Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Xét nghiệm bệnh xã hội gồm những gì, khi nào và ở đâu?


Thử nghiệm bệnh xã hội nên tiến hành ngay khi bạn cảm thấy mình có nguy cơ mắc bệnh. Thử nghiệm cần thực hiện một cách khuyến khích, tại các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để đảm bảo độ chính xác. Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa An Giang đi tìm hiểu kỹ hơn về các thử nghiệm đoán bệnh xã hội và chủ động thực hiện khi bạn cần bạn nhé.

Khi nào bạn cần làm thử nghiệm bệnh xã hội?

Xét nghiệm bệnh giang mai là chỉ định dành cho những ai bị mắc bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Nghiệm thức được thực hiện một cách nhanh chóng nhưng lại có thể giúp nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. Kết quả kiểm tra bệnh xã hội có thể xác định chính xác hoặc không theo bạn có thể thực hiện đúng yêu cầu của bác sĩ đưa ra hoặc không.

Hiện nay, chỉ định xét nghiệm bệnh xã hội như sùi mào gà, giang mai hay lậu… có thể tiến hành trong các trường hợp sau:

 • Khi trên cơ thể bạn có dấu hiệu mắc bệnh tình dục như nổi bất thường ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng hoặc họng.
 • Bạn có tiếp xúc gần với người mắc bệnh xã hội trước đó như quan hệ tình dục, ôm hôn người bệnh. 
 • You use the general map used with people who be the disease of the best is when on the basic you are being the heth more than.
 • You are just using the services of y tế và nghi ngờ ứng dụng y tế như dao kéo không được bảo đảm trùng lặp phần tử.
 • Ngoài ra, người có quá nhiều bạn cũng cần phải làm việc kiểm tra chuẩn đoán bệnh xã hội định kỳ để đề phòng nguy cơ lây nhiễm bệnh…

Mỗi dạng bệnh xã hội khác nhau mà chúng ta sẽ chỉ có các phương pháp kiểm tra khác nhau. Hãy thực hiện nghiệm thu sớm, theo yêu cầu của bác sĩ chuyên khoa và tại những nơi uy tín để có thể chủ động hơn trong công tác phòng tránh bệnh bạn nhé.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì, khi nào và ở đâu?

Tổng hợp các xét nghiệm bệnh xã hội được chỉ định nhiều nhất

Xét nghiệm bệnh giang mai

Mục đích của xét nghiệm bệnh xã hội là tìm xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể của con người. Xét nghiệm giang mai thường được chỉ định gồm:

 • Xét nghiệm máu: áp dụng cho giai đoạn sau của bệnh, khi các xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào trong máu. Không áp dụng cho giai đoạn ủ bệnh.
 • Xét nghiệm mẫu dịch: áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện tổn thương rõ nét. Mẫu bệnh phẩm được lấy từ các vết loét của người bệnh soi dưới kính hiển vi để tìm ra các xoắn khuẩn giang mai có hay không.
 • Xét nghiệm RPR và TPHA: kết quả cho ra là dương tính thì nguy cơ cao bạn đã mắc bệnh giang mai. Nếu xét nghiệm TPHA vẫn cho kết quả là dương tính sau RPR thì kết luận bạn mắc giang mai.
 • Xét nghiệm dịch não tủy: Áp dụng cho các trường hợp mắc giang mai đã có biến chứng đến thần kinh trung ương, bắt đầu hủy hoại nghiêm trọng hệ thần kinh cũng như sức khỏe của bạn. Đây là xét nghiệm bệnh xã hội phức tạp nhất.

Xét nghiệm chuẩn đoán bệnh lậu

Mục đích tương tự là để tìm kiếm sự xuất hiện hay không xuất hiện của vi khuẩn lậu cầu trong các mẫu bệnh phẩm. Xét nghiệm bệnh lậu thường được thực hiện gồm:

 • Mẫu dịch: Được lấy từ âm đạo của nữ giới hay là niệu đạo của nam giới sau đó được nhuộm và soi tươi. Nếu kết quả cho thấy vi khuẩn bắt màu gram âm nằm trong và ngoài bạch cầu đa nhân sẽ đưa ra kết luận mắc bệnh lậu.
 • Máu và nước tiểu: Thực hiện khi vi khuẩn lậu cầu gây ra các dấu hiệu viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo và viêm bàng quang. Thường là ở giai đoạn sau của bệnh.
 • Xét nghiệm enzyme: Các bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm biểu thị kháng nguyên lậu cầu gây bệnh nhằm tìm ra nguyên nhân chính xác và từ đó cũng xây dựng liệu trình điều trị lậu bằng kháng sinh an toàn…

