Khí hư có mùi tanh là bệnh gì?


Khí hư có mùi tanh thường do khối u hoặc nhiễm khuẩn nặng ở bộ phận sinh dục gây ra như viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung, viêm âm đạo…

Khí hư bình thường ở nữ giới thường không mùi hoặc mùi đặc trưng của cơ thể. Tuy nhiên nếu khí hư có mùi hôi tanh bất thường thì có thể bạn đang mắc phải những bệnh lý về phụ khoa nguy hiểm,

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến khí hư có mùi tanh bất thường

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi biến chứng ở giai đoạn 2 và 3 sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng và khí hư ra nhiều kèm mùi hôi tanh khó chịu.

Khí hư có mùi tanh là bệnh gì?

Bề mặt viêm lộ tuyến cổ tử cung bị xâm lấn gây chảy máu và khí hư có mùi tanh

– Ban đầu khí hư tiết ra có dạng mủ vàng hoặc nhầy, có mùi khác thường.

– Sau đó dưới lớp đệm cổ tử cung hình thành mạch máu lộ ra dễ tổn thương, sần sùi giống như mô hạt.

– Lâu dần lớp lộ tuyến viêm nhiễm, lở loét khiến khí hư có mùi tanh, lẫn máu.

– Kèm theo tình trạng đau bụng, đau lưng trong thời gian dài, thể chất kém, đặc biệt khi quan hệ tình dục cơn đau càng dữ dội và lượng khí hư có mùi tanh nồng hơn.

U xơ tử cung và tình trạng khí hư có mùi tanh

Những khối u xơ lớn khi phát triển sẽ làm tăng diện tích bề mặt niêm mạc tử cung, rối loạn co bóp cơ tử cung và tăng áp lực đầu tĩnh mạc dẫn đến hiện tượng rối loạn khí hư.

Khí hư có mùi tanh là bệnh gì?

U xơ tử cung gây chảy máu và khí hư có mùi tanh

– Khí hư lúc này có dạng dịch trong tiết ra nhiều, có khi loãng như nước, gây ẩm ướt vùng âm đạo và thường gây mùi hôi tanh khó chịu.

– Đồng thời u xơ tử cung thường gây ra hiện tượng rong kinh và xuất huyết bất thường vì vậy khí hư hay kèm theo máu và có mùi hôi tanh.

– Khi quan hệ tình dục thường kèm theo hiện tượng chảy máu, khí hư ra nhiều, mùi hôi rất nồng đặc biệt là những khối u dưới niêm mạc và dưới màng thanh mạc rất dễ bị tổn thương do hoạt động tình dục.

Khí hư có mùi tanh do bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh lý thường xuyên dẫn đến tình trạng khí hư bất thường, trong đó khí hư có mùi tanh là một hiện tượng phổ biến.

– Các loại virus, vi khuẩn, nấm men phát triển quá mức đều gây cho âm đạo và dịch tiết có mùi hôi rất khó chịu.

– Đặc biệt, trường hợp viêm nhiễm âm đạo do trùng roi, chúng thường tấn công gây lở loét nặng, quan sát sẽ thấy khí hư loãng, có sủi bọt, màu vàng, thậm chí có lẫn máu và kèm mùi hôi tanh.

Ung thư âm đạo gây nên khí hư có mùi tanh

– Ung thư âm đạo và tình trạng khí hư có mùi tanh gần như đi song song với nhau do lượng hại khuẩn lúc này đã tấn công và gây viêm nhiễm nặng nề.

– Biểu hiệu của bệnh lý này là viêm nhiễm âm đạo tạo cảm giác đau đớn, vùng kín và khí hư có mùi hôi nồng, có lẫn máu và mùi tanh.

Khí hư có mùi tanh đa số là xuất phát từ những bệnh lý gây viêm nhiễm nặng nề tại cơ quan sinh sản. Vì vậy, để tránh những biến chứng nguy hại về sau chị em phụ nữ nên trực tiếp đến các trung tâm y tế để thăm khám.

Khí hư có mùi tanh là bệnh gì?

Hỗ trợ điều trị khí hư có mùi tanh hiệu quả tại Đa Khoa An Giang

Tại Đa Khoa An Giang, quá trình hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ luôn được đặt lên hàng đầu:

Hỗ trợ tư vấn từ đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Đội ngũ y bác sĩ trách nhiêm, chuyên nghiệp đến từ các bệnh viện lớn trên cả nước.

Phác đồ hỗ trợ điều trị hiện đại, tân tiến, sạch sẽ, vô trùng.

Đặc biệt đối với bệnh lý liên quan đến khí hư bất thường, khí hư có mùi tanh – luôn được áp dụng các phác đồ phù hợp nhất tùy theo tình hình bệnh và sức khỏe của bệnh nhân.

Đa số các trường hợp viêm nhiễm do nấm gây bệnh chủ yếu là dùng thuốc để hỗ trợ.

Riêng đối với các bệnh lý u xơ, viêm lộ tuyến nếu trường hợp bệnh nặng cần phải can thiệp phẫu thuật.

Quá trình hỗ trợ điều trị luôn đảm bảo khôi phục lại vùng viêm nhiễm, tiêu diệt mầm bệnh gây hại và phòng ngừa nguy cơ tái phát.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***