Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Khám xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào, cần chú ý những gì?


Các xét nghiệm sùi mào gà sẽ giúp củng cố thêm kết quả thăm khám sùi mào gà. Chỉ định xét nghiệm sẽ được bác sĩ chuyên khoa đưa ra tùy theo tình trạng bệnh lý. Người bệnh cần tiến hành xét nghiệm khẩn trương nhưng cần đảm bảo các yếu tố về mặt an toàn để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất.

Vì sao cần làm xét nghiệm sùi mào gà?

Trong quá trình thăm khám sùi mào gà bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm liên quan. Mục đích là để có chẩn đoán chính xác về bệnh bởi kết quả xét nghiệm sẽ giúp nhận biết sự có mặt của tác nhân gây sùi mào gà chính là virus HPV cũng như là số lượng virus có trong mẫu bệnh phẩm.

Bên cạnh đó, virus HPV gây sùi mào gà cũng tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau. Nếu như chúng ta biết đúng tuýp virus gây bệnh sẽ có phương án điều trị an toàn. Và điều này cũng sẽ rút ngắn thời gian, giảm bớt chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà.

Ngay khi có dấu hiệu sùi mào gà, bệnh nhân có thể liên hệ với phòng khám đa khoa An Giang để được đặt lịch thăm khám và tiến hành xét nghiệm kiểm tra bệnh một cách chính xác nhất.

Khám xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào, cần chú ý những gì?

Xét nghiệm sùi mào gà gồm những gì?

Có nhiều cách để chúng ta có chẩn đoán chính xác về bệnh sùi mào gà. Đó chính là các dấu hiệu đặc trưng của bệnh đang hoặc sẽ xuất hiện trên cơ thể. Tuy nhiên, những triệu chứng này có thể bị nhầm lẫn với các bệnh xã hội khác thậm chí là các bệnh viêm phụ khoa thông thường. Khi đó, các xét nghiệm sùi mào gà sau sẽ được tiến hành:

Xét nghiệm sùi mào gà bằng axit axetic

Sử dụng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da có mụn bị nghi ngờ là sùi mào gà trong khoảng 2 phút (ở hậu môn sẽ để 10-15 phút). Nếu vùng da này chuyển sang màu trắng thì cho kết luận bệnh nhân bị sùi mào gà. Nếu vùng da này chuyển màu khác hoặc không đổi màu sẽ làm các xét nghiệm khác để có kết luận chính xác hơn.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật, mẫu dịch

Mẫu bệnh phẩm thường là tế bào da được lấy từ vùng da có nổi mụn sùi. Một số trường hợp có thể lấy dịch tiết từ mụn sùi mào gà hoặc lấy dịch tiết từ dương vật hay âm đạo. Mục đích là tìm kiếm sự có mặt của virus HPV trong đó và xác định xem lượng virus nhiều nay ít để biết sùi mào gà đang ở giai đoạn sớm hay muộn.

Xét nghiệm sùi mào gà bằng máu

Đây là cách xét nghiệm sùi mào gà có thể mang đến kết quả chính xác nhất. Phương pháp có hiệu quả ngay cả với những trường hợp bạn đang nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà (thời kỳ ủ bệnh). Xét nghiệm máu có thể cho kết quả chính xác đến 99% chỉ trong 1 lần thực hiện duy nhất với mức chi phí thấp và thời gian tiến hành rất nhanh.

Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Xét nghiệm sùi mào gà dành riêng cho chị em phụ nữ với việc lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm tìm kiếm virus HPV cùng lúc. Phương pháp xét nghiệm hiện đại có khả năng làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90–95% do đó độ chính xác rất cao. Tuy nhiên, cần làm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Xét nghiệm sùi mào gà xác định type HPV – PCR

Xét nghiệm sùi mào gà có thể phân loại bệnh nhân theo các nhóm nguy cơ cao hoặc nguy cơ thấp. Để thực hiện xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm sẽ được nhân viên y  tế lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới); mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

Với chị em phụ nữ ở độ tuổi 20-30, nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung và chẩn đoán phân biệt với bệnh sùi mào gà…

Kết quả xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Sẽ có 3 trường hợp xảy ra khi tiến hành xét nghiệm sùi mào gà:

 • Dương tính: có nghĩa là bạn đã mắc phải bệnh sùi mào gà và cần có biện pháp điều trị thích hợp càng sớm càng tốt. Lúc này bạn nên yêu cầu bạn tình cần thăm khám để tránh lây nhiễm chéo bệnh.
 • Âm tính: kết quả xét nghiệm không phát hiện được virus gây bệnh sùi mào gà trong cơ thể. Bạn có thể yên tâm phần nào là mình không mắc bệnh.,
 • Không xác định: Có thể là âm tính giả, âm tính không rõ ràng. Khi này, các bác ĩ sẽ yêu cầu bạn thực hiện thêm vài thử nghiệm bổ sung trước khi đưa ra kết quả chẩn đoán cuối cùng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kết quả xét nghiệm sùi mào gà hoặc còn nghi ngờ khả năng nhiễm bệnh, bạn hãy nhờ bác sĩ tư vấn, giải thích chi tiết. Chú ý, mỗi người có thể thực hiện chỉ 1 hoặc đồng thời nhiều xét nghiệm sùi mào gà để có đánh giá khách quan nhất về bệnh.

Khám xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào, cần chú ý những gì?

Quy trình thăm khám, xét nghiệm sùi mào gà chuẩn

Để đảm bảo kết quả mang lại chính xác tuyệt đối, hiện tại phòng khám đa khoa An Giang đã và đang thực hiện quy trình thăm khám khép kín gồm các bước sau:

 • Thăm khám sức khỏe ban đầu: Nhằm nắm bắt các dấu hiệu bệnh lý, tiền sử bệnh, đời sống tình dục của bệnh nhân để giúp bác sĩ đưa ra hướng thăm khám tiếp theo.
 • Lấy mẫu xét nghiệm: Tùy vào từng trường hợp hay loại xét nghiệm thực hiện mà bác sĩ sẽ lấy mẫu tế bào tại vùng da có nốt sùi, máu từ ven hay dịch tiết ở vùng kín.
 • Tiến hành kiểm tra mẫu: Bệnh phẩm được chuyển đến phòng xét nghiệm và được kỹ thuật viên dùng những thiết bị y tế chuyên dụng để kiểm tra, phân tích và đánh giá để đưa ra kết quả.
 • Trả kết quả: bác sĩ sẽ đưa ra kết luận cuối cùng và thông báo cho người bệnh. Dựa vào kết quả thăm khám để đưa ra phương án điều trị hiệu quả, phù hợp với tình trạng bệnh lý.

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ  giúp bạn hiểu hơn về sùi mào gà, chỉ định các xét nghiệm sùi mào gà phù hợp để từ đó có cách phòng trị an toàn. Đến với khoa khám bệnh xã hội của chúng tôi bạn sẽ yên tâm bởi những điều sau:

 • Dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp.
 • Hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả.
 • Không gian khám chữa bệnh hiện đại và tiệt trùng tối đa.
 • Bảo mật thông tin cá nhân, đảm bảo sự riêng tư cho bệnh nhân
 • Không mất thời gian chờ đợi bởi khung giờ thăm khám linh hoạt…

Hãy gọi ngay cho các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi để có những tư vấn chi tiết hơn  về bệnh để từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình. Chúc bạn luôn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi tanh

  Khi bạn ra khí hư có mùi hôi tanh thì đó chính là vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Bởi lẽ khí hư bình thường sẽ không có mùi khó chịu. Cần thăm khám để xác định nguyên nhân khí hư có mùi hôi tanh là gì, có liên quan đến bệnh viêm phụ khoa […]

 • Sinh con bao lâu thì có kinh trở lại?

