Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí


Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và vị trí giúp nhận biết dấu hiệu bệnh đồng thời giúp người bệnh có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Bệnh sùi mào gà bắt đầu gây nên những triệu chứng ở âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng, tay, mông… hoặc bất cứ bộ phận nào trên cơ thể sau khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Sùi mào gà lây nhiễm qua nhiều con đường như quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng chung vật dụng cá nhân, kim tiêm, nhận máu từ người mắc bệnh.

Nhóm bệnh xã hội này không chỉ gây ảnh hưởng nặng đến sức khỏe mà còn khiến người mắc suy sụp sức khỏe tinh thần, nguy cơ dẫn đến vô sinh và tử vong.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn

Virus HPV (Human Papilloma Virus) sau khi ủ bệnh trong cơ thể người từ 2 – 9 tháng sẽ biểu hiện thành các dấu hiệu chủ yếu qua ba giai đoạn: giai đoạn khởi phát, giai đoạn toàn phát và giai đoạn cuối.

– Ở giai đoạn khởi phát xuất hiện nhiều mụn sùi mềm nhỏ màu hồng tươi, nhô cao có cuống hoặc chân, đường kính khoảng 1 – 2mm.

– Cũng có trường hợp mụn sùi có dạng đĩa bẹt tròn, bề mặt sần sùi, thô ráp. Ở giai đoạn này, mụn sùi không gây đau, ngứa cho bệnh nhân.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn khởi phát

– Khi bệnh chuyển sang giai đoạn toàn phát, mụn sùi mọc ngày càng nhiều, phát triển lớn về kích thước và kết hợp với nhau thành mảng lớn, đôi khi to bằng nắm tay, giống hoa mào gà hoặc súp lơ.

– Lúc này, bề mặt mảng sùi ẩm ướt, dễ vỡ, có mủ chảy ra khi ấn vào.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà liên kết thành từng mảng lớn

– Sau đó, các mảng sùi lở loét chảy dịch mủ, máu gây ngứa rát, đau đau nhức, có mùi hôi thối khi chuyển sang giai đoạn biến chứng.

– Dịch, máu tiết ra lây lan sang những bộ phận lân cận dẫn đến bội nhiễm gây tổn thương nghiêm trọng.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn cuối gây viêm loét nặng và lây lan ở âm đạo

Hình ảnh sùi mào gà qua từng vị trí

Sùi mào gà có khả năng tồn tại lớn ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể người từ bộ phận sinh dục cho đến hậu môn, mông, tay, chân, mắt, miệng, cổ…

– Khi sùi mào gà gây bệnh tại dương vật của nam giới, các mụn sùi màu hồng sẽ mọc gần như toàn bộ bộ phận này. Từ thân dương vật, rãnh quy đầu, quy đầu, bao quy đầu cho đến lỗ sáo, bìu, dây chằng, vùng bẹn…

– Ban đầu hình ảnh sùi mào gà ở dương vật là những mụn sùi nhỏ li ti, sau dần phát triển lớn, kết nối thành mảng kèm theo lở loét khiến nam giới cảm thấy đau đớn trong sinh hoạt cũng như trong quan hệ.

– Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn biến chứng sẽ gây ra nhiều hậu quả như viêm đường tiết niệu, viêm quy đầu, bao quy đầu, nguy cơ ung thư cao và nguy hại đến tính mạng con người.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà xuất hiện tại dương vật

– Sùi mào gà gây bệnh tại vùng kín nữ giới, tại đây hình ảnh sùi mào gà biểu hiện thành những nốt mụn sùi nhỏ, mềm, màu đỏ hoặc hồng ở âm vật, môi bé, môi lớn và các bộ phận xung quanh âm hộ.

– Sau vài ngày, các mụn sùi dần phát triển to và liên kết lại với nhau thành các mảng lớn.

– Đồng thời, sùi mào gà ở môi lớn, môi bé dần bắt đầu lở loét, chảy mủ kèm mùi hôi khó chịu. Lúc này, chị em phụ nữ sẽ cảm thấy ngứa ngáy, đau rát, đặc biệt là khi tiểu tiện hoặc khi quan hệ tình dục.

