Tìm hiểu về thuốc tiêu thai


Phá thai bằng thuốc (thuốc tiêu thai, thuốc bỏ thai, thuốc đình chỉ thai) chỉ áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này không có sự can thiệp của các thiết bị y khoa nên hạn chế tối đa cổ tử cung bị tổn thương.

Thuốc tiêu thai là gì?

– Uống thuốc tiêu thai khi thai nhi từ 1 – 2 tháng tuổi chính là thời gian an toàn nhất đối với thai phụ. Phương pháp này không sử dụng các thiết bị y khoa để can thiệp vào bên trong tử cung nên đảm bảo tử cung không bị tổn thương.

– Khi uống thuốc bỏ thai sẽ có tác dụng phụ nhất định, vì vậy bạn cần có sự theo dõi chặt chẽ từ bác sĩ chuyên khoa trong suốt quá trình uống thuốc đình chỉ thai. Từ đó, hạn chế được những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe của thai phụ.

Tìm hiểu về thuốc tiêu thai

Thuốc tiêu thai chỉ áp dụng đối với trường hợp thai nhi từ 1 – 2 tháng tuổi

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang, hiện nay có 2 nhóm thuốc tiêu thai chính được sử dụng:

– Thuốc tiêu thai nhằm tách thai ra khỏi niêm mạc tử cung: Nhiệm vụ là gắn kết các chất thụ cảm, ngăn chặn sự tác động của thuốc bỏ thai lên ổ bụng cũng như màng tử cung qua đó làm thoái hóa niêm mạc.

– Thuốc tiêu thai giống như sảy thai tự nhiên: Thuốc sẽ làm mềm cổ tử cung khiến chúng co bóp mạnh nhằm đẩy thai nhi ra ngoài.

Phá thái bằng thuốc an toàn thì cần phải có sự kết hợp của 2 loại thuốc trên, một bên sẽ tách và bên còn lại là đẩy thai nhi ra ngoài.

Đình chỉ thai bằng thuốc tiêu thai là gì?

– Thuốc tiêu thai (thuốc bỏ thai, thuốc đình chỉ thai) là cách đình chỉ thai không gây tổn hại đến sức khỏe của thai phụ và chi phí thấp.

Phá thai bằng thuốc tiêu thai tức là khiến thai nhi ngừng phát triển, sau đó đẩy thai ra bên ngoài như sảy thai tự nhiên.

– Khi chị em đã đi đến quyết định phá thai thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước xét nghiệm, thăm khám tổng quát để xác định được độ tuổi của thai cũng như sức khỏe của người mẹ. Từ đó, bác sĩ sẽ xác định bạn có đủ tiêu chuẩn để tiến hành phá thai bằng thuốc hay không.

Quy trình phá thai bằng thuốc tiêu thai

Thuốc đình chỉ thai chỉ áp dụng đối với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và cần có sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa. Phá thai bằng thuốc an toàn nếu đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình dưới đây:

Bước 1:

– Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm tổng quát để xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ.

– Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên thì trước khi tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc bạn sẽ được yêu cầu ký giấy cam kết trước khi phá thai.

Bước 2:

– Bạn uống viên thuốc bỏ thai đầu tiên và nằm theo dõi thêm nếu không có bất cứ triệu chứng gì thì sẽ được về nhà.

– Viên thuốc phá thai đầu tiên sẽ ngăn chặn sự phát triển của thai nhi.

Tìm hiểu về thuốc tiêu thai

Uống thuốc tiêu thai 

Bước 3:

– Sau 48 tiếng chị em cần quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để uống viên thuốc tiêu thai thứ 2, có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài.

– Bạn cần lưu lại khoảng 3 tiếng để theo dõi nhịp tim và huyết áp để kịp thời xử lý nếu các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bước 4:

– 14 ngày sau khi uống viên thuốc tiêu thai thứ 2 thì bạn cần quay lại cơ sở y tế để được tiến hành kiểm tra, xác định thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn chưa.

– Đối với những trường hợp thai nhi vẫn còn nằm trong cổ tử cung thì bác sĩ sẽ phải tiến hành các biện pháp như: nạo thai và hút thai.

Những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc tiêu thai

Để việc đình chỉ thai bằng thuốc diễn ra an toàn thì chị em cần lưu ý những điều sau:

– Chị em cần nắm rõ được những thông tin quan trọng trong quá trình phá thai bằng thuốc.

– Trước khi uống thuốc đình chỉ thai thì cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của phương pháp này để chuẩn bị cả về mặt tâm lý lẫn sức khỏe.

Ưu điểm:

– Không có sự can thiệp của các thiết bị y khoa.

– Hạn chế gây tổn thương đến tử cung (rách tử cung).

– Chi phí thấp hơn so với những phương pháp còn lại.

Tìm hiểu về thuốc tiêu thai

Phương pháp uống thuốc tiêu thai 

Nhược điểm:

– Sau khi dùng thuốc tiêu thai sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo từ 2 – 3 tuần.

– Không vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục dễ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

– Trong quá trình phá thai sẽ đối mặt với tình trạng: sốt, đau bụng…

– Một số trường hợp thuốc bỏ thai không đủ đến đẩy thai nhi ra ngoài, còn sót thai và nhau thai sẽ gây nhiễm trùng tử cung. Đối với những trường hợp này cần chuyển qua phương pháp hút thai, nạo thai.

Các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang cảnh báo, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tiêu thai về nhà sử dụng, nhằm hạn chế các biến chứng không may có thể xảy ra.

Phòng Kham Đa Khoa An Giang hiện đang là cơ sở  y tế chuyên hỗ trợ đình chỉ thai uy tín tại An Giang được sự chứng nhận của Bộ Y tế khuyên chị em nên tìm đến để loại bỏ thai an toàn, thành công cũng như ngăn ngừa sai sót, biến chứng tốt.

Đối với đình chỉ thai bằng thuốc tiêu thai, phòng khám có những ưu điểm sau:

Chị em sẽ được bác sĩ chuyên khoa giỏi, dày dặn kinh nghiệm hướng dẫn và theo dõi chặt chẽ

Nắm rõ và dễ dàng ứng phó nhanh chóng những tác dụng phụ của thuốc

Quá trình thực hiện diễn ra một cách chính xác, không để lại tình trạng sót thai, sót nhau,…

Dịch vụ 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 thai phụ giúp theo dõi và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe chị em sớm hồi phục

Chi phí hợp lý, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***