Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Xét nghiệm bệnh xã hội gồm những gì, khi nào và ở đâu?


Thử nghiệm bệnh xã hội nên tiến hành ngay khi bạn cảm thấy mình có nguy cơ mắc bệnh. Thử nghiệm cần thực hiện một cách khuyến khích, tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để đảm bảo độ chính xác. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa An Giang đi tìm hiểu kỹ hơn về các thử nghiệm đoán bệnh xã hội và chủ động thực hiện khi bạn cần bạn nhé.

Khi nào bạn cần làm thử nghiệm bệnh xã hội?

Xét nghiệm bệnh giang mai là chỉ định dành cho những ai bị mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Nghiệm thức được thực hiện một cách nhanh chóng nhưng lại có thể giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Kết quả kiểm tra bệnh xã hội có thể xác định chính xác hoặc không theo bạn có thể thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ đưa ra hoặc không.

Hiện nay, chỉ định xét nghiệm bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai hay lậu… có thể tiến hành trong các trường hợp sau:

 • Khi trên cơ thể bạn có dấu hiệu mắc bệnh tình dục như nổi bất thường ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng hoặc họng.
 • Bạn có tiếp xúc gần với người mắc bệnh xã hội trước đó như quan hệ tình dục, ôm hôn người bệnh. 
 • You use the general map used with people who be the disease of the best is when on the basic you are being the heth more than.
 • You are just using the services of y tế và nghi ngờ ứng dụng y tế như dao kéo không được bảo đảm trùng lặp phần tử.
 • Ngoài ra, người có quá nhiều bạn cũng cần phải làm việc kiểm tra chuẩn đoán bệnh xã hội định kỳ để đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh…

Mỗi dạng bệnh xã hội khác nhau mà chúng ta sẽ chỉ có các phương pháp kiểm tra khác nhau. Hãy thực hiện nghiệm thu sớm, theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa và tại những nơi uy tín để có thể chủ động hơn trong công tác phòng tránh bệnh bạn nhé.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì, khi nào và ở đâu?

Tổng hợp các xét nghiệm bệnh xã hội được chỉ định nhiều nhất

Xét nghiệm bệnh giang mai

Mục đích của xét nghiệm bệnh xã hội là tìm xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể của con người. Xét nghiệm giang mai thường được chỉ định gồm:

 • Xét nghiệm máu: áp dụng cho giai đoạn sau của bệnh, khi các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong máu. Không áp dụng cho giai đoạn ủ bệnh.
 • Xét nghiệm mẫu dịch: áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện tổn thương rõ nét. Mẫu bệnh phẩm được lấy từ các vết loét của người bệnh soi dưới kính hiển vi để tìm ra các xoắn khuẩn giang mai có hay không.
 • Xét nghiệm RPR và TPHA: kết quả cho ra là dương tính thì nguy cơ cao bạn đã mắc bệnh giang mai. Nếu xét nghiệm TPHA vẫn cho kết quả là dương tính sau RPR thì kết luận bạn mắc giang mai.
 • Xét nghiệm dịch não tủy: Áp dụng cho các trường hợp mắc giang mai đã có biến chứng đến thần kinh trung ương, bắt đầu hủy hoại nghiêm trọng hệ thần kinh cũng như sức khỏe của bạn. Đây là xét nghiệm bệnh xã hội phức tạp nhất.

Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh lậu

Mục đích tương tự là để tìm kiếm sự xuất hiện hay không xuất hiện của vi khuẩn lậu cầu trong các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm bệnh lậu thường được thực hiện gồm:

 • Mẫu dịch: Được lấy từ âm đạo của nữ giới hay là niệu đạo của nam giới sau đó được nhuộm và soi tươi. Nếu kết quả cho thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân sẽ đưa ra kết luận mắc bệnh lậu.
 • Máu và nước tiểu: Thực hiện khi vi khuẩn lậu cầu gây ra các dấu hiệu viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo và viêm bàng quang. Thường là ở giai đoạn sau của bệnh.
 • Xét nghiệm enzyme: Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm biểu thị kháng nguyên lậu cầu gây bệnh nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác và từ đó cũng xây dựng liệu trình điều trị lậu bằng kháng sinh an toàn…