  Có rất nhiều phụ thai đang lo lắng về việc họ sinh thường và bị mất kinh. Trong khi đó, những người mổ xẻ nhanh chóng có kinh trở lại. Câu hỏi được đặt ra là có gì khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh và dữ liệu rằng sinh ra bao […]

 • Cảnh báo tác hại thụt rửa âm đạo thường xuyên

  Vệ sinh vùng kín sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ phụ khoa. Tuy nhiên, nếu chúng ta vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra những nguy ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một trong những việc làm tai hại nhất chính là thụt rửa âm đạo quá nhiều. Hãy cùng với các bác […]

 • 6 dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp

  Các chứng viêm phụ khoa thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý của nữ giới. Tuy nhiên, chị em lại rất ngại nó về bệnh này bởi nó có phần tế nhị. Có người chấp nhận sống chung với viêm âm đạo chỉ vì điều trị bệnh mãi không khỏi, bệnh tái […]

 • Nam giới ngực to có bị yếu sinh lý không?

  Ngực to khiến cho các quý ông cảm thấy không tự tin. Việc ngực phát triển như phụ nữ khiến cho họ nghĩ rằng mình có thể đang bị nữ tính dần dần và đối mặt với dấu hiệu yếu sinh lý. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ngực nam giới phát triển […]

 • Tuyệt chiêu giúp đánh bay táo bón ở trẻ nhỏ và cả người lớn

  Trẻ nhỏ và người lớn đều có thể bị táo bón và chịu ảnh hưởng bất lợi từ bệnh. Và nếu như trong gia đình bạn đang có người mắc táo bón, táo bón kinh niên… hãy thử một vài tuyệt chiêu sau để có sự cải thiện. Kinh nghiệm được chia sẻ bởi bác […]

 • Có nên dùng thuốc chữa yếu sinh lý cho nam hay không?

  Có bệnh thì vái tứ phương, có bệnh nhất định phải chữa đặc biệt đó lại là bệnh yếu sinh lý nam. Vậy nhưng dùng thuốc không đúng cách có thể khiến cho sức khoẻ sinh lý ngày càng yếu đi. Vậy nên, với các loại thuốc Đông Tây y, chúng ta cần thận trọng […]

 • Dương vật bị mềm nhũn khi vừa quan hệ 1-2 phút

  Có không ít quý ông đang gặp tình trạng dương vật bị mềm nhũn khi quan hệ tình dục được chủ 1-2 phút. Có người không thể xuất tinh do chưa đạt được khoái cảm tình dục. Điều này khiến cho họ không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu rằng mình có […]

 • Hỏi đáp: Làm sao để có thể kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới?

  Thưa bác sĩ, có cách nào để có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới hay không? Dạo gần đây tôi thấy sức khỏe sinh lý bị giảm thiểu nhiều và tôi sợ không cải thiện sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Rất mong nhận được sự giải […]

 • Hỏi đáp: Dương vật bỗng dưng bị sưng phù có làm sao không?

  Chào bác sĩ, dạo gần đây dương vật của em thường bị sưng. Cảm giác dương vật bị phù sau đó tự khỏi xong một vài ngày lại sưng phù tiếp. Em rất lo lắng, không biết liệu rằng tình trạng này có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác […]

 • Nốt ruồi ở dương vật là bị làm sao? Có cần điều trị không?

  Nổi mụn giống nốt ruồi ở dương vật có thể là vô hại nhưng đôi khi đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Nếu thấy nốt ruồi dương vật, bạn hãy thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để có thể phân biệt xem nó nguy hiểm hoặc không, từ đó đưa […]

 • Dương vật bị lệch sang bên trái có ảnh hưởng gì không?

  Có không ít quý ông tỏ ra lo lắng khi phát hiện dương vật bị lệch sang bên trái. Tình trạng lệch ngày một nhiều hơn gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Vậy tại sao dương vật lại bị lệch? Có cách nào để cải thiện tình trạng này hay không? Cùng tìm […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***