Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải như thế nào?


Sốt cao, đau vùng bìu, mào tinh hoàn sưng đau là những dấu hiệu viêm tinh hoàn phải thường gặp ở nam giới. Những dấu hiệu này nếu bị bỏ qua sẽ khiến bệnh chuyển từ cấp tính sang mãn tính và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tinh hoàn là bộ phận đóng vai trò sản xuất tinh trùng, đồng thời là tuyến nội tiết sản xuất ra hormone testosterone, gồm 2 tinh hoàn (trái và phải) nằm bên trong bìu.

– Viêm tinh hoàn phải là bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới trong đội tuổi sinh sản gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Bệnh diện biến qua 2 giai đoạn chính là cấp tính và mãn tính với những biểu hiện đặc trưng.

Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải cấp tính

Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải như thế nào?

Viêm tinh hoàn phải gây cảm giác đau đớn ở vùng bìu, phần háng nam giới

– Ban đầu, bệnh làm nam giới bị sốt cao, đau vùng bìu, phần háng và bụng dưới có cảm giác đau đớn khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, mào tinh hoàn sưng đau.

– Nếu những dấu hiệu này bị bỏ qua sẽ khiến viêm nhiễm lan rộng hơn, mào tinh hoàn và tinh hoàn phù nề, ranh giới giữa 2 tinh hoàn không rõ ràng dẫn đến viêm mào tinh hoàn, làm bộ phận này dày lên và có cảm giác đau.

– Những triệu chứng viêm tinh hoàn phải cấp tính có thể thuyên giảm sau 1 tuần kể từ khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng đầu tiên.

Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải mãn tính

Vì các triệu chứng lâm sàng viêm tinh hoàn phải cấp tính không được phát hiện và có biện pháp ngăn chặn kịp thời nên bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính với những dấu hiệu rõ rệt hơn.

Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải như thế nào?

Viêm tinh hoàn phải làm nam giới cảm thấy đau đớn khi giao hợp

– Người bệnh cảm thấy phần bìu sưng đau. Cơn đau lan xuống tận háng và bộ phận sinh dục. Kiểm tra mào tinh hoàn sẽ có biểu hiện đau nhẹ và thành ống dẫn tinh dày lên.

– Tinh hoàn đau và sưng to. Quá trình viêm nhiễm tái phát kéo dài và nhiều lần khiến cho tinh hoàn bị xơ cứng.

– Người bệnh cảm thấy đau đớn khi tiểu tiện và cả khi giao hợp.

– Thân nhiệt cao, cơ thể bị sưng hoặc nổi hạch ở bẹn.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, thực tế dấu hiệu viêm tinh hoàn phải rất dễ nhận biết nếu nam giới chịu khó để ý. Việc nhận diện chính xác dấu hiệu bệnh có ý nghĩa quan trọng trọng tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị nhằm loại bỏ bệnh một cách tối ưu.

Để chẩn đoán chính xác bệnh, ngoài việc khám lâm sàng, các bác sĩ sẽ tiến hành một số thủ thuật khác như siêu âm, xét nghiệm máu… Sau đó, dựa vào tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện đang áp dụng phương pháp trị liệu bằng từ chấn nhiệt dung trong hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn phải mãn tính nhanh chóng và hiệu quả. Từ trường từ phương pháp này giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch giúp xoa dịu vùng tổn thương.

Dấu hiệu viêm tinh hoàn phải như thế nào?

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn phải hiệu quả, nhanh chóng

Tại sao nên thực hiện hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn tại An Giang

Quá trình hỗ trợ điều trị được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ y khoa cao.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp mang đến kết quả tốt nhất.

Thông tin và bệnh án của bệnh nhân thực hiện các dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối.

Chi phí cho các liệu trình hỗ trợ điều trị được công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***