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Có đến hơn 180 chủng virus HPV khác nhau nhưng trong đó chỉ có chủng 16 và chủng 18 gây ra sùi mào gà. Và việc xét nghiệm bệnh xã hội sẽ là cần thiết để chúng ta biết chính xác mình có đang bị sùi mào gà/ mụn cóc sinh dục hay không. Ngoài xét nghiệm tế bào và máu hay nước tiểu bạn có thể tiến hành các hạng mục sau:

 • Xét nghiệm bằng Axit axetic: bác sĩ sẽ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ cồn thích hợp, bôi lên vùng da tổn thương từ 2-5 phút (hậu môn thì thời gian chờ kết quả là 15 phút). Nếu tổn thương chuyển sang màu trắng thì bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.
 • Xét nghiệm bằng PAP Smear: Bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy các mẫu bệnh phẩm tại các u nhú nghi là sùi mào gà và quan sát dưới kính hiển vi. Nếu thấy vùng da bị bệnh viêm đỏ cho thấy rằng bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.

Trong các trường hợp bị nghi ngờ mụn rộp sinh dục bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra hình thái virus thông qua kính hiển vi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm IgG sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá xem bạn có thực sự mắc mụn rộp sinh dục hay không.

Các số liệu so sánh như sau:

 • Herpes IgM -, IgG -: Tại thời điểm xét nghiệm bạn không bị nhiễm virus HSV.
 • Herpes IgG -, IgM +: Bạn chưa từng bị nhiễm HSV nhưng hiện tại đang bị nhiễm bệnh ở giai đoạn cấp tính lần đầu tiên.
 • Herpes IgG +, IgM +: Bạn từng bị nhiễm HSV và lúc này bệnh đang có các biểu hiện phát triển mạnh mẽ.
 • Herpes IgG +, Herpes IgM – : Bạn đã từng bị nhiễm HSV nhưng ở thời điểm thực hiện xét nghiệm lại không có triệu chứng.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì, khi nào và ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu chính xác

Hiện nay, có không nhiều các cơ sở y tế có thể giúp bạn thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội. Do đó, nếu không có điều kiện thăm khám tại các bệnh viện bạn nên tìm đến các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội để được hỗ trợ thực hiện kiểm tra bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu đang sinh sống và làm việc ở Bình Dương hay các tỉnh thành lân cận có thể đặt lòng tin vào Phòng Khám Đa Khoa An Giang số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang. Cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động theo đúng quy định sẽ giúp bạn xét nghiệm bệnh xã hội một cách an toàn.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và kỹ thuật viên xét nghiệm có tay nghề.
 • Hệ thống máy móc y khoa hiện đại đáng chú ý là các máy móc xét nghiệm được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Đảm bảo xét nghiệm theo đúng quy trình y khoa, đảm bảo các yếu tố vô trùng và vô khuẩn mang lại kết quả chính xác nhất.
 • Thời gian tiến hành xét nghiệm nhanh, trả kết quả ngay lập tức nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh…

Ngoài ra, khi đến với Phòng Khám Đa Khoa An Giang bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng nhất. Cam kết về hiệu quả và độ an toàn. Chất lượng dịch vụ y tế đã được các bệnh nhân gần xa kiểm chứng và nếu bạn muốn chắc chắn về điều này hãy đến để có thể tham khảo trực tiếp nhé.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang làm việc tất cả các ngày trong tuần. Tiếp nhận nhu cầu nghiệm bệnh xã hội bên ngoài hành chính. Do đó, nếu bạn là công nhân, lao động phổ thông đang làm việc trên địa chỉ bài, hãy liên hệ đặt hẹn cùng bác sĩ ngay hôm nay nhé. Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Nguyên nhân khiến khí hư có mùi hôi tanh

  Khi bạn ra khí hư có mùi hôi tanh thì đó chính là vấn đề sức khỏe nguy hiểm. Bởi lẽ khí hư bình thường sẽ không có mùi khó chịu. Cần thăm khám để xác định nguyên nhân khí hư có mùi hôi tanh là gì, có liên quan đến bệnh viêm phụ khoa […]

 • Sinh con bao lâu thì có kinh trở lại?

