Xét nghiệm bệnh Chlamydia và những điều cần biết


Xét nghiệm bệnh Chlamydia là sử dụng một mẫu dịch cơ thể hoặc nước tiểu để xác định có vi khuẩn Chlamydia Trachomatis trong cơ thể hay không, sau đó tiến hành hỗ trợ điều trị để ngăn chặn những tổn thương vĩnh viễn do bệnh gây ra.

Bệnh Chlamydia là gì?

Chlamydia là bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn với tốc độ rất nhanh chóng, do vi khuẩn Chlamydophila Trachomatis gây ra. Cả nam giới và nữ giới đều có thể là đối tượng của bệnh lý này.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia và những điều cần biết

Hình ảnh bệnh Chlamydia

– Kể từ khi xâm nhập cơ thể  người khoảng 1 – 3 tuần, khuẩn Chlamydia sẽ phát bệnh và có những triệu chứng ra bên ngoài. Những biểu hiện thường thấy của bệnh như sau:

+ Dịch miệng sáo hoặc âm đạo tiết ra nhiều hoặc ít, có thể dính nhớt hoặc hơi nhầy.

+ Miệng sáo và âm đạo bị tấy đỏ, ngứa rứa.

+ Triệu chứng nóng rát xuất hiện khi đi tiểu hoặc khi không đi tiểu, cảm giác có thể rất nhẹ thoáng qua rồi hết, sau đó một thời gian lại xuất hiện trở lại chứ không hết hẳn.

+ Đau vùng bụng dưới và vùng chậu.

– Bệnh lý này nếu trì hoãn trong việc hỗ trợ điều trị có thể gây hiện tượng mang thai ngoài tử cung đối với nữ giới; rối loạn chức năng sinh lý, xuất tinh sớm, nguy cơ vô sinh đối với nam giới.

Do vậy, để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm do Chlamydia gây ra, người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín và yêu cầu được làm các xét nghiệm liên quan. Kết quả từ việc xét nghiệm bệnh Chlamydia sẽ giúp người bệnh chủ động trong việc tìm kiếm phương pháp hỗ trợ điều trị sớm nhất.

Phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia

Dưới đây là những phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia được thực hiện phổ biến hiện nay:

Xét nghiệm bệnh Chlamydia IgG và Chlamydia IgM

– Đây là những xét nghiệm kháng thể để phát hiện IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân bằng kỹ thuật Elisa.

– Việc thực hiện các loại xét nghiệm này còn giúp đánh giá tình trạng nhiễm bệnh Chlamydia ở mức độ cấp tính hay mãn tính.

– Do các phương pháp xét nghiệm Chlamydia dịch và Chlamydia Elisa có độ nhạy từ 85 – 90 % và độ đặc hiệu từ 90 – 95%, do đó vẫn còn có một tỷ lệ sai số nhất định.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia và những điều cần biết

Xét nghiệm IgG và IgM trong huyết thanh bệnh nhân để đánh giá mức độ bệnh Chlamydia

Xét nghiệm Chlamydia dịch hay Quick Test

– Dịch sinh dục là mẫu bệnh phẩm được sử dụng cho phương pháp xét nghiệm này.

– Để có kết quả nhanh nhất, người bệnh nên lấy dịch sinh dục vào buổi sáng sau khi thức dậy.

– Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm với những trường hợp mới nhiễm bệnh khi nồng độ kháng nguyên còn yếu sẽ cho tỷ lệ âm tính giả. Do đó, người bệnh được khuyến khích nên thực hiện thêm các xét nghiệm khác để có kết quả chính xác hơn.

Xét nghiệm PCR Chlamydia

– Phương pháp xét nghiệm bệnh Chlamydia này sử dụng dịch sinh dục làm mẫu bệnh phẩm và ứng dụng kỹ thuật xét nghiệm hiện đại để thực hiện.

– Đây được đánh giá là phương pháp tốt nhất để xác định vi khuẩn Chlamydia Trachomatis vì cho kết quả nhanh chóng, độ nhạy và đặc hiệu của xét nghiệm rất cao.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang là một trong những cơ sở y tế uy tín chuyên thực hiện xét nghiệm và cung cấp các phác đồ tiên tiến, hiện đại hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Quá trình hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, giúp tiến trình trị liệu diễn ra nhanh chóng và chính xác, đạt được hiệu quả cao nhất.

Xét nghiệm bệnh Chlamydia và những điều cần biết

Phòng Khám Đa Khoa An Giang hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia nhanh chóng, hiệu quả

Chúng tôi cam kết, thông tin và bệnh án của bệnh nhân thực hiện các dịch vụ tại phòng khám được bảo mật tuyệt đối. Chi phí khám chữa bệnh luôn được công khai, minh bạch, tuân thủ giá niêm yết và quy định của Bộ Y tế.

Được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, Phòng Khám Đa Khoa An Giang là nơi tập hợp đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ y khoa cao cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu nhằm mang lại kết quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan


Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***