Hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà đơn giản, không đau


Chào bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi, cháu đang gặp một chút rắc rối về sinh lý do bao quy đầu bị hẹp. Cháu muốn nhờ bác sĩ hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà vì cháu ngại đến mấy cơ sở y tế can thiệp lắm. Cháu cảm ơn bác sĩ.(Minh Thành, Kiên Giang).

Dài/hẹp bao quy đầu là bệnh nam khoa khá phổ biến ở nam giới

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của Phòng khám đa khoa An Giang. Với thắc mắc của bạn, các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đã có những chia sẻ cụ thể như sau:

Khi nào có thể áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà?

Thông thường khi nam giới đến tuổi dậy thì (từ 12 – 18 tuổi) thì sẽ tự lột bao quy đầu, làm lộ quy đầu, lớp bao da này có tính đàn hồi và là bộ phận bảo vệ quy đầu khỏi những sang chấn đông thời giữ ẩm quy đầu. Tuy nhiên, có một phần nhỏ nam giới không tuân được theo quy luật tự nhiên đó nên phải áp dụng cách lột bao quy đầu, cụ thể một số trường hợp có thể áp dụng cách lột bao quy đầu tại nhà là:

– Đối với trẻ nhỏ đã trên 1 năm tuổi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu, cha mẹ có thể tự lộn bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé tại nhà bằng tay hoặc thoa thêm dầu lành tính để giúp quá trình lộn dễ dàng hơn.

– Trường hợp nam giới có lớp da bao quy đầu vẫn có thể co giãn lên xuống và kéo sang hai bên được mà không gặp đau đớn hay khó khăn gì quá mức.

– Hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ.

Cách lột bao quy đầu tại nhà không đau

Thăm khám nam khoa cụ thể được bác sĩ tư vấn kỹ càng

Để việc tự tuột bao quy đầu đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn, các bạn nam giới có thể tham khảo cách lột bao quy đầu tại nhà không đau dưới đây:

So với lột bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì quá trình lộn bao quy đầu tại nhà ở nam giới trưởng thành sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức hơn do cơ quan sinh dục đã hoàn thiện. Thậm chí ở một số người, cách lột bao quy đầu tại nhà này còn không đem lại kết quả như mong muốn, sau đó vẫn phải cần đến sự can thiệp của bác sĩ.

Cách thực hiện: Nam giới cần vệ sinh vùng kín và tay sạch sẽ bằng nước muối pha loãng. Sau đó, dùng tay kéo căng da quy đầu theo chiều ngang 2- 3 lần để bao quy đầu dần dần giãn ra. Thực hiện liên tục đến khi thấy bao quy đầu có phần dãn hơn trước thì tiếp tục dùng tay kéo căng về phía trước và lộn lại về phía bụng đến khi đau thì dừng lại.

Mặc dù cách lột bao quy đầu tại nhà khá đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhưng phương pháp này tiêu tốn khá nhiều thời gian của người bệnh. Thậm chí sau cả một quá trình thực hiện, nam giới vẫn không thấy kết quả thậm chí còn phải đối mặt với nhiều rủi ro nguy hiểm. Chính vì vậy, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, các bạn nam giới nên đi thăm khám trực tiếp để được bác sĩ tư vấn cụ thể trước khi có ý định áp dụng các cách lột bao quy đầu tại nhà này nhé.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***