Phòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An Giang

Dấu hiệu triệu chứng giang mai giai đoạn 3 là gì? Có chữa được không?


Những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 nào chứng tỏ bệnh lý này nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng con người? Giang mai giai đoạn 3 có mức độ nguy hiểm cao bởi vì bệnh đã xuất hiện những biến chứng nghiêm trọng. Nếu không tìm đúng cơ sở chữa bệnh chuyên khoa uy tín giúp hỗ trợ điều trị thì bệnh nguy hiểm tới tính mạng con người.

Dấu hiệu triệu chứng giang mai giai đoạn 3 là gì? Có chữa được không?

Giang mai giai đoạn 3 khiến cơ thể xuất hiện nhiều nốt viêm loét nguy hiểm

Thông tin chung về bệnh giang mai

Giang mai được đánh giá là bệnh xã hội nguy hiểm và phổ biến, lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 có thể gặp các tổn hại như viêm loét cơ quan sinh dục, phát ban, đau nhức cơ xương, ảnh hưởng đến nội tạng như gan, tim mạch, thần kinh…

Bệnh do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra thông qua việc quan hệ tình dục không an toàn, lây nhiễm từ mẹ sang con, cho/ nhận máu, ôm hôn, vết thương hở… Sau thời gian ủ bệnh từ 7 – 60 ngày, giang mai bắt đầu biểu hiện các vết loét ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn, nhiều nhất là ở bộ phận sinh dục như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật hoặc trực tràng.

Tổn thương có hình tròn hoặc bầu dục, kích thước 0.3 – 3cm, bờ nhẵn, có màu đỏ, không ngứa, không đau, không chứa mủ. Người bệnh còn có thể bị nổi hạch ở vùng bẹn, cứng và không gây đau. Nếu không được hỗ trợ điều trị trong giai đoạn này, bệnh sẽ tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2 với biểu hiện là những nốt đào ban đối xứng và giai đoạn kín với mức độ nguy hiểm đáng kể hơn.

Điều đáng chú ý là, tuy ở giai đoạn kín bệnh giang mai không gây ra các biểu hiện cụ thể nhưng khả năng lây nhiễm vẫn tồn tại. Do đó, nếu có các tiếp xúc thân mật với người bệnh trong giai đoạn này vẫn có khả năng bị lây nhiễm mắc giang mai. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, bệnh giang mai giai đoạn 3 với nhiều biến chứng vô cùng nặng nề dù cho không còn khả năng lây nhiễm nữa.

Dấu hiệu triệu chứng giang mai giai đoạn 3 là gì?

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài cơ thể người bệnh. Đây cũng là giai đoạn cuối của bệnh, xảy ra sau 3 – 15 năm kể từ ngày đầu bị xoắn khuẩn Treponema Pallidum tấn công, thậm chí có nhiều trường hợp phải đến tận vài chục năm bệnh mới diễn biến đến giai đoạn cuối.

Bệnh giang mai giai đoạn 3 là hệ quả của việc không tiến hành chữa trị triệt để khi bệnh ở các giai đoạn trước, do đó dễ khiến người bệnh rơi vào trường hợp như  đột quỵ, động kinh, liệt người, hoại tử, phình động mạch, mù lòa, điếc, thần kinh… Ở thời kỳ này, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu và các tổ chức khu trú của cơ thể người, gây ra 3 hình thức giang mai chính là: củ giang mai, giang mai thần kinh và giang mai tim mạch.

Củ giang mai – dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3

Ban đầu, củ giang mai gồ lên mặt da, màu hồng đỏ, đường kính khoảng 1cm rất chắc, cứng, sau đó mềm dần và loét, chảy ra mủ sánh đặc có lẫn máu nhưng không gây cảm giác đau đớn. Số lượng củ giang mai có thể lên đến vài chục, tiến triển không lành tính, nhất thiết hoại tử hoặc hoại tử teo hay tạo loét, rất lâu lành, sau khi lành thường sẽ để lại sẹo.

Dấu hiệu triệu chứng giang mai giai đoạn 3 là gì? Có chữa được không?

Giang mai giai đoạn 3 khiến người bệnh mất tự tin trong giao tiếp

Nếu các tổn thương này khu trú vào các tổ chức quan trọng và không được hỗ trợ điều trị sẽ đe dọa tính mạng bệnh nhân. Theo đó triệu chứng giang mai giai đoạn 3 xuất hiện rõ rệt khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, nếu phát hiện và chữa trị đúng cách thì sẽ loại bỏ được củ giang mai.

