Phòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An Giang

Ra máu cục sau phá thai bằng thuốc có sao không?


Phá thai bằng thuốc là phương pháp thường được áp dụng với tuổi thai dưới 7 tuần và thai đã nằm trong buồng tử cung. Sau phá thai, ở âm đạo nữ giới sẽ có bị chảy máu và đây là điều hoàn toàn bình thường, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, ra máu cục lại là điều khiến cho nhiều chị em cảm thấy lo lắng và sợ hãi. Hiểu được điều này, các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang đã có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Ra máu cục sau phá thai bằng thuốc là điều bình thường

Phá thai bằng thuốc bị ra máu cục có nguy hiểm?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp không còn xa lạ đối với nhiều chị em nữ giới. Phương pháp này chỉ sử dụng dược tính của các thành phần có trong thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi đồng thời kích thích tử cung co bóp để tống tổ chức ra bên ngoài cơ thể sản phụ. Chính vì lý do đó mà phương pháp này được đánh giá là có độ an toàn cao, ít rủi ro và biến chứng hơn so với những phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa khác là có sự can thiệp của các dụng cụ y tế chuyên khoa.

Tuy nhiên, để giúp cho việc sử dụng thuốc phá thai diễn ra một cách hiệu quả đòi hỏi các thai phụ cần đi thăm khám kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở y tế uy tín. Điều này sẽ giúp xác định một cách chắc chắn tuổi thai, vị trí thai, kích thước thai cũng như tình trạng sức khỏe nữ giới liệu có thể đáp ứng đủ điều kiện để áp dụng phương pháp này hay không.

Đồng thời, dưới sự theo dõi và giám sát chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa trong quá trình sử dụng thuốc. Điều này sẽ đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cũng như tính mạng thai phụ, đó là khi các tai biến bất ngờ xảy ra sẽ được các bác sĩ ứng phó nhanh chóng và kịp thời.

Thông thường, sau khi uống thuốc phá từ 1- 3 ngày, các chị em có thể gặp phải hiện tượng ra máu từ âm đạo của mình, máu ra với số lượng khá nhiều trong đó có lẫn cả cục máu đông. Và hiện tượng thấy máu cục ở đây thực chất có thể là phôi thai hoặc nội mạc tử cung khi bong ra đã tích tụ lại thành những cục lớn trước khi bị đẩy ra ngoài.

Nói tóm lại, theo ý kiến của các bác sĩ chuyên sản khoa cho biết, dấu hiệu ra cục máu đông sau khi sử dụng thuốc phá thai là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại như nhiều chị em vẫn lo lắng và sợ hãi. Đặc biệt, dấu hiệu này còn là cơ sở để thể hiện quá trình phá thai của bạn đang diễn ra và có thể đạt được kết quả tốt.

Tuy nhiên, một điều lưu ý quan trọng đó, thông thường hiện tượng chảy máu âm đạo và ra máu cục nhiều sẽ chỉ diễn ra từ 1- 3 ngày sau khi sử dụng thuốc. Vài ngày sau đó, lượng máu sẽ giảm dần và biến mất hẳn ở những tiếp theo, thường là từ 7- 10 ngày.

Đi thăm khám ngay khi máu cục ra có mùi hôi tanh

Trong trường hợp, máu vẫn chảy ồ ạt và kéo dài ở nhiều ngày, không có dấu hiệu giảm sút. Đồng thời, máu cục ra nhiều và có màu thâm đen kèm theo có mùi hôi tanh khó chịu thì các chị em cần nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn cụ thể. Bởi đây có thể là dấu hiệu của tình trạng băng huyết hoặc viêm nhiễm phụ khoa việc phá thai bằng thuốc không thành công gây nên.

Chính vì vậy, các chị em nữ giới hãy theo dõi sát sao những dấu hiệu bất thường của cơ thể sau khi phá thai. Đi thăm khám nhanh chóng để nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ chuyên khoa nhé.(Q)

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.