Phòng Khám Đa Khoa An GiangPhòng Khám Đa Khoa An Giang

Sùi mào gà ở họng: Dấu hiệu, hình ảnh và cách điều trị bệnh


Xu hướng quan hệ tình dục qua đường miệng ngày càng tăng nên bệnh sùi mào gà ở họng và môi có cơ hội phát triển mạnh. Mặc dù dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở miệng, họng diễn ra âm thầm, nhưng khi phát bệnh lại khá rầm rộ. Do đó, việc phát hiện sớm những triệu chứng sùi mào gà ở miệng lưỡi giúp người bệnh sớm có cách phòng tránh và chữa trị hiệu quả.

Sùi mào gà ở họng: Dấu hiệu, hình ảnh và cách điều trị bệnh

Sùi mào gà ở cổ họng dễ bị nhầm lẫn với viêm họng, viêm amidan

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở họng

Bệnh sùi mào gà ở lưỡi, cổ họng lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, trong đó phải kể đến những nguyên nhân phổ biến sau:

Quan hệ tình dục bằng đường miệng

Quan niệm rằng quan hệ bằng miệng có thể bị lây nhiễm bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà. Bởi vì khi thực hiện quan hệ bằng miệng thì nguy cơ bạn bị sùi mào gà ở miệng lưỡi cũng cao không kém như khi bạn quan hệ tình dục bằng các con đường khác.

Khi người bệnh thực hiện quan hệ bằng miệng, virus HPV sẽ lây lan từ bộ phận sinh dục của người bệnh đến miệng của người khỏe mạnh. Những virus gây sùi mào gà này sẽ theo tuyến nước bọt hoặc những vết xước ở miệng để gây bệnh.

Tiếp xúc qua vết thương hở

Sùi mào gà ở họng có thể lây nhiễm khi người bệnh tiếp xúc trực tiếp qua những vết thương hở trên da. Khi đó virus HPV gây bệnh sùi mào gà sẽ tấn công và xâm nhập vào bên trong cơ thể của người vừa tiếp xúc, sau khoảng thời gian ủ bệnh sẽ hình thành nên những nốt sùi mụn.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân

Các công cụ vệ sinh răng miệng, đặc biệt là bàn chải đánh răng của người bị sùi mào gà có thể là nơi chứa virus HPV gây sùi mào gà. Nếu bạn sử dụng bàn chải đánh răng chung với người bệnh có thể tạo điều kiện cho virus HPV xâm nhập vào cơ thể. Do đó, tốt nhất người bệnh chỉ nên sử dụng đồ của mình, hạn chế dùng chung đồ dùng với người khác. Đây cũng là cách để bạn giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm không chỉ bệnh sùi mào gà mà còn giúp phòng tránh các bệnh xã hội nguy hiểm khác.

Sùi mào gà ở họng: Dấu hiệu và cách điều trị bệnh

Quan hệ tình dục bằng miệng là nguyên nhân chính gây sùi mào gà họng

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở họng

Khi người bệnh bị sùi mào gà ở cổ họng, khu vực này sẽ xuất hiện những mụn thịt mềm nhô cao hơn so với bề mặt da. Sau đó, những mụn sùi này ngày càng tăng lên về số lượng khiến họng bị che lấp và gây khó khăn cho người bệnh trong việc nuốt thức ăn. Việc người bệnh khản giọng, ho ra máu cũng là những biểu hiện nhận biết bệnh sùi mào gà ở cổ họng.

Ngoài ra, khi có dấu hiệu sùi mào gà ở cuống họng, người bệnh thường dễ nhầm lẫn rằng mình bị viêm họng. Khi bạn cảm thấy có các biểu hiện bị sùi mào gà ở cổ họng như trên, người bệnh cần thiết phải làm kiểm tra ngay. Bởi tình trạng bệnh này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm tác động đến sức khoẻ như: Giảm hệ miễn dịch, gây vô sinh – hiếm muộn, ung thư vòm họng,…

Nhiều người chủ quan khi có dấu hiệu sùi mào gà ở họng và đây không phải là căn bệnh để lâu sẽ tự khỏi. Ngược lại, sùi mào gà ở cổ họng nếu để càng lâu càng khó chữa và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người bệnh. Với những đám sùi lớn, lan rộng tạo cảm giác khó chịu và đặc biệt chúng rất dễ vỡ. Ngoài ra, dịch máu từ đám mụn sùi mào gà lan xung quanh cổ họng sẽ gây tổn thương tại đây.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết các triệu chứng sùi mào gà ở cuống họng rất dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý tai mũi họng thông thường như viêm amidan, viêm họng… Bệnh chỉ được phát hiện ra khi người bệnh đi thăm khám trực tiếp hoặc khi bệnh đã tiến triển sang giai đoạn có biến chứng, virus HPV phát triển mạnh mẽ gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng cho vùng họng và các bộ phận lân cận.

Do đó, nếu nhận thấy bản thân có những dấu hiệu khác lạ kể trên, người bệnh nên đến các cơ sở y tế tin cậy để được thăm khám và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt. Việc chữa trị bệnh sùi mào gà ở họng đúng lúc sẽ hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe đồng thời tránh việc lây lan bệnh sang cho bạn tình.

