Nguyên nhân nào dẫn đến trình trạng mụn bao quy đầu?


Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mụn bao quy đầu như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, viêm bao quy đầu, hoặc mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục…

Những nốt mụn bao quy đầu khi còn nhỏ thường không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của nam giới, tuy nhiên khi chúng bắt đầu phát triển lớn về kích thước, chứa dịch mủ sẽ gây lở loét và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Nhiều trường hợp mụn bao quy đầu do viêm bao quy đầu và các bệnh xã hội như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục gây nên dễ gây biến chứng ung thư, hoại tử dương vật và vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Mụn bao quy đầu do bệnh lý viêm bao quy đầu

Mụn bao quy đầu xuất phát từ nhiều bệnh lý của viêm bao quy đầu như: viêm bao quy đầu cấp tính, viêm bao quy đầu do nấm Candida và do trùng Trichomonas.

– Đối với viêm bao quy đầu cấp tính, chỗ bị viêm sẽ có những hồng ban, sưng tấy sau đó viêm loét, rỉ dịch khiến nam giới cảm thấy đau và ngứa tại dương vật.

Nguyên nhân nào dẫn đến trình trạng mụn bao quy đầu?

Tình mạng mụn bao quy đầu khi lở loét và viêm nhiễm

– Thời kỳ đầu khi bị viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Candida bề mặt dương vật sẽ hơi sưng, nổi lên mụn đỏ bằng đầu kim và có mủ, khi nặng có thể bị viêm loét, chảy rỉ.

– Nếu viêm quy đầu do nhiễm Trichomonas, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là xuất hiện những nốt màu hồng, dần sẽ sưng thành các mụn nước, lan rộng, dễ lở loét và chảy dịch.

Nam giới mắc bệnh sùi mào gà sẽ kèm theo hiện tượng mụn bao quy đầu

Sau khi ủ bệnh tại dương vật từ 2 – 9 tháng, virus Human Papilloma sẽ tiến hành phát bệnh, mà những dấu hiệu đầu tiên là các mụn sùi nhỏ li ti có đường kính từ 1 – 2mm.

– Thời gian đầu các mụn sùi tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng vẫn gây nhiều khó khăn trong sinh hoạt tinh dục của nam giới.

– Sau vài ngày các mụn bao quy đầu sẽ phát triển to dần, bên trong xuất hiện dịch mủ dễ vỡ ra khi bị cọ xát mạnh.

Mụn rộp sinh dục gây bệnh ở dương vật thường xuất hiện mụn bao quy đầu

Mụn bao quy đầu từ bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex (HSV) gây nên sau khi ủ bệnh tại dương vật từ 2 – 6 ngày.

– Trước khi có dấu hiệu nổi mụn bao quy đầu, tại dương vật sẽ có cảm giác hơi ngứa rát, nóng râm ran.

Nguyên nhân nào dẫn đến trình trạng mụn bao quy đầu?

Bệnh mụn rộp sinh dục gây ra hiện tượng mụn bao quy đầu

– Sau một vài ngày sẽ xuất hiện các chấm đỏ, rồi phát triển thành các mụn nước màu vàng, ngả trắng, và tăng dần theo thời gian.

– Những mụn chín, mọng nước sẽ vỡ ra kéo theo tình trạng lở loét, chảy dịch mủ và máu.

Ngoài ra mụn bao quy đầu còn do hiện tượng chuỗi hạt ngọc dương vật

Mụn ở bao quy đầu do chuỗi hạt ngọc dương vật là một bệnh lý bình thường do một số nguyên nhân như dài, hẹp bao quy đầu, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là ở nam giới đang có hoạt động tình dục nhiều.

– Ở khu vực bao quy đầu, rãnh bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ li ti, có đỉnh hơi nhọn, màu trắng đục, nhìn kỹ sẽ thấy giống mụn cơm.

– Chúng có thể mọc lên nhiều hoặc ít, mọc riêng lẻ hay theo từng hàng tạo thành chuỗi hạt ngọc.

– Khi mụn bao quy đầu xuất hiện không gây ra triệu chứng đau rát hay ngứa ngáy khó chịu nào cho dương vật, tuy nhiên nhiều trường hợp các mụn này lại tồn tại cho đến khi nam giới về già.

– Thường khiến bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin do thẩm mỹ ở dương vật, có khi lo lắng, sợ hãi, ngại tiếp xúc bạn tình.

Có thể thấy, hiện tượng mụn bao quy đầu luôn là mối lo ngại cho nhiều nam giới, ảnh hưởng đến tinh thần và cả sức khỏe sinh lý nếu như không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Để hỗ trợ điều trị mụn bao quy đầu hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám kỹ càng để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh cũng như mức độ viêm nhiễm để có biện pháp phù hợp nhất.

Tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang luôn áp dụng các phương pháp tiên tiến ưu việt nhất trong hỗ trợ điều trị mụn bao quy đầu.

Với trường hợp mụn bao quy đầu do chuỗi hạt ngọc dương vật, bệnh nhân có thể được tiến hành đốt điện, leser để loại bỏ mụn u nhú.

Với phác đồ ALA – PDT cải tiến tại Đa Khoa An Giang sẽ giúp nam giới tiến hành loại bỏ triệt để virus HPV và phục hồi vùng tổn thương do viêm nhiễm để lại.

Trường hợp các mụn tại bao quy đầu xuất hiện do mụn rộp sinh dục, các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện liệu pháp miễn dịch gene sinh học, mang lại kết quả hỗ trợ nhanh chóng và đạt kết quả cao.

Đối với tình trạng viêm bao quy đầu, tùy theo từng nguyên nhân cụ thể sẽ có các phương pháp hỗ trợ phù hợp như sử dụng thuốc kháng sinh; áp dụng kỹ thuật chỉnh hình và bóc tách hệ thống dây thần kinh công nghệ châu Âu với trường hợp dài hẹp bao quy đầu.

Vì phương châm vì sức khỏe cộng đồng, Phòng Khám Đa Khoa An Giang luôn áp dụng các phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa liên quan đến mụn bao quy đầu tiên tiến, hiện đại nhất nhằm đảm bảo nam giới lấy lại sức khỏe sinh lý vốn có, mang lại niềm vui và hạnh phúc trong quan hệ vợ chồng.

Với mô hình một bệnh nhân – một bác sĩ – một y tá luôn đảm bảo quá trình chăm sóc được tốt nhất, mọi thông tin thăm khám của bệnh nhân luôn được baỏ mật 100%.

Mọi chi phí thăm khám luôn minh bạch, rõ ràng, không phụ thu thêm khoảng nào ngoài phác đồ đã tư vấn hỗ trợ trước đó.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***