Que thử thai 2 vạch phải có thai ko?


Que thử thai 2 vạch phải có thai ko? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của chị em. Đa phần nếu que thử thai 2 vạch thì phần lớn chị em đã mang thai. Nhưng cũng có một số trường hợp ngược lại. Cùng các bác sĩ của Đa Khoa An Giang đi tìm câu trả lời nhé!

Que thử thai là gì?

– Theo các bác sĩ của Đa Khoa An Giang, que thử thai được xem làm một dụng cụ xét nghiệm, phát hiện ra nồng độ nội tiết tố sinh sản (nồng độ HCG). Khi nồng độ hormone tăng nhanh thì que thử thai sẽ dựa vào đó để xác định bạn có mang thai không, biểu hiện trực tiếp 2 vạch trên que thử.

Que thử thai 2 vạch phải có thai ko?

Que thử thai báo 2 vạch – khả năng chị em có thai rất cao

Hướng dẫn sử dụng que thử thai:

– Chuẩn bị một ly nhỏ để đựng nước tiểu.

– Bỏ que thử thai ra khỏi hộp để chuẩn bị thử thai.

– Cầm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống và đưa vào ly chứa nước tiểu, tuyệt đối không thể để nước tiểu ngập quá mũi tên.

– Để như vậy trong khoảng 5 – 10 phút và lấy que thử thai ra ngoài.

– Tiếp tục để thêm khoảng 5 phút, vạch hồng thứ 2 xuất hiện thì kết quả là bạn đã có thai và ngược lại.

Lưu ý: Nếu bạn đọc kết quả quá 15 phút thì cần phải tiến hành thử lại.

Que thử thai 2 vạch chắc chắn có thai không?

– Que thử thai được xem là dụng cụ đơn giản nhất giúp xác định được chính xác bạn có thai hay không. Khi que thử thai 2 vạch thì đa phần chị em đã mang mang thai. Nhưng có một số trường hợp mặc dù que thử thai 2 vạch nhưng vẫn chưa xác định được chính xác bạn đang mang thai không.

– Que thử thai sẽ giúp bạn nhận biết được mình mang thai hay không một cách tiện lợi nhất. Chúng được thiết kế và hoạt động dựa trên nồng độ β-HCG có trong nước tiểu. Nếu chị em mang thai thì nồng độ này sẽ tăng cao.

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, độ chính xác của que thử thai lên đến 98% và phần còn lại là do chị em dùng que không đúng cách. Để chính xác thì chị em nên dùng sử dụng nhiều que thử thai để để kiểm tra cùng lúc.

– Mỗi que thử thai đã có một vạch làm chuẩn, nếu có thai thì sẽ xuất hiện thêm một vạch nữa. Chính vì vậy, nhiều người thường dùng từ “hai vạch” để nói lên mình có thai và ngược lại.

– Ở một số trường hợp ngoại lệ, kết quả que thử thai 2 vạch bị sai lệch có thể tác động bởi rất nhiều yếu tố.

– Một số trường hợp chị em có thai nhưng que thử vẫn báo 1 vạch thì rất có thể bạn đã tính sai chu kỳ rụng trứng hoặc bạn nhớ không chính xác thời gian quan hệ trước khi tiến hành thử thai.

– Sau khi đưa que thử thai vào trong lượng nước tiểu vừa phải khoảng 5 phút và không để ướt vạch giới hạn ở trên que thử thai, nếu ngập quá sẽ khiến kết quả không chính xác. Uống nước quá nhiều trước khi lấy nước tiểu cũng gây ảnh hưởng đến độ chính xác của việc thử thai.

Vì sao que thử thai 2 vạch mà vẫn chưa có thai?

Một số trường hợp que thử thai 2 vạch nhưng chị em vẫn chưa có thai có thể là do những yếu tố sau:

Que thử thai 2 vạch phải có thai ko?

Sử dụng que thử thai không đúng cách khiến cho kết quả bị sai lệch

– Dùng que thử thai không đúng cách: Không thử sau 15 phút sau khi xé bao hoặc nước tiểu đã ngập trên phần mũi tên, đọc kết quả sau 15 phút…đều gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

– Dùng thuốc: Chị em đang mắc một số bệnh phụ khoa (viêm đường tiết niệu, viêm nhiễm cơ quan sinh dục…), rối loạn nội tiết tố, thai trứng… đều đưa ra kết quả âm tính mặc dù vẫn chưa mang thai.

– Rối loạn kinh nguyệt: Những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều cũng khiến kết quả thử thai sai lệch, que thử thai có 2 vạch và nhạt màu. Cần tiến hành thử lại nhiều lần và nếu cần thì nên đi đến các cơ sở y tế để được kiểm tra.

– Mẫu thử không đạt chuẩn: Nước tiểu có qua nhiều tạp chất (máu, mủ…) thì bạn không nên dùng que thử thai vì chúng sẽ khiến kết quả nhận được là sai.

– Nếu chị em cảm thấy không an tâm về kết quả thử thai bằng que thì có thể đến Đa khoa An Giang để được thăm khám và kiểm tra chính xác xem mình có mang thai không.

Ở trên là những thông tin về que thử thai 2 vạch phải có thai không? mà các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang chia sẻ. Nếu còn thắc mắc về tình trạng này thì có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Que thử thai 2 vạch phải có thai ko?

Phòng Khám Đa Khoa An Giang là địa chỉ thăm khám uy tín tại An Giang

Vì sao nên chọn Đa Khoa An Giang để tiến hành xét nghiệm xác định mình có mang thai không?

Phòng Khám Đa Khoa An Giang với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên khoa, giàu kinh nghiệm.

Trang thiết bị y khoa hiện đại giúp xác định chính xác bạn có mang thai không.

Dịch vụ khám chữa chuyên nghiệp, hỗ trợ thăm khám ngoài giờ linh động cho người bận rộn.

Mọi chi phí đều được công khai, minh bạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***