– Sau đó, bệnh sẽ lây lan xung quanh âm đạo, xâm nhập xuống hậu môn và phần mông.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà xuất hiện tại âm đạo

– Đối với sùi mào gà ở miệng, tổn thương xuất hiện tại lưỡi và xung quanh vòm miệng là các nốt mụn sùi nhỏ, nhô cao, mềm, màu đỏ hoặc hồng, không đau.

– Sau vài ngày, các mụn sùi phát triển to và liên kết lại với nhau thành mảng lớn, sần sùi, gây cộm, vướng víu ở đầu lưỡi.

– Một thời gian sau, lưỡi bắt đầu có dấu hiệu tê đau rát, dù nuốt nước bọt hay ăn uống đều khó khăn. Các mụn sùi dần bắt đầu lở loét, chảy mủ kèm mùi hôi khó chịu, đau đớn, ngứa ngáy và làm cho hàm sưng, đau.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà phát triển xung quanh miệng và vòm họng

– Nếu ở mắt xuất hiện các mụn sùi nhỏ li ti nhô cao, mềm, màu đỏ hoặc hồng ở mí mắt, đuôi mắt, trong con ngươi thì đó có thể bạn đã mắc bệnh sùi mào gà ở mắt.

– Kèm theo tình trạng chảy nhèm mắt vào sáng sớm, sau khi thức dậy đặc biệt khi chịu tác động của gió, bụi bậm thì nước mắt và nhèm mắt ra càng nhiều hơn.

Hình ảnh sùi mào gà ở mắt cũng phát triển to dần và liên kết lại với nhau thành mảng lớn, sần sùi, gây cộm, vướng víu ở mí mắt, trong mắt, khó khăn khi nhắm mở.

– Sùi mắt sẽ tiếp tục lan rộng và bít kín vùng mắt, đến một giai đoạn sẽ gây lở loét, trầy xước, một số trường hợp tiết dịch mủ, chảy máu khi ấn vào.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào gà phát triển xung quanh mắt

– Sau một thời gian phát triển to ra, có thể nhận thấy hình ảnh sùi mào gà sùi mào gà ở tay không chỉ có hình tròn hay hình bầu dục như mụn cơm, mụn cóc mà thường là những hình thù không cố định.

– Đồng thời, khi bị cọ xát hoặc ấn nhẹ dễ chảy dich mủ, máu và gây nên tình trạng viêm nhiễm chứ không xơ cứng như mụn cơm.

– Ban đầu bệnh thường biểu hiện thành những sùi mào gà đơn, lẻ tẻ sau một thời gian các mụn sùi bắt đầu liên kết tạo nên những mảng lớn, mọc thành các cụm dày đặc trên tay và lòng bàn tay.

– Đến một giai đoạn nhất định, các mụn sùi mào gà ở tay dần bắt đầu lở loét, chảy mủ kèm mùi hôi khó chịu, gây ra cảm giác ngứa ngáy, đau đớn.

Hình ảnh sùi mào gà qua từng giai đoạn và từng vị trí

Hình ảnh sùi mào chai sần mọc gà ở tay

Sùi mào gà là một bệnh lý nguy hiểm, vì vậy khi thấy cơ thể xuất hiện hình ảnh sùi mào gà dù ở giai đoạn nào cũng cần có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh để bệnh gây biến chứng nguy hiểm.

Với phương pháp ALA – PDT cải tiến, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã thực hiện và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà rất hiệu quả.

Giúp tái tạo tế bào mới thay thế, tăng cường miễn dịch, không để lại sẹo và ngăn ngừa tái phát.

Quy trình hỗ trợ điều trị diễn ra nhanh chóng 1 lần/tuần, kéo dài từ 2 – 3 tuần người bệnh sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Tại An Giang, các ca hỗ trợ điều trị sùi mào gà luôn được phụ trách trực tiếp bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ y học hiện đại nên rất đảm bảo mang đến kết quả cao trên từng ca bệnh.

Bên cạnh đó, thủ tục khám và chăm sóc rất chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ tốt nhất cho sự phục hồi của bệnh nhân. Với mô hình 1 bệnh nhân – một bác sĩ – một y tá tin rằng sẽ mang lại kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***