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà

Có đến hơn 180 chủng virus HPV khác nhau nhưng trong đó chỉ có chủng 16 và chủng 18 gây ra sùi mào gà. Và việc xét nghiệm bệnh xã hội sẽ là cần thiết để chúng ta biết chính xác mình có đang bị sùi mào gà/ mụn cóc sinh dục hay không. Ngoài xét nghiệm tế bào và máu hay nước tiểu bạn có thể tiến hành các hạng mục sau:

 • Xét nghiệm bằng Axit axetic: bác sĩ sẽ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ cồn thích hợp, bôi lên vùng da tổn thương từ 2-5 phút (hậu môn thì thời gian chờ kết quả là 15 phút). Nếu tổn thương chuyển sang màu trắng thì bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.
 • Xét nghiệm bằng PAP Smear: Bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy các mẫu bệnh phẩm tại các u nhú nghi là sùi mào gà và quan sát dưới kính hiển vi. Nếu thấy vùng da bị bệnh viêm đỏ cho thấy rằng bạn đã mắc bệnh sùi mào gà.

Trong các trường hợp bị nghi ngờ mụn rộp sinh dục bạn sẽ được các bác sĩ kiểm tra hình thái virus thông qua kính hiển vi. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm IgG sẽ là yếu tố quan trọng để đánh giá xem bạn có thực sự mắc mụn rộp sinh dục hay không.

Các số liệu so sánh như sau:

 • Herpes IgM -, IgG -: Tại thời điểm xét nghiệm bạn không bị nhiễm virus HSV.
 • Herpes IgG -, IgM +: Bạn chưa từng bị nhiễm HSV nhưng hiện tại đang bị nhiễm bệnh ở giai đoạn cấp tính lần đầu tiên.
 • Herpes IgG +, IgM +: Bạn từng bị nhiễm HSV và lúc này bệnh đang có các biểu hiện phát triển mạnh mẽ.
 • Herpes IgG +, Herpes IgM – : Bạn đã từng bị nhiễm HSV nhưng ở thời điểm thực hiện xét nghiệm lại không có triệu chứng.

Xét nghiệm bệnh xã hội bao gồm những gì, khi nào và ở đâu?

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu chính xác

Hiện nay, có không nhiều các cơ sở y tế có thể giúp bạn thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội. Do đó, nếu không có điều kiện thăm khám tại các bệnh viện bạn nên tìm đến các phòng khám chuyên khoa bệnh xã hội để được hỗ trợ thực hiện kiểm tra bệnh một cách an toàn và hiệu quả.

Nếu đang sinh sống và làm việc ở Bình Dương hay các tỉnh thành lân cận có thể đặt lòng tin vào Phòng Khám Đa Khoa An Giang số 1502, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang. Cơ sở y tế chuyên khoa được cấp phép hoạt động theo đúng quy định sẽ giúp bạn xét nghiệm bệnh xã hội một cách an toàn.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và kỹ thuật viên xét nghiệm có tay nghề.
 • Hệ thống máy móc y khoa hiện đại đáng chú ý là các máy móc xét nghiệm được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Đảm bảo xét nghiệm theo đúng quy trình y khoa, đảm bảo các yếu tố vô trùng và vô khuẩn mang lại kết quả chính xác nhất.
 • Thời gian tiến hành xét nghiệm nhanh, trả kết quả ngay lập tức nên bạn sẽ tiết kiệm thời gian khám chữa bệnh…

Ngoài ra, khi đến với Phòng Khám Đa Khoa An Giang bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng nhất. Cam kết về hiệu quả và độ an toàn. Chất lượng dịch vụ y tế đã được các bệnh nhân gần xa kiểm chứng và nếu bạn muốn chắc chắn về điều này hãy đến để có thể tham khảo trực tiếp nhé.

Phòng Khám Đa Khoa An Giang làm việc tất cả các ngày trong tuần. Tiếp nhận nhu cầu nghiệm bệnh xã hội bên ngoài hành chính. Do đó, nếu bạn là công nhân, lao động phổ thông đang làm việc trên địa chỉ bài, hãy liên hệ đặt hẹn cùng bác sĩ ngay hôm nay nhé. Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc!

0296 398 1111

pkdkangiang@gmail.com

1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 0296 398 1111 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

 • Xét nghiệm HSV là gì? Xét nghiệm ở đâu, giá bao nhiêu?

  Xét nghiệm HSV là gì? Xét nghiệm ở đâu, giá bao nhiêu?

