Chi phí cho một ca phá thai không đau là bao nhiêu tiền?


Trên thực tế, có khá nhiều chị em khi có ý định đình chỉ thai nhưng vì lo lắng, sợ đau nên muốn sử dụng các phương pháp phá thai không đau. Tuy nhiên vẫn còn e dè một điều đó là chi phí phá thai không đau là bao nhiêu, liệu có tốn kém không. Do đó, hy vọng những thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em có được câu trả lời phù hợp cho vấn đề này!

Tuổi thai càng lớn thì chi phí bỏ thai sẽ càng cao

Chi phí phá thai không đau là bao nhiêu?

Mặc dù yếu tố chi phí đóng vai trò quan trọng chi phí việc lựa chọn địa chỉ phá thai của nhiều chị em. Nhưng hãy thật sáng suốt để đưa quyết định này bởi nạo hút thai chưa bao giờ là một thủ thuật đơn giản. Nếu thực hiện tại những cơ sở nhỏ lẻ, phòng khám chữa bệnh chui để giảm gánh nặng về kinh tế, các chị em có thể gặp phải những nguy hiểm tới sức khỏe đặc biệt là khả năng sinh sản thậm chí phải đánh đổi cả mạng sống của bản thân.

Các bác sĩ chuyên sản khoa cho biết thông thường, chi phí phá thai thường không cố định bởi chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

Phương pháp phá thai: Chi phí phá này phụ thuộc vào rất lớn phương pháp thực hiện, với mỗi phương pháp khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường, tuổi thai càng lớn thì đòi hỏi kỹ thuật sẽ phức tạp hơn dẫn đến mức phí có sự chênh lệch.

Địa chỉ thực hiện: Thực hiện bỏ thai tại cũng như cơ sở uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ có tỷ lệ thành công cao, hạn chế xảy ra những biến chứng thì mức chi phí thường sẽ cao hơn so với việc thực hiện tại  cơ sở y tế hoạt động chui, không đảm bảo chất lượng.

Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Nếu thai phụ có sức khỏe tốt thì quá trình nạo hút thai sẽ diễn ra suôn sẻ cũng như thời gian hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, trong trường hợp nếu thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa kèm theo thì bác sĩ buộc phải tiến hành điều trị ổn định viêm nhiễm trước khi tiến hành nạo hút, khi đó chi phí sẽ tốn kém hơn.

Tuổi thai: Với tuổi thai càng nhỏ thì quá trình thực hiện thủ thuật bỏ thai diễn ra cũng sẽ an toàn và đơn giản hơn cùng với đó chi phí cũng sẽ thấp hơn. Ngược lại, với những tuổi thai đã lớn, thường sẽ rất phức tạp, mức độ đòi hỏi an toàn cao, bác sĩ có chuyên môn và giỏi kinh nghiệm hơn cũng như kỹ thuật thực hiện tiên tiến hơn… khi đó chi phí sẽ cao hơn.

Chi phí phát sinh: Đây là khoản phí chỉ xảy ra với những trường hợp thai phụ không tuân thủ đúng hướng dẫn vệ sinh, nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt vợ chồng dẫn đến rách vết thương hoặc viêm nhiễm, xuất huyết. Vì vậy, chị em sẽ phải tốn thêm phí hỗ trợ điều trị để được hồi phục an toàn và nhanh chóng.

Sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu như chưa có ý định mang thai

Lời khuyên: Các chị em nữ giới hãy nên suy nghĩ kỹ lưỡng để đưa ra quyết định có nên bỏ thai hay không. Trong trường hợp quyết định muốn đỉnh chỉ thai nghén, hãy nên lựa chọn tới những cơ sở y tế đảm bảo uy tín và chất lượng.

Tuyệt đối không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà lựa chọn tới các cơ sở “chui” kém chất , bác sĩ không có chuyên môn cũng như các dụng cụ y khoa không đầy đủ và đảm bảo vô khuẩn. Việc làm này sẽ không chỉ nguy hại đến sức khỏe sinh sản về sau mà còn tốn thêm phí điều trị cho những biến chứng nguy hiểm về sau.(Q)

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***