Phòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám An GiangPhòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An Giang

Chữa bệnh lậu trong bao lâu và chi phí điều trị bệnh


Lậu luôn là nỗi lo sợ của rất nhiều người bởi mức độ nguy hiểm của bệnh. Điều thắc mắc lớn nhất của những bệnh nhân đang mắc lậu chính là thời gian và chi phí điều trị. Đây là thắc mắc chung không chỉ với bệnh nhân lậu mà của tất cả mọi người. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo qua chia sẻ của Phòng khám đa khoa An Giang.

chua-benh-lau-trong-bao-lau-va-chi-phi-dieu-tri-benh1

Lậu là bệnh nguy hiểm, mỗi người sẽ có một khoảng thời gian chữa bệnh khác nhau

Tìm hiểu chung về bệnh lậu

Lậu là bệnh xã hội nguy hiểm, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vi khuẩn lậu rất dễ lây nhiễm từ người sang người qua sinh hoạt tình dục, tiếp xúc vết thương hở với dịch nhầy của người bệnh. Một số trường hợp ghi nhận mắc lậu qua việc sử dụng chung vật dụng sinh hoạt cá nhân với người bệnh.

Nếu không điều trị sớm, lậu có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính. Người bệnh có thể không chữa khỏi và để lại di chứng chảy mủ dương vật vào mỗi sáng thức dậy. Ngoài ra, lậu cũng có thể biến chứng rất nặng nề cho sức khỏe sinh sản, tính mạng con người. Chính vì vậy, mọi người cần đề phòng, cảnh giác cao độ với lậu, nếu nghi ngờ bị nhiễm nên sớm thăm khám để có hướng điều kịp kịp thời.

Chữa bệnh lậu trong bao lâu thì khỏi

Cho đến thời điểm hiện tại, không có bất kì cơ sở y tế cũng như y bác sĩ nào có câu trả lời chính xác về thời gian điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân. Việc điều trị khỏi hay không, thời gian ngắn hay dài phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Phương pháp điều trị: Nếu người bệnh được lựa chọn đúng phương pháp tiên tiến, hiện đại, kết quả chữa bệnh sẽ nhanh chóng hơn. Ngược lại nếu không điều trị đúng cách, bệnh nhân sẽ mất rất nhiều thời gian mà bệnh chưa chắc đã khỏi dứt điểm.

Tình trạng bệnh: Cho dù bất kỳ bệnh gì thì việc điều trị sớm bao giờ cũng sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao hơn. Bệnh càng nhẹ thời gian chữa càng nhanh. Ngược lại, bệnh nặng sẽ mất nhiều thời gian điều trị hơn. Nếu muốn bệnh nhanh khỏi, người bệnh nên sớm điều trị tránh để lâu, vừa mất nhiều thời gian điều trị lại gặp khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt.

Chi phí điều trị: Nếu bệnh nhân lựa chọn điều trị chi phí hết ít, chắc chắn sẽ hiệu quả sẽ chậm và mất nhiều thời gian hơn điều trị bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến. Thời gian chữa bệnh sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện kinh tế của mỗi người.

Ý thức của người bệnh: Nếu bệnh nhân nghiêm túc chấp hành theo phác đồ điều trị của bác sĩ, tự ý bỏ thuốc hoặc tăng giảm liều lượng, uống thuốc khác… thì kết quả điều trị có thể không như mong muốn. Người bệnh có thể chỉ mất nhiều thời gian mà không mang lại tác dụng chữa bệnh nào. Tự ý thay đổi đơn thuốc có thể gây ra hậu quả nguy hiểm như kích ứng thuốc, kháng thuốc, vi khuẩn mạnh lên…

chua-benh-lau-trong-bao-lau-va-chi-phi-dieu-tri-benh2

Chi phí điều trị lậu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí điều trị bệnh lậu là bao nhiêu?

Chi phí chữa bệnh luôn là mối quan tâm lớn của tất cả người bệnh không riêng gì bệnh lậu. Tuy nhiên, rất khó để nói trước số tiền chính xã mà bệnh nhân phải trả để chữa bệnh. Chi phí điều trị sẽ được dựa theo các yếu tố sau:

Cơ sở điều trị: Mỗi cơ sở điều trị sẽ có một mức chi phí khác nhau. Nơi có cơ sở vật chất tốt cùng với thiết bị hiện đại, trình độ chuyên môn của bác sĩ cao sẽ có chi phí điều trị cao hơn. Nếu lựa chọn cơ sở y tế, trang thiết bị không đảm bảo, hoặc tay nghề bác sĩ kém, chi phí có thể thấp nhưng rủi ro mang lại sẽ rất nhiều. Bệnh nhân có thể không được điều trị khỏi hoàn toàn và vẫn bị tái phát.

Tình trạng bệnh: Mức độ nặng nhẹ của bệnh hiện tại không chỉ quyết định đến thời gian chữa trị mà còn quyết định đến chi phí khám chữa bệnh. Nếu bệnh nhẹ, các phương pháp chữa sẽ đơn giản hơn, người bệnh sẽ chịu ít chi phí hơn. Ngược lại, tình trạng bệnh nặng, vi khuẩn nhiều và gây ra các biến chứng khác, chi phí điều trị sẽ tăng lên. Chính vì vậy, người bị lậu cần điều trị sớm để bệnh không chuyển biến nặng và biến chứng. Lựa chọn điều trị sớm sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị và tốn ít chi phí hơn.

Sức khỏe của bệnh nhân: Nếu người bệnh có thể trạng tốt, sức đề kháng cao, thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn, bệnh nhân sẽ không tốn nhiều chi phí ăn uống tăng cường sức khỏe để cơ thể chống lại vi khuẩn tấn công tái phát. Ngược lại, nếu sức khỏe bệnh nhân yếu sẽ tốn nhiều chi phí điều trị hơn như thuốc bổ, ăn uống…

Thời gian chữa bệnh cũng như chi phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quyết định của bệnh nhân. Người bệnh ý thức được sự nguy hiểm của bệnh để điều trị sớm, đồng thời sáng suốt hơn trong việc lựa chọn cơ sở điều trị. Lựa chọn đúng đắn, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn. Nếu có vấn đề cần tư vấn về bài viết, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02.963.981.111.

Chúc các bạn sớm khỏi bệnh!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***