Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại nhận biết như thế nào?


Trĩ ngoại là hiện tượng căng và sưng phồng lên ở vùng da tại các nếp gấp vùng hậu môn, gây khó khăn, vướng víu và ngứa ngáy, do vậy biết được dấu hiệu bệnh trĩ ngoại sẽ giúp người bệnh tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Trĩ ngoại là một chứng giãn tĩnh mạch búi trĩ do đám rối tĩnh mạch dưới nổi lên ở ngoài hậu môn, thường xuất hiện ở bên dưới đường lược. Bệnh lý này rất dễ nhận biết bằng mắt thường do có biểu hiện ở hậu môn.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh trĩ ngoại là do táo bón kéo dài, đứng hoặc ngồi quá lâu và làm việc nặng nhọc…

Trĩ ngoại nếu kéo dài quá lâu có thể dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, giảm ham muốn tình dục, suy giảm trí nhớ, ung thư trực tràng…

Bệnh trĩ ngoại nếu được phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ đơn giản và đạt kết quả tốt hơn. Dưới đây là những triệu chứng bệnh trĩ ngoại qua từng giai đoạn.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1

– Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thăng Long, biểu hiện bệnh trĩ ngoại thường là búi trĩ thò ra khỏi hậu môn. Tuy nhiên, hiện tượng này không xuất hiện thường xuyên mà chỉ biểu hiện khi cơ thể người bệnh bị mệt mỏi hoặc khi đi đại tiện.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại nhận biết như thế nào?

Búi trĩ thò ra khỏi hậu môn là dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn 1

– Người bệnh có cảm giác lúc nào hậu môn cũng ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu, đôi khi còn bị đại tiện ra máu nhưng lượng máu không nhiều và không rõ ràng.

– Nếu bệnh trĩ ngoại được phát hiện trong giai đoạn này thì việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên dễ dàng và đạt được kết quả tốt hơn.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn 2

– Lúc này, các búi trĩ đã nằm thường trực ở bên ngoài, do vậy triệu chứng bệnh trĩ ngoại rõ nhất là mỗi lần đi đại tiện, người bệnh có cảm giác đau đớn, khó chịu.

– Người bệnh còn chảy máu hậu môn thường xuyên khi đi đại tiện. Ban đầu, lượng máu có thể ít nhưng càng về sau, lượng máu chảy ra ngày càng nhiều.

– Búi trĩ tiết dịch gây ẩm ướt và ngứa ngáy. Tình trạng này nếu đi kèm với việc vệ sinh không đảm bảo có thể dẫn tới viêm nhiễm hậu môn và các vùng xung quanh.

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn 3

– Tĩnh mạch búi trĩ phát triển mạnh mẽ làm búi trĩ có kích thước lớn hơn kèm hiện tượng tắc mạch búi trĩ gây đau đớn. Khi búi trĩ cọ xát vào quần sẽ gây hiện tượng chảy máu và đau đớn cho bệnh nhân.

– Người bệnh thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng, bồn chồn khi đi đại tiện, máu chảy ở hậu môn nhiều hơn, đôi khi còn dẫn đến tình trạng thiếu máu.

Búi trĩ thò ra khỏi hậu môn

Khi búi trĩ cọ xát vào quần sẽ gây hiện tượng chảy máu và đau đớn

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn 4

– Búi trĩ ngoại ở giai đoạn 4 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh vì chúng bắt đầu viêm nhiễm, hoại tử.

– Nhận biết dấu hiệu bệnh trĩ ngoại giai đoạn này chủ yếu là vùng hậu môn không chỉ ngứa ngáy, khó chịu mà còn gây mùi hôi khó chịu do dịch nhầy từ búi trĩ tiết ra.

– Tình trạng này nếu kết hợp với việc vệ sinh kém sẽ khiến vùng hậu môn, trực tràng dễ bị viêm nhiễm. Trong trường hợp phụ nữ mắc trĩ ngoại thì khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa hoàn toàn có thể xảy ra.

– Trình trạng bệnh ở giai đoạn này làm người bệnh nảy sinh suy nghĩ nhịn đại tiện khiến vi khuẩn trong phân được tích tụ lâu ngày trong cơ thể, có thể gây ra nhiễm trùng máu.

Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, bệnh trĩ ngoại càng để lâu càng dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Do vậy, ngay khi nhận thấy những biểu hiện bệnh trĩ ngoại kể trên, người bệnh nên tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện đang ứng dụng phác đồ HCPT để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân, mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng, phục hồi sức khỏe bệnh nhân một cách toàn diện.

Phương pháp này sử dụng nguồn nhiệt điện và xâm lấn tối thiểu để tác động trực tiếp lên búi trĩ, nhanh chóng loại bỏ chúng, đồng thời bảo toàn chức năng sinh lý của hậu môn, trực tràng.

Khi búi trĩ cọ xát vào quần sẽ gây hiện tượng chảy máu và đau đớn

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh tại phòng khám được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện cùng sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến kết quả tốt nhất.

Chi phí cho các liệu trình khám chữa bệnh đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định của Bộ Y tế.

Mô hình thăm khám khép kín với 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân tại phòng khám nhằm tạo sự an tâm tuyệt đối cho người bệnh.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***