Tinh hoàn nhỏ cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới


Tinh hoàn nhỏ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới, thậm chí dẫn đến vô sinh vì đây là bộ phận cực kỳ quan trọng giúp sản xuất, nuôi dưỡng tinh trùng và tiết ra hormone testosterone.

Thế nào là tinh hoàn nhỏ?

– Tinh hoàn nhỏ là hiện tượng tinh hoàn nhỏ hơn kích thước tinh hoàn trung bình ở nam giới bình thường, với chiều dài khoảng 4, 5  – 5,1cm và thể tích 15 – 35cm3.

– Thông thường, người châu Á có thể có kích thước tinh hoàn nhỏ hơn một chút. Kích thước tinh hoàn có xu hướng thu nhỏ dần khi nam giới ngày càng cao tuổi.

Tinh hoàn nhỏ cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới

Tinh hoàn nhỏ có kích thước nhỏ hơn tinh hoàn ở nam giới bình thường

– Tinh hoàn được xem là nhà máy sản xuất tinh trùng của nam giới. Ở người có sức khỏe ổn định, mỗi ngày bộ phận này có thể sản xuất ra 120 triệu tinh trùng, phần lớn được dự trữ ở ống dẫn tinh và có khả năng thụ tinh trong vòng 1 tháng, phần còn lại nằm ở mào tinh hoàn.

– Cơ quan này còn có khả năng tiết ra lượng hormone testosterone quy định các đặc tính của nam giới và điều khiển hoạt động của hệ thống sinh dục.

– Do đó, bất cứ tổn thương nào liên quan đến tinh hoàn đều ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng sinh lý và sinh sản của nam giới. Trong đó, teo tinh hoàn là bệnh lý tinh hoàn phổ biến có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh nếu nam giới không tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý.

Tinh hoàn nhỏ gây vô sinh ở nam giới

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, không phải tất cả đàn ông có tinh hoàn nhỏ đều bị vô sinh, tuy nhiên hiện tượng này lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của họ.

– Tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng đến sự sản xuất nội tiết tố nam, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến hứng thú, chất lượng và khả năng tình dục của nam giới.

– Một số trường hợp tinh hoàn bị nhỏ được phát hiện ở những người đàn ông có hội chứng Klinefelter, một tình trạng không phân ly nhiễm sắc thể ở nam, làm mất khả năng sản sinh ra tinh trùng ở nam giới.

– Tinh hoàn nhỏ khiến mật động tinh trùng kém, thậm chí rất kém.

Tinh hoàn nhỏ cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới

Tinh hoàn nhỏ cảnh báo nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

– Có sự tương quang lớn giữa thể tích tinh hoàn với tỷ lệ tinh trùng sống. Ở những người có thể tích tinh hoàn nhỏ, mật độ tinh trùng sẽ ở mức rất kém, làm ảnh hưởng rất lớn để chất lượng và số lượng tinh trùng.

– Mật độ tinh trùng và nồng độ testosterone trong huyết thanh nam giới cũng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nếu mật độ tinh trùng ổn định thì nồng độ testosterone cũng được giữ ở mức ổn định.

– Ngoài ra, tinh hoàn nhỏ làm nồng độ testosterone tiết ra không đủ khiến nam giới dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi, khối lượng cơ bắp giảm, khối lượng mỡ tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trong đến chức năng sinh lý của nam giới.

Tình trạng tinh hoàn nhỏ nếu kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới, vì vậy ngay khi nhận thấy những triệu chứng bất thường ở tinh hoàn, nam giới phải nhanh chóng được thăm khám và tiếp nhận phác đồ hỗ trợ điều trị để bảo toàn khả năng sinh sản của mình.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa An Giang đang ứng đụng các phác đồ tiên tiến, hiện đại trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tình trạng tinh hoàn nhỏ, cho kết quả nhanh chóng, an toàn, bảo toàn tốt chức năng sinh lý và sinh sản cho nam giới.

Quá trình thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ y khoa cao, cũng sự trợ giúp của hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhằm đảm bảo sự chuẩn xác và kết quả khả quan nhất.

Tinh hoàn nhỏ cảnh báo nguy cơ vô sinh ở nam giới

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị tinh hoàn nhỏ hiệu quả, an toàn

Bệnh nhân đến với phòng khám được trải nghiệm mô hình khám chữa bệnh khép kín, toàn diện với 1 bác sĩ – 1 y tá -1 bệnh nhân, đảm bảo sự riêng tư và tạo sự an tâm tuyệt đối cho bệnh nhân.

Chúng tôi cam kết, thông tin và bệnh án của bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối. Chi phí khám chữa bệnh đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định của Bộ Y tế.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***