Triệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào?


Triệu chứng bệnh trĩ nội sẽ khác nhau qua từng giai đoạn nhưng thường thấy nhất là ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu… gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Trĩ nội phân biệt dễ dàng với trĩ ngoại là búi trĩ hình thành ở phía trên đường lược, vẫn nằm trong ống hậu môn. Bệnh lý này hình thành do thành tĩnh mạch bị căng phình quá mức, lượng máu bị dồn ứ, khó lưu thông, lâu dần tạo thành búi trĩ.

Do trĩ nội nằm phía trên đường lược, cuối niêm mạc trực tràng nên người bệnh không thể nhìn thấy những búi trĩ trong giai đoạn trĩ nhẹ, búi trĩ chỉ sa xuống khi họ đi đại tiện. Mức độ bệnh sẽ nặng hơn ở giai đoạn sau.

Bệnh trĩ nội phát triển qua 3 giai đoạn với những dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 1

Dấu hiệu bệnh trĩ nội phổ biến khi mới khởi phát là xuất hiện máu tươi khi đi đại tiện. Lượng máu có thể nhiều hoặc ít tùy vào tình trạng bệnh.

Một số trường hợp chỉ thấy ít máu dính vào giấy vệ sinh, nhưng có người lại thấy máu chảy thành tia, nhỏ giọt khi đi đại tiện. Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy đau đớn khi đi đại tiện.

Kiểm tra bằng thiết bị y tế sẽ thấy các tĩnh mạch phía trên đường lược có hiện tượng phình to ra. Lúc này, người bệnh chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày thì bệnh sẽ tự khỏi.

Triệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào?

Người bệnh thấy có máu tươi khi đi đại tiện

Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 2

– Vì những biểu hiện bệnh trĩ nội ở giai đoạn 1 không được khắc phục sớm nên bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn 2. Người bệnh vẫn bị đi ngoài ra máu và thấy có một cục thịt nhỏ lòi ra ngoài nhưng sau đó lại tự co lên được, được gọi là búi trĩ.

– Sau đó, búi trĩ nội sẽ lòi hẳn ra bên ngoài mỗi khi đi đại tiện và không thể tự co lên được mà người bệnh phải dùng tay ấn vào búi trĩ mới thụt vào trong được.

Triệu chứng bệnh trĩ nội giai đoạn 3

– Đây được xem là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ nội do lúc này búi trĩ đã lòi hẳn ra ngoài ngay cả khi không đại tiện và không thể dùng tay để đẩy vào trong.

– Người bệnh chỉ cần ho, đi bộ nhanh, đứng lên, ngồi xuống là búi trĩ đã sa xuống, do đó gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại.

– Ngoài ra, búi trĩ lòi ra khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu; hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt, chảy dịch và dễ bị viêm nhiễm.

– Đặc biệt, việc đại tiện của người bệnh trở nên cực kỳ khó khăn và dễ bị thiếu máu.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết, khi nhận thấy triệu chứng bệnh trĩ nội mà không tiến hành hỗ trợ điều trị ngay có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng máu, nứt kẽ hậu môn, viêm hậu môn…

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hiện đang áp dụng kỹ thuật PPH vào việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội. Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá cao vì mang đến hiệu quả rõ rệt và đảm bảo an toàn.

PPH sử dụng một loại máy kẹp đặc thù giúp thắt lại búi trĩ, cắt đứt nguồn cung cấp máu đến nuôi búi trĩ mà không cần đến dao kéo trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Triệu chứng bệnh trĩ nội như thế nào?

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, an toàn

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là nơi tập hợp đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trình độ y khoa cao cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang đến kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất và giảm thiểu sai sót.

Chúng tôi cam kết, thông tin và bệnh án của bệnh nhân tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối. Chi phí khám chữa bệnh đảm bảo công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***