Giang mai thần kinh

Đây được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh giang mai giai đoạn 3, xảy ra sau 4 – 25 năm kể từ sau khi nhiễm bệnh. Giang mai thần kinh khiến người bệnh bị suy nhược thần kinh, rối loạn ý thức, động kinh, gây ra ảo giác hoặc đột quỵ.

Nếu dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 này xảy ra sớm, giang mai thần kinh sẽ không có biểu hiện hoặc đôi khi xuất hiện triệu chứng viêm màng não hay sự phân ly giữa biến đổi dịch tủy não. Ở giai đoạn muộn, triệu chứng giang mai thần kinh gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm màng não, viêm mạch máu não, thoái hóa não…

Giang mai tim mạch – triệu chứng giang mai giai đoạn 3

Hình thức giang mai này là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh giang mai giai đoạn 3, xuất hiện sau 10 – 40 năm sau khi bị xoắn khuẩn Treponema Pallidum tấn công. Bệnh lý giang mai tim mạch gây ra các biến chứng cực kỳ nguy hiểm như viêm, phình, hở hoặc tắc động mạch chủ, huyết áp cao hoặc huyết áp thấp.

Đây là biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai giai đoạn 3. Nếu có phương án chữa trị kịp thời thì có thể kìm hãm được sự phát triển và tấn công của virus gây giang mai và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh hơn.

Giang mai giai đoạn 3 có chữa được không?

Giang mai giai đoạn 3 là giai đoạn nguy hiểm nhất trong tiến trình của căn bệnh xã hội này. Nếu như giang mai ở giai đoạn 1 và 2, nếu bệnh nhân tìm đúng cơ sở chuyên khoa, chữa trị đúng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh khỏi hẳn. Tuy nhiên nếu bệnh lý này đến giai đoạn 3 thì khả năng chữa bệnh khỏi hẳn chỉ mang tính chất tương đối. Bởi vì lúc này bệnh tình rất nặng, đã biểu hiện ra bên ngoài. Các xoắn khuẩn đã tiến hành ăn sâu vào bên trong hệ thần kinh và não bộ, khiến chữa trị trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Nếu không chữa trị sớm và kịp thời bệnh nhân sẽ dễ tử vong do tốc độ phát triển của giang mang giai đoạn 3 này rất nhanh. Chính vì vậy khi xuất hiện những dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 cần ý thức cao trong việc chữa trị, tới bác sĩ có tay nghề cao để chữa bệnh triệt để.

Giang mai giai đoạn 3 có chữa được không? Thực chất bệnh giang mai giai đoạn 3 có thể chữa được nhưng quá trình điều trị bệnh lý này rất lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì, sức khỏe người bệnh phải tốt. Người bệnh không nên bỏ cuộc và ý chí cố gắng chống lại bệnh lý này của người bệnh là rất quan trọng.

Dấu hiệu triệu chứng giang mai giai đoạn 3 là gì? Có chữa được không?

Test nhanh giang mai để xác định mình bị bệnh không?

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phác đồ miễn dịch cân bằng tiên tiến vào việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai ở nhiều mức độ, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe một cách toàn diện và nhanh chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

Phương pháp miễn dịch cân bằng sẽ được tiến hành theo một quy trình khép kín gồm các bước: xét nghiệm, diệt khuẩn, khống chế vi khuẩn và miễn dịch, mang đến hiệu quả tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai một cách tối ưu và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh. Ngoài ra, người bệnh còn được chỉ định sử dụng thuốc để hỗ trợ quá trình loại bỏ bệnh và phục hồi sức khỏe diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang là nơi tập hợp đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và y đức, trình độ y khoa cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhằm mang đến những giải pháp bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng. Toàn bộ hồ sơ bệnh án của bệnh nhân được bảo mật nghiêm ngặt, cam kết không lộ bất cứ thông tin khám chữa bệnh nào của bệnh nhâ ra bên ngoài.