Sùi mào gà ở cổ họng: Dấu hiệu, hình ảnh và cách điều trị bệnh

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà ở họng dễ nhầm lẫn với bệnh khác

Biến chứng bệnh sùi mào gà ở cổ họng

Bệnh sùi mào gà họng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người bệnh mà còn làm tổn hại nghiêm trọng đến tinh thần, cuộc sống của người không may nhiễm phải virus HPV.

Nguy cơ bị ung thư vòm họng

Đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh sùi mào gà tại họng. Trong hơn 100 tuýp virus HPV, đặc biệt nguy hiểm là tuýp 16 và 18 gây bệnh ung thư. Do đó, khi người bệnh có dấu hiệu sùi mào gà, người bệnh hoàn toàn có thể gặp biến chứng là ung thư vòm họng.

Gây tâm lý ngại giao tiếp

Những nốt sùi mào gà ở cổ họng có thể khiến người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu. Đặc biệt, khi người khác nhìn vào có thể gây cảm giác ghê sợ và tránh xa. Do đó, người bị sùi mào gà ở họng sẽ có tâm lý không muốn giao tiếp với người khác hay xa lánh mọi người hơn.

Công việc ảnh hưởng

Bệnh sùi mào gà ở cuống họng có thể lây lan nhanh chóng bằng nhiều con đường và hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Do đó, những triệu chứng bệnh sùi mào gà ở cuống họng có thể tái phát bất cứ lúc nào. Sự lây lan và tồn tại dai dẳng của sùi mào gà tại vị trí trên gây ảnh hưởng lớn đến công việc người bệnh và có thể dẫn đến suy giảm sự phát triển của xã hội.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục

Khi người bệnh có dấu hiệu bệnh sùi mào gà ỏ họng thường e ngại không dám quan hệ tình dục vì tâm lý sợ lây bệnh cho bạn tình. Đặc biệt, với tâm lý lo lắng đối phương sợ hãi, xa lánh này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của người bệnh.

Sức khỏe suy giảm

Bệnh gây cảm giác đau rát ngứa ngáy khó chịu cho người bệnh, có nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm họng do bị sùi mào gà.

Chính bởi các biến chứng nguy hiểm trên nên khi người bệnh phát hiện mình bị sùi mào gà, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh sớm nhất có thể. Bởi bệnh sùi mào gà nếu được điều trị càng sớm, khả năng khỏi bệnh càng cao và hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Sùi mào gà ở cổ họng: Dấu hiệu và cách điều trị bệnh

Sùi mào gà ở họng gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Chữa trị bệnh sùi mào gà ở họng hiệu quả

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, vị trí mắc bệnh mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị sùi mào gà phù hợp với từng bệnh nhân:

Điều trị bằng thuốc

Cách điều trị này được áp dụng cho những trường hợp bị sùi mào gà nhẹ, nốt sùi mới chớm nở. Việc điều trị sùi mào gà bằng việc sử dụng thuốc sẽ áp dụng với những nốt mụn sùi còn nhỏ và mọc độc lập. Đặc biệt, phương pháp điều trị sùi mào gà được chỉ định ở khu vực bên ngoài cơ quan sinh dục, ngoài lỗ hậu môn và ngoài khoang miệng.

Phương pháp ALA – PDT

Đây phương pháp hàng đầu hiện nay trong điều trị bệnh sùi mào gà ở họng. Liệu pháp ALA – PDT hoạt động dựa trên cơ chế áp dụng sự qua lại của ánh sáng và chất cảm quang và oxy để điều trị bệnh. Công nghệ trị mụn sùi mào gà này được các bác sĩ đánh giá với những ưu điểm vượt trội như: an toàn, không gây đau đớn, phục hồi nhanh, hạn chế tối ưu tái phát bệnh,…

Sùi mào gà ở cuống họng: Dấu hiệu, hình ảnh và cách điều trị bệnh

Phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà ở cổ họng hiệu quả

Người bệnh có những dấu hiệu sùi mào gà ở cổ họng có thể điều trị bằng phương pháp hiện đại này nếu đến thăm khám tại phòng khám đa khoa An Giang. Đây là cơ sở chuyên khoa lâu năm với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại. Cùng với dịch vụ của mình, phòng khám đa khoa An Giang đảm bảo sẽ giúp người bệnh bị sùi mào gà điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Sùi mào gà ở họng là căn bệnh xã hội nguy hiểm cần được phát hiện nhanh chóng và chữa trị kịp thời. Do đó nam giới hãy tới các cơ sở chuyên khoa uy tín như Phòng khám đa khoa An Giang để nhận sự trợ giúp từ bác sĩ ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường tại vùng họng của mình nhé. Mọi thắc mắc cần được bác sĩ tư vấn giải đáp thêm, người bệnh vui lòng nhấc máy và gọi điện trực tiếp tới số máy 02.963.981.111 để được hỗ trợ kịp thời.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Nữ giới bị khô âm đạo và cách khắc phục hiệu quả

