Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không?


Viêm niệu đạo mãn tính là hệ quả của bệnh viêm niệu đạo cấp tính xảy ra kéo dài trong thời gian dài mà không được can thiệp điều trị kịp thời hoặc không được điều trị dứt điểm*. Vậy viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không? Đây được xem là thắc mắc của rất nhiều nam giới khi chẳng may mắc phải căn bệnh nam khoa này. Sau đây, Phòng Khám Đa Khoa An Giang sẽ cung cấp cho các đấng mày râu một số thông tin hữu ích xung quanh vấn đề này.

Viêm niệu đạo mãn tính nam rất khó chữa

Bệnh viêm niệu đạo mãn tính chữa được không?

Viêm niệu đạo là bệnh lý viêm nhiễm khá phổ biến ở nam giới, bệnh có xu hướng tập trung chủ yếu ở những nam giới trong độ tuổi từ 20- 30 tuổi. Bệnh bị lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách.

Viêm niệu đạo mãn tính là giai đoạn nặng nhất của bệnh, hệ quả của việc chậm trễ điều trị hoặc tự ý bỏ dở điều trị khiến bệnh không được chữa dứt điểm. Ở giai đoạn này, nam giới thường xuất hiện các biểu hiện như: tiểu nóng buốt dọc niệu đạo, tiểu nhiều lần. Đầu miệng sáo có dấu hiệu bị sưng nề, lở loét và có dịch mủ chảy ra. Kèm theo đó là nước tiểu có mùi khai nồng, hôi tanh và có lẫn máu mủ…

Các bác sĩ chuyên nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa An Giang cho biết không chỉ có riêng gì bệnh viêm niệu đạo mà bất cứ bệnh gì khi để đến sang giai đoạn mãn tính đều rất khó chữa. Lý do bởi vì các độc lực của vi khuẩn, virus gây bệnh trong giai đoạn này đã rất mạnh, chúng rất dễ kháng thuốc chưa kể đến hệ miễn dịch trong giai đoạn này của người bệnh cũng bị giảm sút đi rất nhiều.

Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá lo lắng và bi quan nhé mà điều quan trọng ở đây là bạn nên khẩn trương đi khám chữa và tuân thủ thực hiện theo đúng những chỉ định mà bác sĩ đưa ra. Không nên coi thường và chủ quan với bệnh mà khiến cho bệnh tình tiếp tục phát triển nặng, gây ra những hậu quả khôn lường.

Thông thường, ở giai đoạn viêm niệu đạo mãn tính này ngoài việc dùng các loại thuốc kháng sinh chuyên biệt sẽ thường khó mang lại kết quả trị bệnh cao. Thay vào đó, bác sĩ sẽ cần phải tiến hành làm kháng sinh đồ để tìm ra loại thuốc đặc trị với tác nhân gây bệnh. Đồng thời kết hợp với các thiết bị sóng ngắn, sóng viba để tạo ra một lượng nhiệt nhất định giúp tăng cường khả năng thẩm thấu thuốc vào cơ thể, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Máy sóng ngắn giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm niệu đạo mãn tính

Bên cạnh đó, với những trường hợp viêm niệu đạo mãn tính có tồn đọng dịch mủ bên trong, bác sĩ sẽ phải tiến hành thực hiện thủ thuật ngoại khoa để chọc hút dịch mủ và loại bỏ các tổ chức hoại tử. Và những trường hợp, nam giới bị dài/ hẹp bao quy đầu gây biến chứng viêm niệu đạo thì cần phải tiến hành cắt bao quy đầu để giải phóng “cậu nhỏ”, hỗ trợ loại bỏ viêm nhiễm ở viêm niệu đạo.

Ngoài ra, trong thời gian điều trị viêm niệu đạo mãn tính, các anh nam giới nên cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và thường xuyên. Tránh quan hệ tình dục với bất kỳ ai, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp cải thiện hệ miễn dịch cơ thể. Đồng thời, tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao thể trạng, dễ dàng chống lại các tác nhân gây bệnh.(Q)

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***