  Xét nghiệm HSV với mục đích phát hiện sự tồn tại của virus HPV có trong cơ thể hay không. Đây là một bước thăm khám cận lâm sàng quan trọng giúp đưa ra chẩn đoán về bệnh mụn rộp sinh dục nhanh chóng và chính xác nhất. Vậy có những phương pháp xét nghiệm HSV […]

 • Viêm cổ tử cung mãn tính có chữa được không? Chuyên gia giải đáp

  Viêm cổ tử cung mãn tính có chữa được không? Chuyên gia giải đáp

  Viêm cổ tử cung là căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa xảy ra khá phổ biến ở chị em nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh thường tiến triển từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn viêm mãn tính trong đó viêm cổ tử cung mãn tính được xem là trường hợp […]

 • Nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn là gì? Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa

  Nguyên nhân gây đau tức tinh hoàn là gì? Chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa

  Bỗng dưng một ngày bạn cảm thấy một bên hoặc cả hai bên tinh hoàn của mình có dấu hiệu bị đau tức. Bạn lo lắng và hoang mang không biết nguyên nhân đau tức tinh hoàn? Hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa An Giang đi tìm câu trả […]

 • Dấu hiệu giang mai giai đoạn cuối và cách chữa trị

  Dấu hiệu giang mai giai đoạn cuối và cách chữa trị

  Khi nói về bệnh giang mai chắc hẳn ai cũng hiểu và nắm rõ được sự tàn phá của căn bệnh này gây ra đối với sức khỏe người bệnh là như thế nào nhất là khi bệnh tiến triển sang giai đoạn cuối. Vậy dấu hiệu giang mai giai đoạn cuối như thế nào, […]

 • Xoắn khuẩn giang mai là bệnh gì?

  Xoắn khuẩn giang mai là bệnh gì?

  Xoắn khuẩn giang mai là bệnh gì? Xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum. Đây là một loại vi khuẩn gây ra bệnh giang mai- căn bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay, xoắn khuẩn này lưu trú và phát triển khá mãnh liệt khi có cơ hội xâm nhập vào […]

 • Bệnh giang mai chữa/ điều trị trong bao lâu?

  Bệnh giang mai chữa/ điều trị trong bao lâu?

  Chào bác sĩ! Cách đây 1 tuần cháu phát hiện ra mình bị mắc bệnh giang mai do trong quá trình đi kiểm tra sức khỏe để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Hiện giờ cháu rất lo lắng và băn khoăn vì không biết bệnh giang mai chữa/điều trị trong bao lâu thì […]

 • Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?

  Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?

  Chào bác sĩ! Tôi là nam năm nay 32 tuổi, khoảng 1 tuần nay tôi phát hiện dương vật của mình xuất hiện những nốt ban ửng đỏ không gây đau đớn hay ngứa ngáy gì. Tôi đang nghi ngờ mình bị lây nhiễm giang mai vì trước đó tôi có quan hệ tình dục […]

 • Giang mai kín là như thế nào? Cách phát hiện

  Giang mai kín là như thế nào? Cách phát hiện

  Giang mai giai đoạn kín hay còn gọi là giang mai tiềm ẩn sẽ xảy ra nếu như giang mai ở giai đoạn 2 không được phát hiện và can thiệp điều trị kịp thời. Vậy giang mai kín là như thế nào, cách phát hiện ra làm sao? Mời bạn hãy cùng tìm hiểu […]

 • Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

  Bệnh giang mai có lây qua đường ăn uống không?

  Giang mai vốn dĩ được biết đến là một căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm, có sức tàn phá tới sức khỏe cũng như những thương tổn, dị tật vĩnh viễn cho người bệnh. Vì lẽ đó mà khiến cho nhiều người vô cùng lo lắng về việc bệnh giang mai có […]

 • Điều trị giang mai nên ăn gì thì tốt? Chuyên gia chia sẻ

  Điều trị giang mai nên ăn gì thì tốt? Chuyên gia chia sẻ

  Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình điều trị bệnh giang mai nói riêng và các bệnh xã hội nói chung. Việc người bệnh sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp cơ thể sản sinh ra những […]

 • Cách trị bệnh giang mai hiệu quả an toàn

  Cách trị bệnh giang mai hiệu quả an toàn

  Giang mai nếu không được chữa trị sớm sẽ khiến cho hệ miễn dịch suy giảm, khi đó cơ thể người bệnh dễ mắc thêm các bệnh xã hội khác và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy các cách trị bệnh giang mai hiệu quả luôn là mối quan tâm của tất cả […]

 • Các loạt xét nghiệm để phát hiện ra bệnh giang mai chính xác

  Các loạt xét nghiệm để phát hiện ra bệnh giang mai chính xác

  Giang mai được biết đến là căn bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm, bệnh có sức tàn phá nặng nề tới sức khỏe người bệnh nếu như không được điều trị nhanh chóng. Do đó, việc thực hiện các xét nghiệm để phát hiện ra bệnh giang mai là vô cùng cần thiết và […]

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***