Tìm hiểu nguyên nhân lây sùi mào gà


Các thống kê y tế cho biết, quan hệ tình dục không an toàn với tất cả các hình thức như sinh dục, hậu môn, miệng, tiếp xúc gián tiếp với mầm bệnh, mẹ truyền sang con đều là nguyên nhân lây sùi mào gà.

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến do virus Human Papiloma (HPV) gây ra, biểu hiện bằng những nốt sùi nhỏ ở cơ quan sinh dục của của nam giới và nữ giới sau thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng.

Khi bệnh chuyển biến nặng hơn, các mụn sùi nhanh chóng liên kết với nhau thành mảng lớn có hình mào gà hoặc hoa súp lơ, dễ bị lở loét, chảy máu, gây rất nhiều bất tiện cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày.

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân lây sùi mào gà trực tiếp

– Không chỉ riêng sùi mào gà, những người có quan niệm tình dục thoáng cũng là đối tượng của các bệnh xã hội khác như giang mai, lậu, mụn rộp sinh dục…

– Tất cả các hình thức quan hệ qua đường sinh dục, hậu môn hoặc đường miệng đều có khả năng lây nhiễm sùi mào gà.

– Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, không dùng bao cao su và các biện pháp bảo vệ đều có thể làm bệnh lý xã hội này lây lan.

Tìm hiểu nguyên nhân lây sùi mào gà

Những người có quan niệm tình dục thoáng và nhiều bạn tình thường dễ mắc sùi mào gà

Cho/ nhận máu cũng là nguyên nhân lây sùi mào gà

– Mặc dù nguyên nhân lây nhiễm virus HPV này chiếm tỷ lệ thấp nhất nhưng nếu gặp điều kiện thuận lợi, sự lây nhiễm vẫn có khả năng xảy ra.

– Khi cho/ nhận máu từ các nguồn không rõ nguồn gốc, nhất là những người có chứa virus gây bệnh sùi mào gà trong cơ thể thì nguy cơ bị nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

– Ngoài ra, dùng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh cũng có thể bị lây nhiễm sùi mào gà.

Mẹ truyền sang con là nguyên nhân lây sùi mào gà thường gặp

– Chị em phụ nữ trong quá trình mang thai mắc sùi mào gà nhưng không được hỗ trợ điều trị dứt điểm, có thể lây nhiễm sang em bé qua nhau thai.

– Khi sinh nở tự nhiên qua đường âm đạo, đứa trẻ cũng dễ mắc sùi mào gà từ cơ quan sinh sản của người mẹ.

– Trẻ sơ sinh vốn có sức đề kháng khá yếu nên cũng có thể bị lây nhiễm bệnh thông qua những tiếp xúc gần với người mẹ trong quá trình chăm sóc hoặc cho bú.

Tìm hiểu nguyên nhân lây sùi mào gà

Thai nhi có thể lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ qua nhau thai

Tiếp xúc gián tiếp – nguyên nhân lây sùi mào gà

– Tuy virus HPV gây bệnh sùi mào gà không thể sống quá vài phút trong môi trường ngoài cơ thể nhưng nếu có bất kỳ tiếp xúc thân mật hoặc dùng chung đồ đạc cá nhân như quần áo, khăn mặt, bàn chải, son môi, bồn cầu… với mầm bệnh khi trên cơ thể đang có vết thương hở thì khả năng bị lây nhiễm sùi gà là rất cao.

– Do đó, để tránh nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, chúng ta nên hạn chế dùng chung đồ đạc cá nhân, bắt tay, hôn môi hoặc có bất cứ tiếp xúc thân mật nào khi trên cơ thể có vết thương hở.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang áp dụng phương pháp ALA – PDT tiên tiến vào việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà cho rất nhiều trường hợp, giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe một cách tối đa và nhanh chóng quay trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường.

ALA – PDT có khả năng định vị chính xác vùng biểu hiện bệnh sùi mào gà, sau đó lựa chọn tổ chức mô bệnh, tiến hành loại bỏ và tiêu diệt virus hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các tổ chức khác.

Tìm hiểu nguyên nhân lây sùi mào gà

Phòng Khám Đa Khoa An Giang chuyên hỗ trợ điều trị sùi mào gà an toàn, dứt điểm

Thông qua việc chiếu tia huỳnh quang đến tổ chức tế bào bệnh mang virus, phương pháp này giúp phá vỡ kết cấu gene, cắt đứt khả năng sinh sản và loại bỏ virus nhằm đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị tối ưu.

Phương pháp ALA – PDT còn có thêm ưu điểm lớn là không để lại sẹo và đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, bảo vệ toàn vẹn chức năng và tính thẩm mỹ của các bộ phận.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là nơi tập hợp đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, được nhập khẩu từ châu Âu nhằm mang đến các dịch vụ thăm khám và hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***