Ham muốn tình dục như nào được xem là bệnh?


Theo các bác sĩ chuyên khoa, ham muốn tình dục ít hay nhiều không phụ thuộc vào giới tính. Nếu mức độ ham muốn không đảm bảo ở ngưỡng cân bằng (quá cao hoặc quá thấp) thì đều được xem là bệnh lý và cần được đặc biệt chú ý.

Ham muốn tình dục là gì?

– Ham muốn tình dục (tên Tiếng Anh Libido) được hiểu là ham muốn về tình, thôi thúc tình dục của một người và chịu ảnh hưởng của các yếu tố về mặt tâm lý, sinh lý, xã hội.

– Xét về mặt sinh học, ham muốn tình dục được điều chỉnh bởi các hormone tình dục và dẫn truyền sợi dây thần kinh liên quan. Ngoài ra, các yếu tố xã hội, kinh tế, thuốc men, lối sống, mối quan hệ, tuổi tác cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ.

Ham muốn tình dục như nào được xem là bệnh?

Ham muốn tình dục được xem là ổn định khi hoạt động tình dục diễn ra vừa đủ, cả hai đều đạt được khoái cảm, sự hưng phấn. Tuy nhiên, nếu ham muốn này quá cao hoặc quá thấp đều là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bệnh lý.

Ham muốn tình dục giảm là dấu hiệu của bệnh lý

Các nghiên cứu đã chỉ ra, giảm ham muốn tình dục được hiểu là tình trạng giảm hoặc không có ham muốn để sinh hoạt tình dục, có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục của mình.

Ham muốn tình dục như nào được xem là bệnh?

Giảm ham muốn tình dục, cơ thể mệt mỏi là một dấu hiệu của bệnh lý

– Thực tế cho thấy, mức độ ham muốn tình dục có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Thống kê lâm sàng cho thấy, ở nữ giới có khoảng 43% và nam giới là 31% đã trải qua tình trạng bệnh này.

– Lúc này, khả năng ham muốn tình dục sẽ có dấu hiệu lên xuống thất thường ở các thời điểm khác nhau, nhất là khi cơ thể mệt mỏi, lo âu, tuổi tác cao thì nguy cơ có những căng thẳng, xung đột trong quan hệ sẽ lớn hơn.

– Khi giảm ham muốn tình dục ở mức độ nặng, người bệnh rất ít khi nghĩ về chuyện chăn gối, thậm chí là không còn nghĩ đến nhu cầu quan hệ của mình, ngay cả thủ dâm, kích thích tình dục bằng hình ảnh, từ ngữ, xúc giác.

– Một số trường hợp bị yếu sinh lý ở dạng này chỉ thực hiện quan hệ tình dục vì trách nhiệm hoặc làm thỏa mãn bạn tình.

Ham muốn tình dục tăng lên quá độ được xem là bệnh lý

Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang nhấn mạnh, ngược lại với suy giảm ham muốn, ham muốn quá độ nếu diễn ra trong một thời gian dài, lặp đi lặp lại nhiều lần thì cũng được xem là yếu tố bệnh lý.

– Theo đó, ham muốn tình dục quá mức, còn được gọi là chứng nghiện sex – một nhu cầu về thể chất hoặc tâm lý tình dục có tính xung năng khiến mất khả năng kiểm soát, luôn kiếm cơ hội để thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

– Khi ham muốn ở tình trạng này, tâm lý sẽ luôn ở vòng luẩn quẩn, dễ bị thôi thúc về tình dục và không cưỡng lại được.

Ham muốn tình dục như nào được xem là bệnh?

Khi ham muốn tình dục tăng lên quá độ cũng là 1 dấu hiệu của bệnh

– Đến khi đã được thỏa mãn, hưng phấn lại dễ có cảm giác xấu hổ, ân hận về hành vi không kiềm chế được của mình. Nhưng do thói quen hoặc những thúc ép về mặt tâm lý, cơ thể thì hành vi này lại tiếp tục sau đó.

– Hơn nữa, những người có nhu cầu tình dục cao thường muốn thực hiện giao hợp với tần suất dày đặc; trong tâm trí luôn nghĩ đến hành vi tình dục; thường xuyên thủ dâm, quan hệ thô bạo.

Dù ham muốn tình dục quá ít hoặc quá nhiều cũng đều ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe, chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của đôi lứa. Do đó, ngay khi thấy những triệu chứng bất thường này bạn nên đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Hiện nay, Đa Khoa An Giang đang áp dụng phác đồ máy phục hồi chức năng sinh dục để cải thiện hiệu quả chứng ham muốn tình dục ở mức độ bệnh lý nhằm mang lại sức khỏe, chất lượng đời sống tình dục được tốt nhất.

Phác đồ này dựa trên nguyên lý kích điện áp phù hợp, massage bằng áp suất, vật lý trị liệu kết hợp với áp lực nước lưu thông tại các điểm châm cứu,

Giúp điều chỉnh chức năng cảm nhận của não bộ, từ đó tăng cường sự hưng phấn, phục hồi các tế bào thần kinh cảm giác, cân bằng sự hưng phấn tình dục.

Sau liệu trình này bác sĩ chuyên khoa sẽ thúc đẩy sự phát triển của dương vật, tăng cường khoái cảm tình dục, thời gian và mức độ cương cứng.

Ham muốn tình dục như nào được xem là bệnh?

Hỗ trợ điều trị những bệnh lý liên quan đến ham muốn tình dục với bác sĩ ưu tú tại An Giang

Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn, đến từ các bệnh viện hàng đầu trên cả nước, hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến ham muốn tình dục tại phòng khám chúng tôi mang lại hiệu quả nhanh chóng, hiệu quả.

Môi trường y khoa khang trang, khép kín, hiện đại, chế độ chăm sóc 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân được áp dụng nhằm rút ngắn thời gian trị liệu, tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***