  Âm đạo bị khô sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nữ giới. Khô âm đạo xảy ra khi vùng kín của nữ giới ít tiết dịch nhầy ở âm đạo. Điều này gây ra hiện tượng đau rát vùng kín khi quan hệ tình dục, tăng nguy cơ tổn thương dẫn […]

 • Kiểm tra thai bằng cách nào chính xác nhất

  Khi gặp phải tình trạng chậm kinh, trễ kinh sau khi quan hệ tình dục không an toàn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc bản thân mình đang mang thai. Tuy nhiên, đây chỉ là những dấu hiệu thường gặp khi mang thai chứ không thể giúp bạn kết luận chắc chắn bản thân […]

 • Mắc bệnh yếu sinh lý có phải bị mãn dục hay không?

  Hỏi: Thưa bác sĩ! Tôi năm nay 45 tổi và khoản 1 tháng gần đây sinh lý của tôi có hơi yếu với việc thường xuyên bị xuấy tinh sớm hoặc không có hứng khởi tình dục. Tôi có đi khám bác sĩ hồi tuần trước và dùng thuốc những chưa thấy có gì chuyển […]

 • Tinh hoàn bên to bên nhỏ là bị làm sao? Cách điều trị

  Chúng tôi đã nhận về rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tinh hoàn bên to bên nhỏ là bị làm sao? Nếu nam giới tinh hoàn bị teo một bên đang mang thắc mắc tương tự về hiện tượng tinh hoàn không cân đối thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để […]

 • Phòng khám An Giang tổ chức khám bệnh thiện vì sức khỏe cộng động

  Hướng đến kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2019, Phòng Khám Đa Khoa An Giang vừa tổ chức thành công chương trình khám bệnh thiện nguyện dành cho người có công với cách mạng và hộ nghèo. Buổi thiện nguyện đã nhận được sự quan tâm đặc […]

 • ban-gai-chua-quan-he-cung-de-bi-viem-nhiem-phu-khoa

  Bạn gái chưa quan hệ cũng dễ bị viêm nhiễm phụ khoa

  Khi nhắc đến các bệnh phụ khoa thì nhiều chị em cho rằng chỉ có những người đã từng quan hệ tình dục mới mắc phải. Thế nhưng, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, ngay cả khi bạn chưa từng quan hệ tình dục thì vẫn có nguy cơ cao mắc bệnh do không […]

 • bao-luc-gia-dinh-khien-chi-em-de-bi-co-that-am-dao-1

  Bạo lực gia đình khiến chị em dễ bị co thắt âm đạo

  Co thắt âm đạo đôi khi chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường do chị em quá căng thẳng  nhưng nó cũng có thể là biểu hiện của những bệnh lý viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa mà chị em không nên chủ quan. Để hiểu rõ hơn về chứng bệnh này và […]

 • canh-bao-dau-hieu-ung-thu-co-tu-cung-o-nu

  Cảnh báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung ở nữ

  Đối với nữ giới, bất kì chứng bệnh phụ khoa nào cũng đều có thể là nỗi lo lắng về sức khỏe sinh sản của các chị em, chính vì vậy, một bệnh lý đặc biệt nguy hiểm hơn như ung thư cổ tử cung nên được nhắc đến là một sự ám ảnh lớn […]

 • bi-quyet-giup-chi-em-tinh-ngay-rung-trung-de-tranh-thai

  Bí quyết giúp chị em tính ngày rụng trứng để tránh thai

  Cách tính ngày rụng trứng như thế nào để khi quan hệ có thai hoặc tránh mang thai là phương pháp tự nhiên được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Tuy vậy đây là phương pháp chỉ áp dụng đối với phụ nũ có chu kì đều đặn và không chính xác hoàn toàn. […]

 • quan-he-trong-ngay-den-do-co-thai-khong

  Quan hệ trong ngày đèn đỏ có thai không?

  Chào bác sĩ,  năm nay cháu 20 tuổi và đã có bạn trai. Bọn cháu đã quan hệ tình dục nhưng do nhu cầu của bạn trai quá cao, đặc biệt trong những ngày kinh nguyệt gần hết thì cháu vẫn chiều bạn trai. Cháu lo lắng không biết liệu cháu có thai nếu quan […]

 • bac-si-kham-phu-khoa-co-dau-khong-1

  Bác sĩ khám phụ khoa có đau không?

  Khám phụ khoa là điều rất cần thiết giúp bảo đảm sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em lại ngần ngại khi đi khám phụ khoa vì sợ đau. Trước khi đi khám còn đặt nhiều câu hỏi như bác sĩ khám phụ khoa có đau không. Trên […]

 • Chào tháng 10 tưng bừng ưu đãi vì sức khỏe phái đẹp

  Chào tháng 10 – tháng của phái đẹp, Phòng khám đa khoa An Giang triển khai chương trình ưu đãi khám chữa bệnh hấp dẫn chưa từng có từ trước đến nay. Giảm đến 50% chi phí thăm khám bệnh ban đầu và 50% chi phí thủ thuật chữa bệnh nam khoa và phụ khoa. […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***