Vì sao que thử thai 1 đậm 1 nhạt?


Sau khi tiến hành thử thai theo hướng dẫn, nếu 1 vạch là chị em chưa có thai còn 2 vạch là đã có thai. Vậy còn trường hợp que thử thai 1 đậm 1 nhạt thì sao? và vì sao que thử thai 1 đậm 1 nhạt?

Khi quan hệ tình dục từ 7 – 14 ngày nếu có dấu hiệu chậm kinh, mệt mỏi và đau lưng…thì nhiều khả năng chị em mang thai là rất cao.

Đa phần khi có các dấu hiệu trên đa phần chị em sẽ sử dụng que thử thai. Phương pháp này có độ chính xác cao, giá thành rẻ và rất đơn giản.

Vì sao que thử thai 1 đậm 1 nhạt?

Que thử thai 1 đậm 1 nhạt

Nguyên nhân khiến que thử thai 1 đậm 1 nhạt

– Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa An Giang, sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 14 ngày thì chị em có thể dùng que thử thai để xác định được mình có mang thai không. Một số trường hợp que thử thai 1 đậm 1 nhạt là do:

– Thai còn quá nhỏ và nội tiết tố trong cơ thể chưa cao nên xuất hiện tình trạng que thử thai 1 đậm 1 nhạt chứ không 2 vạch đậm rõ ràng.

– Thời điểm thử thai không hợp lý hoặc do thử thai quá sớm. Hàm lượng β – HCG ở trong máu cũng như nước tiểu chưa đầy đủ, không đủ điều kiện để vượt qua hoặc chỉ mới bằng ngưỡng cửa xác định của que thử thai. Từ đó cho ra kết quả que thử thai 1 đậm 1 nhạt.

– Do chị em sử dụng que thử thai chưa đúng cách hoặc có thể là do quá nôn nóng biết kết quả nên dùng que quá sớm so với quy định, kết quả chưa được hiển thị rõ ràng.

– Dùng que thử thai kém chất lượng nên kết quả không chính xác từ đó có tình trạng que thử thai 1 đậm 1 nhạt.

Lưu ý sau khi phát hiện que thử thai 1 đậm 1 nhạt

Nếu que thử thai 1 đậm 1 nhạt có thể là do chị em thử thai quá sớm hoặc quá muộn:

– Quá sớm: Khi nồng độ HCG có trong nước tiểu quá thấp nên không đủ để vượt qua 1 vạch của que thử thai, khiến cho kết quả thử thai âm tính hoặc cho ra kết quả que thử thai 1 đậm 1 nhạt.

– Quá muộn: Những dấu hiệu mang thai bị ức chế bởi nồng độ HCG có trong nước tiểu quá cao, que thử thai có cho ra kết quả âm tính. Để có kết quả chính xác thì chị em cần pha loãng nước tiểu trước khi tiến hành thử thai.

Ở một số trường hợp chị em có thể mang thai mặc dù kết quả thử thai là 1 đậm 1 nhạt nếu có những dấu hiệu sau:

– Buồn nôn, đau ngực: Thời kì đầu mang thai thì chị em sẽ bị ốm nghén, đau ngực.

– Chậm kinh: Đây là dấu hiệu điển hình nếu bạn mang thai, nếu kinh nguyệt trễ hơn 10 ngày và nếu que thử thai 1 đậm 1 nhạt thì khả năng mang thai rất cao.

Vì sao que thử thai 1 đậm 1 nhạt?

Chậm kinh là dấu hiệu của mang thai

– Nhiệt độ cơ thể tăng: Đây cũng là dấu hiệu khá đặc trưng khi chị em mang thai, nhiệt độ cơ thể bỗng tăng cao, dễ sốt…

– Chảy máu âm đạo: Khi đi vệ sinh xuất hiện máu có màu hồng nhạt trong khoảng 1 ngày, đây còn gọi là máu báo mang thai.

– Một số dấu hiệu khác như: tiểu nhiều lần, đau lưng, chóng mặt…

– Vì que thử thai 1 đậm 1 nhạt nên không thể đưa ra kết luận chính xác bạn có mang thai không? Chính vì vậy, bạn cần dựa vào những yếu tố trên để củng cố, xác định được chính xác mình có mang thai không. Nếu muốn chính xác hơn thì bạn cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám tổng quát.

– Trong khoảng thời gian này thì chị em cần giữ tinh thần thoải mái, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý… Chị em nên kiêng vận động mạnh, không mang vác đồ nặng…và đợi thêm một khoảng thời gian ngắn mua que thử thai khác hoặc đi thăm khám bác sĩ.

Thời điểm thích hợp để thử thai là khi nào?

– Để biết chính xác kết quả, tránh có tình trạng que thử thai 1 đậm 1 nhạt thì cần tiến hành thử thai từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục.

– Đối với những trường hợp đã thử 1 lần và que thử thai đưa ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch nhạt thì bạn nên để thêm mấy ngày nữa rồi và nên thử cùng lúc nhiều quẻ thử (3 – 4 que) để so sánh kết quả.

– Nên ưu tiên dùng que thử thai vào sáng sớm vì lúc đó nồng độ HCG có trong máu cũng như nước tiểu cao nhất sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

– Kết quả thử sai sẽ sai lệch nếu bạn lạm dụng quá nhiều chất kích thích, thuốc kháng sinh hoặc thuốc để hỗ trợ điều trị một số bệnh phụ khoa khác. Những trường hợp này bạn cần ngưng dùng thuốc và chất kích thích rồi mới tiến hành thử thai.

Ở trên là những chia sẻ của các bác sĩ của Đa Khoa An Giang về hiện tượng que thử thai 1 đậm 1 nhạt. Các bác sĩ khuyên chị em nên mua que thử thai chất lượng, thử thai đúng quy trình và cần thử thai vào buổi sáng sớm để xác định được chính xác mình có mang thai không.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***