Khám chữa bệnh giang mai diễn ra như thế nào?


Sau một thời gian ủ bệnh tại cơ thể nam giới sẽ bắt đầu xuất hiện rất nhiều các triệu chứng của bệnh giang mai. Tuy nhiên các biểu hiện này dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác cùng với đó là việc nếu chỉ dựa vào các triệu chứng này để kết luận đó là bệnh giang mai thì chưa đủ. Chính vì vậy để có chẩn đoán xác thực nhất các bạn nam giới cần phải tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám trực tiếp sau đó mới có thể lựa chọn phương pháp điều trị* phù hợp. Và dưới đây là một vài bước thăm khám bệnh giang mai quan trọng mà người bệnh phải trải qua:

Thực hiện xét nghiệm để xác định sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể

Thăm khám kiểm tra ban đầu: Đây là bước thăm khám đầu tiên giúp bác sĩ kiểm tra cũng như đánh giá được sơ bộ tình trạng cũng như mức độ bệnh mà bạn đang mắc phải thông qua các biểu hiện lâm sàng trên cơ thể. Thông qua đó sẽ giúp đưa ra những chỉ định tiếp theo như tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm…

Làm các xét nghiệm cần thiết: Bước này rất quan trọng bởi quyết định rất lớn tới kết quả chẩn đoán bệnh. Bạn sẽ được thực hiện làm một số xét nghiệm để xác định sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai có tồn tại trong cơ thể bạn hay không. Dưới đây là một vài xét nghiệm giúp phát hiện ra bệnh giang mai một cách chính xác và nhanh chóng nhất:

>>> Xét nghiệm máu: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu từ tĩnh mạch của người bệnh để mang đi xét nghiệm, xét nghiệm này bao gồm 2 phương pháp đó là RPR và TPHA. Những phương pháp này thực chất là thử kháng thể trong máu để kiểm tra sự phản ứng của bệnh, nếu cả hai đều cho kết quả là dương tính(-) thì khả năng bạn mắc giang mai là rất cao.

>>> Xét nghiệm RPR dịch não tủy: Xét nghiệm được áp dụng trong trường hợp bệnh của bạn đã nặng và chuyển sang biến chứng giang mai thần kinh. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để lấy dịch não tủy ra rồi xét nghiệm nhằm phát hiện bên trong não tủy có chứa xoắn khuẩn giang mai hay không.

>>> Xét nghiệm dịch lấy từ các vết loét của giang mai: Áp dụng trong trường hợp bạn mới bị bệnh ở giai đoạn đầu. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch trực tiếp từ các vết loét ở những vị trí như bộ phận sinh dục, miệng lưỡi của bạn đề làm xét nghiệm.

Sau khi có các kết quả xét nghiệm chính xác kết hợp với các biểu hiện lâm sàng( nếu có) bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán về bệnh cũng như mức độ bệnh đang ở giai đoạn nào. Đồng thời tư vấn phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả* giúp ngăn chặn bệnh nhanh chóng.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang- địa chỉ khám chữa giang mai tin cậy tại An Giang

Điều trị bệnh: Tùy thuộc vào mức độ bệnh giang mai đang tiến triển ở giai đoạn nào mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Với trường hợp bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu bác sĩ sẽ chỉ định cho người bệnh sử dụng một số loại thuốc kháng sinh đặc hiệu, ức chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như tiêu diệt và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

Với những trường hợp bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng hơn thì cần có sự phối hợp điều trị* giữa nhiều phương pháp như thuốc  và liệu pháp miễn dịch DNA để mang lại hiệu quả. Ức chế sự phát triển mạnh mẽ của xoắn khuẩn giang mai, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bệnh giang mai mặc dù là một căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng có thể được chữa được nếu như được phát hiện sớm và can thiệp điều trị đúng phương pháp. Do đó ngay khi nhận thấy bản thân mình có nguy cơ mắc phải giang mai bạn hãy nên khẩn trương tới các cơ sở y tế uy tín để nhận sự thăm khám và tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt nhé.(Q)

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***