Tại sao xuất hiện tình trạng máu kinh có màu nâu?


Máu kinh có màu nâu ở nữ giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân như tình trạng sức khỏe, tâm lý không ổn định; mắc các bệnh phụ khoa hoặc xảy ra ở phụ nữ đang mang thai.

Máu kinh xuất hiện khi mô niêm mạc tử cung bong ra vào những ngày hành kinh. Máu này thường có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, có thể có cục nhỏ dính màu trắng, mùi kinh hơi tanh như mùi máu. Khác với máu bình thường khi bị đứt hay trầy xước trên da.

Tuy nhiên, nếu thấy máu kinh xuất hiện những màu sắc khác nhường như màu nâu, cam, xám, đen… thì nữ giới cần đặc chú ý lại sức khỏe của mình vì có thể đã mắc phải một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Sức khỏe và tâm lý ảnh hưởng khiến máu kinh có màu nâu

Sức khỏe và tâm lý nữ giới không ổn định do nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng kém; ít luyện tập thể thao, cơ thể thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi; giảm cân đột ngột, tác dụng phụ của nhiều loại thuốc…

Tại sao xuất hiện tình trạng máu kinh có màu nâu?

Cơ thể suy yếu mệt mỏi dễ dẫn đến máu kinh có màu nâu

– Vì vậy, nữ giới luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy yếu; đây là nguyên nhân khiến sự cân bằng hormone bị xáo trộn và bong tróc lớp niêm mạc dày ở tử cung.

– Lâu dần máu kinh cũng chảy nhiều hơn bình thường, cùng hiện tượng máu kinh nguyệt có màu nâu.

Nữ giới xuất hiện máu kinh có màu nâu có thể đã mang thai

Kinh nguyệt có màu nâu thường xuất hiện ở nữ giới sau ít ngày quan hệ, và có thể đó là dấu hiệu báo nữ giới đã có “tin vui”.

– Nhiều chị em phụ nữ thường lầm tưởng đó là máu kinh. Nhưng thực chất là hiện tượng niêm mạc rớt ra sau khi trứng đã thụ tinh với tinh trùng và bám vào thành tử cung.

– Đồng thời, lượng máu tiết ra lúc này máu kinh ra ít và có màu nâu hoặc màu hồng phớt.

Kích thước tử cung ảnh hưởng làm máu kinh có màu nâu

– Kích thước tử cung của nữ giới nếu to hơn bình thường do cấu tạo nguyên phát của tử cung, mắc các bệnh về tử cung (u xơ, lạc nội mạc, u lạc nội mạc), hoặc phụ nữ đã qua sinh nở.

Tại sao xuất hiện tình trạng máu kinh có màu nâu?

Kích thước tử cung lớn gây ra máu kinh có màu nâu

– Kích thước tử cung lớn thường khiến chảy nhiều máu trong các kỳ nguyệt san và vào giữa các kỳ kinh, máu kinh có màu nâu đất.

Máu kinh có màu nâu do lạc nội mạc tử cung và lạc tuyến cơ tử cung

Lạc nội mạc tử cung là tình trạng lạc chỗ ở của niêm mạc tử cung vào những mô khác nhau trong cơ thể. Tuy nhiên các mô lạc này vẫn sống và phát triển do chịu ảnh hưởng của hormone sinh dục nữ trong cơ thể. Lạc tuyến cơ tử cung cũng chính là hiện tượng lạc nội mạc nhưng là lạc vào cơ tử cung.

– Khi lớp niệm mạc bị lạc bám trên đường tử cung, trong tử cung, cơ tử cung và trên thành tử cung rớt ra sẽ dẫn đến chảy máu nặng nề kéo dài trong kỳ kinh; xuất hiện nhiều lần kinh trong một tháng.

– Máu xuất hiện do ảnh hưởng của viêm nội mạc lúc này thường vón thành cục, bên cạnh lượng máu đỏ thẫm luôn kèm theo nhiều máu kinh có màu nâu.

Có thể thấy, máu kinh ở nữ giới biểu thị nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, sinh lý và khả năng sinh sản. Nếu thấy dấu hiện máu kinh có màu nâu hay bất cứ màu sắc bất thường nào cần tiến hành thăm khám kịp thời tránh để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang với mô hình thăm khám hiện đại, đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm đã giúp nhiều bệnh nhân hỗ trợ điều trị sức khỏe sinh sản, giúp chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường.

Tại sao xuất hiện tình trạng máu kinh có màu nâu?

Hỗ trợ điều trị với bênh lý khiến máu kinh có màu nâu với bác sĩ ưu tú tại Đa Khoa An Giang

Hiện tượng máu kinh nguyệt có màu nâu nếu như xuất phát từ việc rối loạn hormone, các bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho cơ thể nữ giới.

Đối với các bệnh lý lạc nội mạc tử cung, lạc tuyến cơ tử cung gây ra máu kinh có màu nâu, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh hoặc tiểu phẫu để loại bỏ nội mạc bị lạc.

Với mô hình thăm khám chuyên nghiệp, 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng cho nhiều bệnh nhân, đồng thời mọi thông tin bệnh án luôn được bảo mật 100%.

Chi phí thăm khám tại An Giang luôn tuân theo quy định của Bộ Y Tế đề ra, đảm bảo sẽ không phụ thu thêm bất chứ khoảng nào ngoài phác đồ đã tư vấn trước đó.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***