Phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, an toàn


Bên cạnh các phương pháp truyền thống, hiện nay PPH là kỹ thuật phẫu thuật trĩ nội được nhiều bệnh nhân trĩ lựa chọn vì tính an toàn và hiệu quả ưu việt mà nó mang lại.

Phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, an toàn

Khâu búi trĩ giúp giảm lưu lượng máu đến nuôi búi trĩ

Trĩ nội là một trong 3 loại khác nhau của bệnh trĩ. Trĩ nội hình thành từ các đám rối tĩnh mạch phồng lên ở bên trong hậu môn, phía trên đường lược. Các búi trĩ bên trong hậu môn có thể lòi ra ngoài và tự thụt vào trong khi ở giai đoạn nhẹ. Tuy nhiên, khi phát triển nặng hơn, các búi trĩ sưng phồng và chèn ống hậu môn gây đau đớn, chảy máu khi đại tiện.

Lúc này, việc hỗ trợ điều trị trĩ nội không chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống mà cần có biện pháp tác động trực tiếp lên búi trĩ. Dưới đây là những phương pháp mổ trĩ nội được ứng dụng phổ biến hiện nay:

Khâu cột động mạch trĩ

Bác sĩ dùng đầu dò siêu âm Doppler gắn liền trong một ống soi hậu môn để dò tìm những động mạch trực tràng ở vị trí trên đường lược 2cm, sau đó khâu cột các động mạch này với mục đích làm giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho trĩ nội độ 2 và 3 với ưu điểm là ít đau và bảo vệ đệm hậu môn.

Phương pháp Longo

Bác sĩ sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 2 – 3cm và khâu vòng bằng máy bấm. Phương pháp mổ trĩ nội này có tác dụng giảm lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Phương pháp Longo mang lại hiệu quả tương đối cao, thời gian nằm viện ngắn nhưng chi phí khá cao, có thể sót trĩ sau khi thực hiện.

Khâu treo búi trĩ

Đây là phương pháp phẫu thuật trĩ nội cải tiến dựa trên phương pháp Longo nhưng sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn như: kỹ thuật đơn giản, ít đau, phục hồi nhanh và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Tuy nhiên, khâu treo búi trĩ chỉ mới được nghiên cứu trong thời gian ngắn nên có thể gây ra một số sai sót trong quá trình thực hiện như chảy máu, sót trĩ khiến bệnh dễ tái phát.

Cắt từng búi trĩ

Phẫu thuật trĩ nội bằng cách này là cắt riêng từng búi trĩ một và giữ lại các mảng da niêm mạc ở giữa các búi trĩ. Phương pháp này có ưu điểm lớn là tránh được các biến chứng hẹp hậu môn, xuất hiện dịch ở hậu môn, đại tiện khó khăn…

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp mổ trĩ nội này, bệnh nhân phải cần nhiều thời gian để phục hồi, chịu đau đớn sau khi phẫu thuật, trong một số trường hợp còn không mang lại hiệu quả.

Phẫu thuật bằng laser

Mổ trĩ nội bằng tia laser có thể tiêu diệt mầm bệnh khá hiệu quả và cũng hạn chế nguy cơ tái phát bệnh rất tốt. Thời gian cho việc thực hiện phương pháp này cũng diễn ra khá nhanh chóng và ít gây biến chứng.

Tuy nhiện, phương pháp phẫu thuật trĩ nội này lại tốn nhiều chi phí. Ngoài ra, với trĩ độ 4, laser thường không mang lại hiệu quả cao và gây đau đớn cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật trĩ nội hiệu quả, an toàn

Cắt từng búi trĩ giúp tránh biến chứng hẹp hậu môn, xuất hiện dịch ở hậu môn, đại tiện khó

Kỹ thuật PPH

Đây là tiểu phẫu trĩ nội bằng cách xâm lấn tối thiểu được nhiều bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao và đa số bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Phương pháp này dụng máy kẹp PPH để khâu búi trĩ tự động, cắt nguồn cung cấp máu đến búi trĩ khiến búi tự rụng đi. Quá trình thực hiện tiểu phẫu có sự hỗ trợ của kính hiển vi với độ phân giải lớn giúp theo dõi dễ dàng, định vị vùng vùng nhiễm chính xác.

Kỹ thuật PPH trong hỗ trợ điều trị trĩ nội sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: thời gian thực hiện ngắn và người bệnh phục hồi nhanh chóng, vết thương nhỏ, ít chảy máu và không để lại biến chứng, duy trì chức năng thường ngày của lỗ hậu môn.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang cũng đang áp dụng kỹ thuật PPH vào việc phẫu thuật trĩ nội cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân, mang lại hiệu quả cao, an toàn, giúp người bệnh nhanh chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

Quá trình thực hiện tiểu phẫu được tiến hành bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trình độ y khoa cao cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhằm giảm thiểu sai sót và đạt được hiệu quả tốt ưu.

Mô hình thăm khám khép kín với 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân tại phòng khám nhằm tạo sự an tâm tuyệt đối cho người bệnh.

Thông tin và bệnh án của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối. Chi phí khám chữa bệnh đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***