Những thông tin về dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 3 và thắc mắc giang mai giai đoạn 3 có chữa được không như trên đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về bệnh lý này. Nếu bệnh nhân muốn thăm khám bệnh giang mai, xin vui lòng liên hệ tới phòng khám đa khoa An Giang số 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang để được tư vấn chính xác nhất.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Nhiễm trùng đường tiểu nam: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị

  Nam giới mắc nhiễm trùng đường tiểu nếu không sớm được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng như áp xe quanh thận, viêm bể thận, nhiễm trùng đường huyết,… Vậy bạn đã thực sự nắm bắt được nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh nhiễm trùng […]

 • Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa là bệnh gì? Chuyên gia giải đáp

  Dương vật bị nổi mẩn đỏ ngứa gây nên không ít phiền toái cho nam giới trong sinh hoạt. Bên cạnh đó, triệu chứng này còn điều cảnh báo bạn có thể đang mắc phải những  bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu. Nếu bạn […]

 • Dương vật nổi các hạt màu trắng cảnh báo bệnh gì?

  Dương vật nổi các hạt màu trắng cảnh báo bệnh gì?

  Khi nhận thấy hiện tượng dương vật nổi các hạt màu trắng, nam giới không nên chủ quan vì có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục hay viêm bao quy đầu. Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, […]

 • Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?

  Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là bệnh gì? Cách chữa trị như thế nào?

  Nổi mụn trắng và ngứa ở bìu tinh hoàn là biểu hiện thường gặp của bệnh sùi mào gà, rận mu, mụn rộp sinh dục, nấm bìu, chàm bìu… Những căn bệnh nếu để lâu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe […]

 • Đau buốt khi xuất tinh ở nam giới là bị bệnh gì?

  Nếu nam giới bị đau buốt khi xuất tinh kèm theo những dấu hiệu bất thường khác như tiểu buốt, tiểu khó, cơn đau lan rộng xuống vùng bụng dưới khiến cả hai không đạt được sự hưng phấn và khoái cảm tình dục như ý muốn thì nên đặc biệt lưu ý, rất có […]

 • Phân biệt lỗ sáo bình thường và bất thường như thế nào

  Hình ảnh lỗ sáo bình thường như thế nào sẽ giúp cho phái mạnh dễ dàng nhận biết phân biệt được đâu là tình trạng lỗ sáo bình thường và khi nào là lỗ sáo bất thường do bệnh lý. Từ đó, nam giới có hướng thăm khám xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng […]

 • Viêm đường tiết niệu có dẫn đến vô sinh không?

  Viêm đường tiết niệu có dẫn đến vô sinh không là câu hỏi lớn được rất nhiều người quan tâm khi mắc phải căn bệnh viêm nhiễm này. Bệnh viêm tiết niệu là hiện tượng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ở bất kì ai. […]

 • Chữa viêm đường tiết niệu nam bằng cách nào?

  Viêm đường tiết niệu ở nam giới là vấn đề sức khỏe thầm kín, có ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và cuộc sống của phái manh. Việc nắm bắt được nguyên nhân, dấu hiệu sẽ giúp cho quá trình tìm cách điều trị viêm đường tiết niệu ở nam trở nên nhanh chóng […]

 • Người bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì thì tốt? Bác sĩ chia sẻ

  Việc người bị sùi mào gà nên kiêng ăn gì giữ vai trò rất quan trọng giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh thuận lợi và hiệu quả hơn. Bởi khi tuân theo chế độ ăn uống phù hợp với các loại thực phẩm có khả năng ngăn ngừa sùi mào gà tái phát […]

 • Dương vật bị ngứa và nổi mụn là bệnh gì?

  Dương vật bị ngứa và nổi mẩn sưng đỏ là bị gì? Bác sĩ chia sẻ

  Vùng kín nam giới xuất hiện mụn nhỏ không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ của dương vật mà nghiêm trọng hơn đó còn là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nguy hiểm nào đó. Vậy, nam giới dương vật bị ngứa và nổi mẩn sưng đỏ có nguy hiểm không? Để nắm […]

 • Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp hiện nay

  Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp hiện nay

  Nam giới ở bất kỳ độ tuổi nào đều có nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, trong đó thường gặp nhất là viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo… Những căn bệnh này nếu để lâu kéo dài sẽ gây ra những hậu quả hết sức nặng nề […]

 • Hậu quả khó lường do viêm đường tiết niệu gây ra

  Hậu quả khó lường do viêm đường tiết niệu gây ra

  Viêm đường tiết niệu là căn bệnh viêm nhiễm nam khoa khá phổ biến và bệnh có xu hướng thường xuất hiện và tập trung chủ yếu ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Tuy nhiên, có rất nhiều người bệnh chủ quan và xem thường, không đi thăm khám và điều […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***