.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng nhằm mang lại sức khỏe, khả năng sinh sản tốt nhất cho nam giới.

Cách hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng ở nam giới

Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI tiên tiến, hiện đại để hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa ưu tú, có nhiều kinh nghiệm, đến từ các bệnh viện lớn hàng đầu trên cả nước.

Hệ thống trang thiết bị y tế khang trang, hiện đại góp phần không nhỏ vào quá trình hỗ trợ điều trị bệnh được an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mọi chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị yếu tinh trùng ở nam giới được đảm bảo công khai, minh bạch, theo đúng quy chuẩn của Bộ Y Tế đề ra.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***