  Có rất nhiều phụ thai đang lo lắng về việc họ sinh thường và bị mất kinh. Trong khi đó, những người mổ xẻ nhanh chóng có kinh trở lại. Câu hỏi được đặt ra là có gì khác biệt trong chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh và dữ liệu rằng sinh ra bao […]

 • Cảnh báo tác hại thụt rửa âm đạo thường xuyên

  Vệ sinh vùng kín sẽ giúp đảm bảo sức khoẻ phụ khoa. Tuy nhiên, nếu chúng ta vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ gây ra những nguy ảnh hưởng đến sức khoẻ. Một trong những việc làm tai hại nhất chính là thụt rửa âm đạo quá nhiều. Hãy cùng với các bác […]

 • 6 dấu hiệu viêm âm đạo thường gặp

  Các chứng viêm phụ khoa thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh lý của nữ giới. Tuy nhiên, chị em lại rất ngại nó về bệnh này bởi nó có phần tế nhị. Có người chấp nhận sống chung với viêm âm đạo chỉ vì điều trị bệnh mãi không khỏi, bệnh tái […]

 • Nam giới ngực to có bị yếu sinh lý không?

  Ngực to khiến cho các quý ông cảm thấy không tự tin. Việc ngực phát triển như phụ nữ khiến cho họ nghĩ rằng mình có thể đang bị nữ tính dần dần và đối mặt với dấu hiệu yếu sinh lý. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ngực nam giới phát triển […]

 • Tuyệt chiêu giúp đánh bay táo bón ở trẻ nhỏ và cả người lớn

  Trẻ nhỏ và người lớn đều có thể bị táo bón và chịu ảnh hưởng bất lợi từ bệnh. Và nếu như trong gia đình bạn đang có người mắc táo bón, táo bón kinh niên… hãy thử một vài tuyệt chiêu sau để có sự cải thiện. Kinh nghiệm được chia sẻ bởi bác […]

 • Có nên dùng thuốc chữa yếu sinh lý cho nam hay không?

  Có bệnh thì vái tứ phương, có bệnh nhất định phải chữa đặc biệt đó lại là bệnh yếu sinh lý nam. Vậy nhưng dùng thuốc không đúng cách có thể khiến cho sức khoẻ sinh lý ngày càng yếu đi. Vậy nên, với các loại thuốc Đông Tây y, chúng ta cần thận trọng […]

 • Dương vật bị mềm nhũn khi vừa quan hệ 1-2 phút

  Có không ít quý ông đang gặp tình trạng dương vật bị mềm nhũn khi quan hệ tình dục được chủ 1-2 phút. Có người không thể xuất tinh do chưa đạt được khoái cảm tình dục. Điều này khiến cho họ không khỏi lo lắng và đặt ra câu hỏi liệu rằng mình có […]

 • Hỏi đáp: Làm sao để có thể kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới?

  Thưa bác sĩ, có cách nào để có thể kéo dài thời gian quan hệ tình dục cho nam giới hay không? Dạo gần đây tôi thấy sức khỏe sinh lý bị giảm thiểu nhiều và tôi sợ không cải thiện sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Rất mong nhận được sự giải […]

 • Hỏi đáp: Dương vật bỗng dưng bị sưng phù có làm sao không?

  Chào bác sĩ, dạo gần đây dương vật của em thường bị sưng. Cảm giác dương vật bị phù sau đó tự khỏi xong một vài ngày lại sưng phù tiếp. Em rất lo lắng, không biết liệu rằng tình trạng này có nguy hiểm không? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bác […]

 • Nốt ruồi ở dương vật là bị làm sao? Có cần điều trị không?

  Nổi mụn giống nốt ruồi ở dương vật có thể là vô hại nhưng đôi khi đó cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm. Nếu thấy nốt ruồi dương vật, bạn hãy thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa để có thể phân biệt xem nó nguy hiểm hoặc không, từ đó đưa […]

 • Dương vật bị lệch sang bên trái có ảnh hưởng gì không?

  Có không ít quý ông tỏ ra lo lắng khi phát hiện dương vật bị lệch sang bên trái. Tình trạng lệch ngày một nhiều hơn gây ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Vậy tại sao dương vật lại bị lệch? Có cách nào để cải thiện tình trạng này hay không? Cùng tìm […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***