Săng giang mai – Một trong những dấu hiệu của bệnh giang mai


Dấu hiệu bệnh giang mai thường biểu hiện bằng nhiều vết săng giang mai hình tròn hoặc bầu dục, nhẵn, màu đỏ, không gây chảy mủ hay ngứa ngáy.

Giang mai là một loại nhiễm trùng phổ biến lây qua đường tình dục (STI), do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra và diễn biến qua nhiều giai đoạn với các biểu hiện lâm sàng khác nhau.

Khi có hành vi quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình mắc giang mai thường có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao. Ngoài ra, bệnh lý này còn phát tán khi sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt hoặc cho/ nhận máu từ người bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, dấu hiệu bệnh giang mai thường không rõ rệt, dễ gây nhầm lẫn với nhiều bệnh khác, thậm chí diễn biến âm thầm trong nhiều năm, do đó gây khó khăn trong việc phát hiện và tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị.

Sau 7 – 60 ngày tháng tấn công cơ thể, xoắn khuẩn giang mai sẽ có những triệu chứng lâm sàng như sau:

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu

– Tổn thương do bệnh giang mai giai đoạn đầu thường được tìm thấy ở phần đầu của dương vật, âm vật, xung quanh hậu môn, lưỡi và môi, được gọi là săng giang mai.

Săng giang mai - Một trong những dấu hiệu của bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn đầu biểu hiện thành các săng giang mai

– Các săng giang mai này có đặc điểm nông, hình tròn hoặc bầu dục, nhẵn, màu đỏ, không có hiện tượng ngứa hay chảy mủ, hai bên bẹn nổi hạch dày đặc.

– Bác sĩ chuyên bệnh xã hội nhấn mạnh, bệnh săng giang mai thường biến mất trong khoảng 6 tuần mà không cần hỗ trợ điều trị, nhưng điều này không có nghĩa là nhiễm trùng đã được giải quyết. Nếu không được can thiệp sớm, giang mai sẽ tiếp tục phát triển sang giai đoạn tiếp theo.

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 2

– Sau khi săng giang mai giai đoạn 1 biến mất từ 4 – 10 tuần, giang mai tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2 và biểu hiện bằng các nốt đào ban có màu hồng đối xứng, không ngứa, nổi ẩn bên trong bề mặt da, biến mất khi dùng tay ấn vào.

– Ngoài ra, cơ thể người bệnh còn xuất hiện các mảng sần, nốt phỏng nước, vết loét ở da và niêm mạc. Chúng xuất hiện chủ yếu ở mạng sườn, ngực bụng và tay, sẽ nhạt dần và tự biến mất từ sau 1 – 3 tuần.

Săng giang mai - Một trong những dấu hiệu của bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh săng giang mai giai đoạn 2

– Người bệnh còn kèm theo triệu chứng đau họng, sốt, giảm cân, đau đầu, nổi hạch và cũng tự mất đi từ sau 3 – 6 tuần.

Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn tiềm ẩn

– Thời gian này, xoắn khuẩn đi vào chế độ “ẩn”nên không biểu hiện dấu hiệu rõ ràng nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm sang người khác. Người bệnh muốn biết có phải dấu hiệu của bệnh giang mai hay không phải thực hiện xét nghiệm huyết thanh.

– Với một số người, thời gian tiềm ẩn có thể kéo dài 5 – 10 năm, thậm chí 20 năm. Nếu không được hỗ trợ điều trị trong giai đoạn này, bệnh giang mai bắt đầu làm hỏng cơ quan nội tạng của cơ thể và chuyển sang giai đoạn cuối.

Dấu hiệu bệnh săng giang mai giai đoạn cuối

Dấu hiệu bệnh săng giang mai giai đoạn cuối thường xảy ra ở khoảng 15%, sau khoảng 3 – 15 năm kể từ khi xoắn khuẩn tấn công cơ thể người.

Săng giang mai - Một trong những dấu hiệu của bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh săng giang mai giai đoạn cuối

– Thời kỳ này, bệnh bắt đầu lan rộng ra các bộ phận của cơ thể gồm tim và mạch máu gây ra bệnh tim, đột quỵ; biến chứng lên mắt gây mù lòa; ảnh hưởng đến dây thần kinh gây tê liệt; tổn thương não làm mất trí nhớ; bệnh xương khớp, gan…

– Lúc này, bệnh không còn khả năng lây truyền sang cá thể mới.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang đã áp dụng thành công phương pháp miễn dịch cân bằng vào việc hỗ trợ điều trị dấu hiệu bệnh giang mai cho rất nhiều trường hợp bệnh nhân ở các mức độ khác nhau, mang lại hiệu quả loại bỏ vi khuẩn gây bệnh nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Miễn dịch cân bằng có khả năng tiêu diệt hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với liệu pháp gene sinh vật điều hòa khả năng tự miễn dịch của cơ thể giúp chống lại hoạt động của các tác nhân gây bệnh, ngăn chặn nguy cơ tái phát.

Quá trình hỗ trợ điều trị dấu hiệu bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm có trình độ y khoa cao cùng sự trợ giúp đắc lực của hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến kết quả khả quan nhất.

Chúng tôi cam kết, thông tin và bệnh án của bệnh nhân tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối, chi phí khám chữa bệnh luôn được công khai minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định của Bộ Y tế.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***